ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Hai nữ sinh viên bị bạn đâm nguy kịch tại đại học quốc gia Úc

Một sinh viên đại học đang nguy kịch và một sinh viên khác đang phải nhập viện sau vụ tấn công bằng đâm dao kinh hoàng tại một trường đại học Úc.

Hai nữ sinh viên bị bạn đâm nguy kịch tại đại học quốc gia Úc
Cảnh sát và nhân viên y tế đã được gọi đến Đại học Quốc gia Úc (ANU) lúc 2h45 chiều ngày 18-9 sau khi có báo cáo về một vụ tấn công bằng đâm dao.
Hai nữ sinh viên 20 tuổi đã được chuyển đến bệnh viện, một người trong tình trạng nguy kịch và người còn lại đã ổn định sau vụ việc.
Một người đàn ông 34 tuổi cũng bị hành hung và bị thương nhẹ nhưng không cần điều trị tại bệnh viện. Một thanh niên 24 tuổi đang bị giam giữ vì liên quan đến vụ việc.
Cảnh sát cho biết chưa xác định được động cơ của vụ tấn công. ANU đang kêu gọi sinh viên tránh xa những nơi đang là “hiện trường điều tra tích cực”.
Trường đại học cũng khuyến khích bất kỳ ai có thể đã chứng kiến sự việc nhưng chưa nói chuyện với cảnh sát thì đến đồn cảnh sát để hỗ trợ điều tra.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Nghệ An: Xót xa ba công nhân bị đá đè tử vong tại xưởng đá Phượng Tín, huyện Nghi Lộc

Khi đang vận chuyển từng phiến đá ốp về nơi tập kết, không may nhiều phiến đá bị nghiêng, đổ đè lên người nhiều công nhân.

9 cháu nghi ngộ độc, 1 cháu tử vong sau khi ăn bánh Trung thu

Sau khi ăn bánh được phát trong chương trình Tết Trung thu, 9 cháu nhỏ nghi bị ngộ độc và một cháu đã tử vong tại TP Thủ Đức.

Công an thông tin vụ cô gái Lương Hải Như mất tích bí ẩn hơn 1 năm

Công an Hà Nội thông tin về quá trình rà soát, lấy lời khai vụ cô gái Lương Hải Như mất tích bí ẩn hồi tháng 7/2022.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.

Chạy giỡn ở nhà, bé trai 3 tuổi bị chiếc đũa cắm xuyên mũi, thủng sọ

(Dân trí) - Trong lúc chạy giỡn ở nhà, bé trai 3 tuổi bị té, khiến chiếc đũa cắm xuyên mũi và làm thủng sọ bệnh nhi. Nếu chậm phẫu thuật, bé có thể nguy hiểm tính mạng.