ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Hai người lấy máy xúc phá Vạn Lý Trường Thành để... tạo lối đi tắt

Cảnh sát cho rằng hai người trên đã gây thiệt hại 'không thể cứu vãn', làm mất đi sự nguyên vẹn và an toàn cho công trình.

Hai người lấy máy xúc phá Vạn Lý Trường Thành để... tạo lối đi tắt
Truyền thông Trung Quốc ngày 4/9 đưa tin về vụ việc hai người Trung Quốc bị cảnh sát bắt với cáo buộc làm hư hại một phần tường của Vạn Lý Trường Thành ở phía bắc tỉnh Sơn Tây bằng máy xúc.
Trước đó, ngày 24/8, chính quyền huyện Thạch Ngọc nhận được tin báo từ người dân về một lỗ hổng lớn trên bức tường Vạn Lý Trường Thành.
Điều tra, nhà chức trách phát hiện một người đàn ông 38 tuổi và một phụ nữ 55 tuổi đã dùng máy xúc khoét thủng bức tường Vạn Lý Trường Thành để mở đường tắt tới công trình xây dựng họ đang làm việc gần đó.
Cảnh sát cho rằng hai người trên đã gây thiệt hại "không thể cứu vãn", làm mất đi sự nguyên vẹn và an toàn cho công trình.
Vụ việc tiếp tục được làm rõ.
Phần tường bị phá hoại được gọi là Vạn Lý Trường Thành số 32, là một trong những đoạn tường và tháp canh hoàn chỉnh còn sót lại từ thời nhà Minh (1368-1644).
Vạn Lý Trường Thành là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng của Trung Quốc, được xây dựng với các tháp canh, trải dài hơn 20.000 km trên khắp phía Bắc Trung Quốc. Vạn Lý Trường Thành được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1987.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Phát hiện thi thể nữ giới, có thể là nghi phạm bắt cóc bé 2 tuổi ở Hà Nội

Theo nguồn tin của PV VietNamNet, khoảng 18h50 ngày 21/9, lực lượng chức năng vớt được thi thể một phụ nữ, nhận định có thể là nghi phạm bắt cóc bé 2 tuổi ở Hà Nội.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tuyên phạt 3 năm tù

Sau thời gian nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng mức án 3 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Phát hiện kho bánh trung thu không rõ nguồn gốc, in gian ngày sản xuất

Kiểm tra ngôi nhà trên địa bàn phường An Khê (Đà Nẵng) công an phát hiện lô hàng hơn 1.500 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, trên bao bì ghi ngày sản xuất không đúng thực tế.

Một phụ nữ ở TP.HCM bị lừa gần 2 tỷ đồng bởi trò nhận quà tặng trúng thưởng

Đăng ký nhận quà tặng và được thêm vào nhóm trên mạng xã hội để làm nhiệm vụ hưởng tiền hoa hồng, người phụ nữ ở TP.HCM bị lừa mất gần 2 tỷ đồng.

Bắc Giang: Phát hiện 2 thi thể trong nhà quản trang

Sáng 21/9, người dân xã Tư Mại, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) phát hiện 2 thi thể trong nhà quản trang. Sau khi phát hiện sự việc, Công an huyện Yên Dũng đã khám nghiệm hiện trường và điều tra.