ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Hà Lan: Phạt tù người lén tháo bao cao su khi quan hệ với bạn tình

Một người đàn ông 28 tuổi, ở Hà Lan bị kết án vì tự ý tháo bao cao su khi quan hệ tình dục. Cụ thể, trong lúc quan hệ, anh này đã bí mật tháo bao cao su mà không được sự đồng ý của bạn tình. Dù may mắn tránh được tội cưỡng hiếp nhưng anh vẫn bị phạt tù.

Hà Lan: Phạt tù người lén tháo bao cao su khi quan hệ với bạn tình
Truyền thông gọi người đàn ông này là Khaldoun F, 28 tuổi, gốc Syria. Vụ việc được xét xử tại tòa án ở thành phố Rotterdam (Hà Lan). Anh bị cáo buộc đã bí mật tháo bao cao su khi quan hệ dù cô gái nói trước là không muốn, theo trang tin Daily Mail (Anh).
Hà Lan: Phạt tù người lén tháo bao cao su khi quan hệ với bạn tình
Người đàn ông 28 tuổi ở Hà Lan đã trở thành trường hợp đầu tiên bị tuyên án tù vì tự ý tháo bao cao su khi đang quan hệ
Sau lần quan hệ đó, anh Khaldoun có gửi tin nhắn cho cô gái và an ủi "em sẽ ổn thôi". Trong phiên xét xử, tòa buộc tội hành động của Khaldoun có thể khiến cô gái bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn.
Vì đây là quan hệ tình dục có "sự đồng ý giữa nghi phạm và nguyên đơn" nên anh Khaldoun đã thoát tội cưỡng hiếp. Cáo buộc phạm tội chỉ liên quan đến việc bí mật tháo bao cao su khi quan hệ mà không có sự đồng thuận của đối tác.
Do đó, tòa kết án anh Khaldoun 3 tháng tù treo và phải đóng khoản tiền phạt 1.000 euro, khoảng 24,5 triệu đồng.
Luật pháp Hà Lan không quy định xử phạt cụ thể với hành vi lén tháo bao cao su khi đang quan hệ mà không được sự đồng thuận của đối tác. Tuy nhiên, tòa án vẫn quyết định tuyên phạt anh Khaldoun về hành vi này và đây là lần đầu tiên một bản án về tội danh này được tuyên ra.
Những năm gần đây, Đức, Thụy Sĩ và New Zealand cũng đã tuyên phạt hành vi tự ý tháo bao cao su khi quan hệ, theo Daily Mail.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Lễ hội Sống khỏe 2024 tại TP.HCM kỳ vọng đón 10.000 khách dịp 30/4 - 1/5

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.