ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Góp tiền sang Lào mua 200 viên ma túy, trở về thì bị bắt

Góp mỗi người 500 nghìn đồng, 2 nam thanh niên quê ở tỉnh Quảng Trị đã sang Lào mua ma túy về dùng.

Góp tiền sang Lào mua 200 viên ma túy, trở về thì bị bắt
 
Góp tiền sang Lào mua 200 viên ma túy, trở về thì bị bắt
Hồ Văn Vũ (áo đen, thứ 2 từ trái sang) và Hồ Văn Liễu (áo đen, thứ 3 từ trái sang) bị bắt giữ khi đang tàng trữ 200 viên ma túy tổng hợp. Ảnh: Mạnh Hùng.
Ngày 17.3, Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa bắt quả tang 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy ở khu vực biên giới sông Sê Pôn (xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).
Trước đó, khoảng 12h10 ngày 16.3, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Biên phòng Quảng Trị và Công an xã Tân Thành tuần tra ở dọc sông Sê Pôn.
Khi đến khu vực đường đất xuống bờ sông Sê Pôn thuộc địa phận thôn Bích La Đông (xã Tân Thành) thì các lực lượng phát hiện Hồ Văn Liễu (26 tuổi) cùng Hồ Văn Vũ (18 tuổi) cùng trú bản Bù (xã Tân Lập, huyện Hướng Hóa) đi trên 1 xe môtô từ hướng bờ sông lên.
Có dấu hiệu nghi vấn, các lực lượng yêu cầu kiểm tra, thì 2 đối tượng bỏ chạy.
Liễu và Vũ lập tức bị khống chế, tiến hành kiểm tra trên người 2 đối tượng, thì phát hiện có 200 viên ma túy tổng hợp.
Liễu và Vũ khai, đã góp mỗi người 500 nghìn đồng, rồi qua Lào mua 200 viên ma túy tổng hợp loại hồng phiến, khi đang đưa về Việt Nam để sử dụng, thì bị bắt.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Tắt đèn một giờ đồng hồ để hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi tất cả các bộ, ngành, địa phương cùng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết khác vào lúc 20h30 - 21h30 ngày 25-3.

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Vụ bé trai nghi bị ép hút ma túy: Cha cháu bé trình báo gì với công an?

Đoạn clip được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội ghi lại cảnh một bé trai còn mặc tã bị dọa và ép sử dụng chất nghi là ma túy gây phẫn nộ.

Nếu không tìm được kẻ đưa ma túy cho 4 nữ tiếp viên, vụ án sẽ thế nào?

Theo luật sư Đặng Văn Cường, nếu không tìm được kẻ đã đưa ma túy cho 4 nữ tiếp viên hàng không thì cơ quan CSĐT sẽ tạm đình chỉ vụ án theo quy định pháp luật.

Con dâu đánh cắp tài khoản ngân hàng của mẹ chồng rồi chiếm đoạt gần 470 triệu

Lợi dụng mẹ chồng sơ hở, Vân Anh đã đánh cắp mật khẩu ngân hàng, mật khẩu iCloud và nhập vào máy của mình rồi chiếm đoạt gần 470 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của mẹ chồng.