ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Học sinh lớp 4 định tự sát vì bị bố mẹ thu điện thoại, giục làm bài tập

Truyền thông Trung Quốc xôn xao về sự việc một học sinh lớp 4 ở Hồ Bắc cầm dao định tự sát vì trong lúc đang chơi điện thoại bị bố mẹ tịch thu và giục bài tập về nhà.

Học sinh lớp 4 định tự sát vì bị bố mẹ thu điện thoại, giục làm bài tập
Ngày 23/2, tờ Sohu đưa tin, một học sinh lớp 4 ở Hồ Bắc, Trung Quốc cầm dao gọt hoa quả định tự sát vì đang chơi điện thoại bị bố mẹ tịch thu và yêu cầu làm bài tập về nhà. Hành động này của bố mẹ đã khiến cậu bé nổi cáu và chạy vào bếp lấy dao định tự sát.
Trong video, cậu bé tự nhốt mình trong nhà bếp, tay cầm một con dao. Bố mẹ ở bên ngoài chỉ biết gào hét để con trai đi ra. Họ không dám tự ý đẩy cửa vào vì sợ cậu bé càng phản ứng mạnh hơn.
Học sinh lớp 4 định tự sát vì bị bố mẹ thu điện thoại, giục làm bài tập
Cậu bé lớp 4 ở Hồ Nam, Trung Quốc cầm dao định tự sát vì bị bố mẹ thu điện thoại.
Cuối cùng, họ phải trả lại điện thoại cho con trai. Sau khi lấy lại điện thoại, cậu bé ngay lập tức trốn vào phòng và đóng cửa lại.
Theo tiết lộ của người thân, cậu bé khá mải chơi, rất lười học. Do đó, bố mẹ liên tục giục con trai làm bài tập về nhà, nhưng cậu bé không chịu làm. Sau khi bị thu điện thoại, cậu bé đã chọn cách cực đoan chạy vào nhà bếp cầm dao có ý định tự sát. 
Học sinh lớp 4 định tự sát vì bị bố mẹ thu điện thoại, giục làm bài tập
Câu chuyện này hiện nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ các bậc phụ huynh. Họ cho rằng, có thể cậu bé đã được chiều hư, do đó khi bị bố mẹ thu điện thoại đột ngột đã có những phản ứng cực đoan. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, bố mẹ cậu bé có phương pháp dạy con chưa phù hợp. Nếu hành động này cứ diễn ra liên tục, rất có thể trong tương lai sẽ có chuyện tương tự xảy ra. 
Trước đó, hồi đầu tháng 2 một bé trai lớp 5 ở Đại Lục, Trung Quốc cũng có thái độ hung hăng cầm dao bầu định chém bố ruột vì bị ông thu điện thoại. Tuy nhiên, may mắn ông bố đã kịp thời khống chế con trai, không ảnh hưởng đến tính mạng. 
Học sinh lớp 4 định tự sát vì bị bố mẹ thu điện thoại, giục làm bài tập
Cậu bé lớp 5 ở Đại Lục cầm dao định chém bố vì bị thu điện thoại. 
Hiện nay, việc trẻ con ham mê hay nghiện game không còn là chuyện hiếm ở Trung Quốc. Do đó, nhiều công ty phát hành game ở Trung Quốc đã phải đưa ra các quy định giới hạn về thời gian đối với trẻ vị thành niên.
Theo đó, mỗi người chơi phải đăng tải ảnh chứng minh thư cùng với xác minh nhận dạng khuôn mặt để đảm bảo họ đủ tuổi để chơi game.
Tuy nhiên, các biện pháp nhà phát hành đưa ra vẫn chưa đủ. Theo tờ SCMP, trẻ em ở Trung Quốc có thể “lách” qua điều luật này bằng cách mượn điện thoại của bố mẹ để chơi bất chấp những hạn chế đó.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Nữ sinh lớp 8 tự tử khi bị tịch thu điện thoại, những cách "cai" điện thoại bố mẹ tưởng tốt hóa đẩy con vào đường cùng

Thiết bị điện tử hiện không thể thiếu để phục vụ nhu cầu học tập, kết nối của nhiều học sinh. Tuy nhiên, có không ít trường hợp lạm dụng những thiết bị này khiến sức khỏe, tâm lý, thậm chí là cả tính mạng bị ảnh hưởng.

Ô tô bị dán kín băng vệ sinh khi đỗ trên đường ở Bắc Giang

Ô tô nhãn hiệu Hyundai i10 đỗ trên đường ở TP Bắc Giang bị người nào đó dùng băng vệ sinh phủ kín phần kính xe.

Giám đốc Công an TP.HCM: Không để lọt tội phạm vụ 4 tiếp viên xách 11kg ma túy

Đề cập đến vụ 4 tiếp viên hàng không liên quan vụ vận chuyển ma túy, Giám đốc Công an TP.HCM Lê Hồng Nam khẳng định sẽ không để lọt tội phạm, không bỏ lọt hành vi.

Bé trai 9 tuổi đột tử vì học cả ngày lẫn đêm, học thêm cuối tuần, chỉ nói đúng 7 từ với mẹ trước khi mất

Chỉ vì nghĩ cho tương lai của con trai mà người mẹ đã quên mất hiện tại con như thế nào.

Rộ trò đùa "hai vạch" ngày Cá tháng Tư

Khoe que thử thai hai vạch trở thành trò đùa nở trộ vào ngày Cá tháng Tư và ngày càng bùng nổ. Tuy nhiên, trò "đùa mà không vui" này bị phản ứng vì gây phản cảm và khó chịu cho nhiều người.