ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Hà Nội: Hy hữu, 2 thí sinh đến nhầm điểm thi, bị lạc 25km

Thay vì đi quãng đường 16km đến điểm thi thì hai nam sinh đã đi lạc 25km, và được lực lượng chức năng đưa đến điểm thi tại trường THPT Minh Khai.

Hà Nội: Hy hữu, 2 thí sinh đến nhầm điểm thi, bị lạc 25km
7h30 ngày hôm nay (7/7), các thí sinh tham dự kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông bắt đầu vào môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn. Trong ngày thi đầu tiên, có những sự việc bất khả kháng xảy ra như một thí sinh mắc F0 được đặc cách tốt nghiệp, thí sinh bị gãy tay được cán bộ viết bài....
Tuy nhiên, trường hợp rất đặc biệt về hai thí sinh đi xe máy đến nhầm địa điểm thi và được cán bộ Đội Thanh tra giao thông vận tải huyện Quốc Oai (Hà Nội) đưa đi, đang gây xôn xao dư luận.
Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, anh Lê Tiến Tuân (cán bộ Đội Thanh tra giao thông vận tải huyện Quốc Oai) cho hay, trong lúc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh tại điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông (trường trung học cơ sở Sài Sơn, Quốc Oai), thì thấy hai nam sinh đi xe máy trong bộ dạng hoang mang hỏi đường.
Hà Nội: Hy hữu, 2 thí sinh đến nhầm điểm thi, bị lạc 25km
Hình ảnh nam sinh hớt hải chạy ra xe của lực lượng chức năng để đến điểm thi. (Ảnh: QAQT)
"Khoảng 7h36, hai nam sinh đến trước khu vực cổng trường Trung học cơ sở Sài Sơn đã hốt hoảng hỏi mọi người đường đi đến điểm thi tốt nghiệp tại trường trung học phổ thông Minh Khai ở xã Cấn Hữu. Thấy vậy, chúng tôi đã hướng dẫn hai em để xe máy lại và lên xe công vụ chở đi", anh Tuân chia sẻ.
Vị cán bộ chia sẻ thêm, trên chặng đường hơn 10km, đường đi nhỏ hẹp nhưng các cán bộ quyết tâm đưa hai thí sinh đến điểm thi sớm nhất.
Đến khoảng 8h, hai thí sinh được đưa đến điểm thi. Khi này, lực lượng chức năng hỏi ý kiến Hội đồng thi thì Chủ tịch Hội đồng thi quyết định không cho vào thi nữa, vì đã quá muộn.
"Chủ tịch Hội đồng thi đã mời hai học sinh ở lại trường để báo sự việc cho người nhà biết, đồng thời họp hội đồng để xem xét có cho hai nam sinh thi môn tiếp theo hay không", anh Tuân nói.
Cán bộ Đội Thanh tra cho hay, hai thí sinh nói tên là V.N.T và N.H.D ở xã Tân Phú (Quốc Oai) đi xe máy đến địa điểm thi cách nhà 16km, tuy nhiên trên Google lại chỉ sang trường Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai ở quận Bắc Từ Liêm cũng với quãng đường như vậy. Vì thế, hai em lại phải đi thêm quãng đường 25km để quay lại điểm thi chính xác. Khi đi qua trường Trung học cơ sở Sài Sơn, 2 em gặp lực lượng chức năng.
Chia sẻ về sự việc trên, lãnh đạo trường Trung học phổ thông Nguyễn Trực (Quốc Oai) xác nhận hai nam sinh trên là học sinh của nhà trường.
"Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường có trao đổi nhanh với gia đình được biết, hôm qua, hai bạn tự đến điểm thi để làm thủ tục dự thi. Nhưng hôm nay gia đình có nói, hai em có biểu hiện hơi mệt mỏi. Có thể vì điều đó nên các em đã đi lạc đường", lãnh đạo trường cho hay.
Theo thông tin phóng viên được biết, hai học sinh này sẽ không tham dự thi các môn tiếp theo.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Đồng Nai: Chồng đi xa, về nhà phát hiện vợ và 2 con tử vong

Tối 29-1, Công an TP Biên Hòa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ 3 mẹ con tử vong bất thường tại nhà.

Video đánh ghen, đốt người tình giữa phố ở Quảng Nam khiến cộng đồng mạng hốt hoảng

Đầu năm 2023, vụ đánh ghen tại Quảng Nam khiến dân tình xôn xao khi chính thất bắt được người tình đang tay trong tay cùng người thứ ba. Sau đó, một nhóm người đã tiếp cận, châm lửa và thiêu sống nạn nhân.

Trăm năm hạnh phúc: Đôi vợ chồng cùng đạt ngưỡng 100 tuổi tại Nghệ An

Đôi vợ chồng được con cháu tổ chức lễ mừng thọ khi tròn 100 tuổi, đáng chú ý sức khỏe và độ tình tứ của cả hai khiến dân tình ngưỡng mộ.

Nam du khách rơi xuống vực sâu ở đèo Hải Vân

Sáng 29/1, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH Công an Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan cứu thành công nam du khách bị rơi xuống vực sâu ở đèo Hải Vân.

Hai thi thể dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Hai thi thể không còn nguyên vẹn bị sóng đánh dạt vào bãi tắm Khe Hai, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).