ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Học sinh lớp 4 định tự sát vì bị bố mẹ thu điện thoại, giục làm bài tập

Truyền thông Trung Quốc xôn xao về sự việc một học sinh lớp 4 ở Hồ Bắc cầm dao định tự sát vì trong lúc đang chơi điện thoại bị bố mẹ tịch thu và giục bài tập về nhà.

Học sinh lớp 4 định tự sát vì bị bố mẹ thu điện thoại, giục làm bài tập
Ngày 23/2, tờ Sohu đưa tin, một học sinh lớp 4 ở Hồ Bắc, Trung Quốc cầm dao gọt hoa quả định tự sát vì đang chơi điện thoại bị bố mẹ tịch thu và yêu cầu làm bài tập về nhà. Hành động này của bố mẹ đã khiến cậu bé nổi cáu và chạy vào bếp lấy dao định tự sát.
Trong video, cậu bé tự nhốt mình trong nhà bếp, tay cầm một con dao. Bố mẹ ở bên ngoài chỉ biết gào hét để con trai đi ra. Họ không dám tự ý đẩy cửa vào vì sợ cậu bé càng phản ứng mạnh hơn.
Học sinh lớp 4 định tự sát vì bị bố mẹ thu điện thoại, giục làm bài tập
Cậu bé lớp 4 ở Hồ Nam, Trung Quốc cầm dao định tự sát vì bị bố mẹ thu điện thoại.
Cuối cùng, họ phải trả lại điện thoại cho con trai. Sau khi lấy lại điện thoại, cậu bé ngay lập tức trốn vào phòng và đóng cửa lại.
Theo tiết lộ của người thân, cậu bé khá mải chơi, rất lười học. Do đó, bố mẹ liên tục giục con trai làm bài tập về nhà, nhưng cậu bé không chịu làm. Sau khi bị thu điện thoại, cậu bé đã chọn cách cực đoan chạy vào nhà bếp cầm dao có ý định tự sát. 
Học sinh lớp 4 định tự sát vì bị bố mẹ thu điện thoại, giục làm bài tập
Câu chuyện này hiện nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ các bậc phụ huynh. Họ cho rằng, có thể cậu bé đã được chiều hư, do đó khi bị bố mẹ thu điện thoại đột ngột đã có những phản ứng cực đoan. Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, bố mẹ cậu bé có phương pháp dạy con chưa phù hợp. Nếu hành động này cứ diễn ra liên tục, rất có thể trong tương lai sẽ có chuyện tương tự xảy ra. 
Trước đó, hồi đầu tháng 2 một bé trai lớp 5 ở Đại Lục, Trung Quốc cũng có thái độ hung hăng cầm dao bầu định chém bố ruột vì bị ông thu điện thoại. Tuy nhiên, may mắn ông bố đã kịp thời khống chế con trai, không ảnh hưởng đến tính mạng. 
Học sinh lớp 4 định tự sát vì bị bố mẹ thu điện thoại, giục làm bài tập
Cậu bé lớp 5 ở Đại Lục cầm dao định chém bố vì bị thu điện thoại. 
Hiện nay, việc trẻ con ham mê hay nghiện game không còn là chuyện hiếm ở Trung Quốc. Do đó, nhiều công ty phát hành game ở Trung Quốc đã phải đưa ra các quy định giới hạn về thời gian đối với trẻ vị thành niên.
Theo đó, mỗi người chơi phải đăng tải ảnh chứng minh thư cùng với xác minh nhận dạng khuôn mặt để đảm bảo họ đủ tuổi để chơi game.
Tuy nhiên, các biện pháp nhà phát hành đưa ra vẫn chưa đủ. Theo tờ SCMP, trẻ em ở Trung Quốc có thể “lách” qua điều luật này bằng cách mượn điện thoại của bố mẹ để chơi bất chấp những hạn chế đó.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.