ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Giúp mẹ phơi quần áo, tay bé trai gãy làm 3 đoạn đau đớn

Cho rằng tốc độ làm việc của máy giặt sẽ chậm lại nên bé trai đưa tay vào lồng giặt để dừng lại. Không ngờ, hành động này khiến tay bé gãy làm 3 đoạn, cực kỳ đau đớn.

Giúp mẹ phơi quần áo, tay bé trai gãy làm 3 đoạn đau đớn
Theo thông tin đăng tải, bé trai Nghiêu Nghiêu, 11 tuổi, sống ở thành phố Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, rất ngoan ngoãn và hiểu chuyện, thường chủ động giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Bé có thể giặt giũ, rửa bát, quét nhà cho bố mẹ hàng ngày. Vài ngày trước, sau khi làm xong bài tập về nhà, Nghiêu Nghiêu đi phơi quần áo như thường lệ.
Thế nhưng, khi đến gần máy giặt, bé phát hiện vẫn cần chạy thêm 1 phút mới giặt xong. Cho rằng thời gian ít ỏi, tốc độ làm việc của máy giặt sẽ chậm lại nên Nghiêu Nghiêu đưa tay vào lồng giặt để dừng lại. Nào ngờ, ngay lập tức, tay trái của bé đau dữ dội, sưng tấy và bất động, làm thế nào cũng không cử động được.
Quá đau đớn, Nghiêu Nghiêu hét lên thảm thiết cầu cứu cha mẹ. Tại bệnh viện Số 4 Vũ Hán, bác sĩ cho biết, lực quay mạnh do máy giặt tạo ra đã khiến cánh tay của Nghiêu Nghiêu bị xoắn gãy làm 3 đoạn, phải phẫu thuật ngay.
Bác sĩ Lý Minh Tĩnh - Phó Trưởng Khoa Chỉnh hình Nhi tại Bệnh viện Số 4 Vũ Hán tiết lộ, tai nạn của Nghiêu Nghiêu rất nguy hiểm, cánh tay dù được phẫu thuật nhưng cũng khó có thể phục hồi hoàn toàn như trước.
Đồng thời, bác sĩ Lý cũng đề cập đến một trường hợp khác, bé gái A Nguyệt, 9 tuổi, cho quần áo vào máy giặtvà phát hiện quên lấy đồ chơi ra. Nhìn thấy vậy, bé liền đưa tay vào để "cứu" đồ chơi, dẫn đến ngón tay đeo nhẫn ở bàn tay phải bị đứt lìa, rất đau đớn.
Bác sĩ nhắc nhở rằng trẻ em rất tò mò, thiếu ý thức về an toàn và tự phòng ngừa, ý thức về nguy hiểm thấp, là nhóm có nguy cơ cao bị thương tích do tai nạn, cha mẹ phải theo dõi chặt chẽ và giáo dục về an toàn khi sử dụng các vật dụng trong nhà.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Đi chơi Trung thu, 2 thanh niên 18 tuổi gặp tai nạn thương vong

Đang trên đường đi chơi trung thu, 2 thanh niên đi xe máy va chạm với xe máy cùng chiều trên quốc lộ 1. Hậu quả cả 2 ngã xuống đường thương vong...

Sản phụ ở Nghệ An hạ sinh bé trai giữa tâm lụt, bác sĩ đặt cho cái tên hóm hỉnh

Giữa 'tâm lụt', một sản phụ vượt cạn sinh con thành công dưới sự hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ. Sau khi chào đời, em bé được bác sĩ gợi ý đặt cho cái tên cực hóm hỉnh.

Hà Nội: 'Thiên đường ẩm thực' phố Hàng Mã đêm Rằm Trung thu

Trung thu năm nay, ngoài những món đồ chơi đủ màu sắc, phố Hàng Mã (Hà Nội) còn xuất hiện những gian hàng ẩm thực đường phố đến từ nhiều vùng miền.

Mâu thuẫn ghen tuông, nam thanh niên dùng dao đâm chết tình địch

Do mâu thuẫn ghen tuông, Huỳnh Bá Việt đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Lê Hồng A. Nạn nhân được người nhà đưa cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Bị khởi tố vì bán đất 21 tỷ đồng nhưng kê khai chỉ 460 triệu đồng

Người đàn ông làm hợp đồng chuyển nhượng đất có giá 460 triệu đồng nhưng thực tế số tiền giao dịch lên đến 21 tỷ đồng. Ông này sẽ 'né' được hơn 500 triệu đồng tiền thuế, phí nếu trót lọt.