ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Hôm nay 28-4, xử phúc thẩm vụ hành hạ bé gái 8 tuổi

Hôm nay 28-4, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ bé gái 8 tuổi bị “dì ghẻ” và cha ruột đánh đến tử vong. An ninh tại phiên tòa được siết chặt.

Hôm nay 28-4, xử phúc thẩm vụ hành hạ bé gái 8 tuổi
Hôm nay 28-4, xử phúc thẩm vụ hành hạ bé gái 8 tuổi
Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại tòa sáng 28-4 - Ảnh: ĐAN THUẦN
Vụ án được đưa ra xét xử phúc thẩm do có kháng cáo của người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bị hại bé gái 8 tuổi N.T.V.A..
Video: Xử phúc thẩm vụ hành hạ bé gái 8 tuổi, bị cáo Quỳnh Trang và Trung Thái có mặt tại tòa
Theo ghi nhận của phóng viên, phiên tòa phúc thẩm không có nhiều người dân đến dự như phiên tòa sơ thẩm, nhưng an ninh tại phiên tòa được siết chặt. Chỉ những người được triệu tập thì mới được vào trong khu vực xét xử.

Tòa triệu tập nhiều nhân chứng và giám định viên

Trước đó, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuy nhiên, sau đó, bị cáo này đã rút đơn kháng cáo.
Như vậy, tại phiên tòa phúc thẩm, hội đồng xét xử chỉ xem xét kháng cáo của người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của bị hại đối với Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột bé gái 8 tuổi N.T.V.A.).
Hội đồng xét xử gồm: ông Hoàng Minh Thịnh - thẩm phán chủ tọa phiên tòa; ông Nguyễn Văn Hùng và ông Trần Xuân Minh - thẩm phán Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM.
Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái có 2 luật sư bào chữa. Đại diện của bị hại, chị N.T.H. (mẹ bé gái 8 tuổi) có đơn xin xét xử vắng mặt. Người bảo vệ quyền và lợi ích của cháu V.A. là luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và luật sư Nguyễn Anh Thơm.
Hôm nay 28-4, xử phúc thẩm vụ hành hạ bé gái 8 tuổi
Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái sáng 28-4 - Ảnh: ĐAN THUẦN
Ngoài ra, tòa còn triệu tập 5 người làm chứng và 2 giám định viên pháp y Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM
Trao đổi với Tuổi Trẻ, một thành viên hội đồng xét xử phúc thẩm cho biết dù Nguyễn Võ Quỳnh Trang rút kháng cáo nhưng hội đồng xét xử vẫn triệu tập Trang đến tòa để làm rõ một số nội dung trong vụ án.
Hôm nay 28-4, xử phúc thẩm vụ hành hạ bé gái 8 tuổi
Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa sáng 28-4 - Ảnh: HỮU HẠNH

Luật sư của bé gái 8 tuổi bị hại: Đề nghị thay đổi tội danh Nguyễn Kim Trung Thái

Tòa phúc thẩm sẽ xem xét kháng cáo của người bảo vệ quyền và lợi ích của bị hại đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, đề nghị thay đổi tội danh đối với Thái thành tội giết người với vai trò đồng phạm giúp sức cho Trang.
Theo đơn kháng cáo, cơ quan điều tra đã thu được tài liệu tại Bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (ITO) chứng minh ngày 11-12-2021, cháu V.A. bị thương tích vùng đầu, nhưng không kèm theo hồ sơ trưng cầu Phân viện Khoa học hình sự - Bộ Công an.
Dẫn tới việc trả lời "Hồ sơ bệnh án của cháu V.A. tại Bệnh viện Vinmec không thể hiện các thương tích bị gây ra". 
Trong khi hồ sơ bệnh án của cháu V.A. tại Bệnh viện Vinmec chỉ thể hiện ngày cháu bị tử vong 22-12-2021 khi đưa đến cấp cứu.
Thái là cha ruột trực tiếp chăm sóc, che chở cho cháu nhưng đã tàn ác khi cùng bị cáo Trang đánh đập, tra tấn cháu trong suốt một thời gian dài với những thương tích nặng trên cơ thể.
Mặc dù Thái không mong muốn (như lời Thái khai) nhưng đã bỏ mặc cho hậu quả xảy ra. Do đó, cháu V.A. tử vong thì cả hai bị cáo phải chịu trách nhiệm chung về tội giết người.
Thái đã xóa dữ liệu của 4 camera trong căn nhà khi được bác sĩ thông báo cháu V.A. tử vong. 
Hành vi này không phải là che giấu tội ác cho Trang, vì thời điểm này Thái khai không biết lý do cháu V.A. bị tử vong và Trang thì luôn khẳng định cái chết của cháu không do mình gây ra.
Trước đó, Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về các tội giết người và hành hạ người khác. Còn Nguyễn Kim Trung Thái lãnh 8 năm tù về các tội che giấu tội phạm và hành hạ người khác.
 
 

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

'Chôm' súng quân dụng của ông ngoại bán lấy tiền tiêu xài

Qua đấu tranh, Kiệt khai lấy trộm khẩu súng K59 của ông ngoại để mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

5 lần bị bạo hành dã man khiến bé gái 2 tháng tuổi chấn thương sọ não, gãy đa xương

Trần Hoài Thương khai nhận 5 lần ra tay bạo hành dã man cháu N.N.T.C khiến bé gái 2 tháng tuổi bị chấn thương nội sọ và gãy nhiều xương khắp cơ thể.

Thực khách 'sốc nặng' khi đi dép lê vào nhà hàng bị phân biệt

Mới đây một nhà hàng tại Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã bị một vị khách phản ánh về việc nhân viên thiếu tôn trọng khách hàng chỉ vì đến ăn nhưng... đi dép lê.

Vụ "tao là trùm ở đây": Hối hận sau khi ném vỡ kính xe cứu thương?

Danh cho biết anh ta rất ân hận khi ném đá vào xe cứu thương. Hiện Danh đang trên đường về nhà trình diện công an.

Sự thật về “ông Kẹ” trong truyền thuyết: Tên sát nhân bị biến thành xác ướp trưng bày và những hoài nghi về tội ác hơn 60 năm trước

Ngày xưa, bố mẹ thường hay dọa con cái rằng, nếu như không ngoan sẽ bị "ông Kẹ" bắt đi. Thời điểm đó, trẻ con nghe đến "ông Kẹ" là đã sợ hãi, nhưng mấy ai biết được nhân vật này thật sự là ai.