ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Học lỏm phá khóa, đột nhập thấy nữ sinh viên ngủ say trộm tài sản

Sau khi học lỏm ngón nghề phá khóa qua mạng, Hồ Tất Tân Toàn đột nhập nhà nữ sinh viên, thấy người này ở nhà một mình và đang ngủ say, Toàn trộm cắp tiền và tài sản trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Học lỏm phá khóa, đột nhập thấy nữ sinh viên ngủ say trộm tài sản
Ngày 19.4, Công an Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng di lý Hồ Tất Tân Toàn (22 tuổi, ngụ P.Đông Thanh, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) về đến TP.Đà Nẵng để làm rõ vụ trộm cắp tiền và tài sản với tổng trị giá 100 triệu đồng của nữ sinh viên.
Theo điều tra, trước đó, lúc 9 giờ ngày 29.3, Công an Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) tiếp nhận trình báo từ nữ sinh viên N.T.H (22 tuổi, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu) về việc bị trộm đột nhập, trộm cắp tài sản.
Nhận tin báo, Công an Q.Liên Chiểu chỉ đạo các đội nghiệp vụ tổ chức khám nghiệm, dựng lại hiện trường từ các dấu vết phá khóa cổng, phá khóa cửa chính và đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản.
Học lỏm phá khóa, đột nhập thấy nữ sinh viên ngủ say trộm tài sản
Toàn bị di lý về TP.Đà Nẵng
 
Trích xuất camera một số nhà dân trong khu vực, lực lượng truy xét phát hiện khoảng 2 giờ sáng 29.3, xuất hiện một nam thanh niên được một người mặc áo GrabBike chở vào kiệt nhà nữ sinh viên, sau đó tài xế quay ra một mình, nam thanh niên không trở ra.
Tuy nhiên, do hình ảnh mờ nên không xác định được biển số xe máy. Công an quận phối hợp Grab cũng không ghi nhận được cuốc xe đến địa điểm nêu trên.
Qua truy xét, Công an Q.Liên Chiểu đã xác minh được nghi can là Hồ Tất Tân Toàn, nhưng lúc này Toàn đã về quê ở Quảng Trị để làm thuê.
Ngày 18.4, Công an Q.Liên Chiểu cử tổ công tác phối hợp Công an P.Đông Thạnh, TP.Đông Hà bắt khẩn cấp Toàn. Qua khai thác nhanh, Toàn thừa nhận trước đó, có lần chở bạn đến nhà chị H. nên nảy sinh ý định trộm cắp vì nhà cửa có nhiều sơ hở.
Sau khi "nghiên cứu" các kiệt ra vào nhà chị H., các điểm có camera, khoảng 2 giờ sáng 29.3, Toàn bắt xe GrabBike không qua ứng dụng chở đến nhà nữ sinh viên. Toàn phá khóa bằng các ngón nghề học lỏm trên mạng. Toàn lên tầng 2 thấy chị H. chỉ ở một mình và ngủ say nên trộm xe máy, nhưng không quay ra đường cũ mà tìm đường khác để tránh bị camera ghi lại dấu vết.
Khoảng 1 giờ sau, Toàn tiếp tục quay lại nhà chị H., thấy nữ sinh viên vẫn ngủ say, Toàn trộm tiền mặt và nhiều tài sản, trang sức... Tổng tài sản, tiền Toàn lấy trộm của chị H. trị giá khoảng 100 triệu đồng, mang đi bán, cầm cố để lấy tiền đánh bạc qua mạng và thua sạch. Sau đó, Toàn quay về TP.Đông Hà xin làm ở một ga ra cho đến khi bị bắt.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Lễ hội Sống khỏe 2024 tại TP.HCM kỳ vọng đón 10.000 khách dịp 30/4 - 1/5

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.