ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Giấy khen siêu dễ thương của ông ngoại ở Quảng Nam "đốn tim" cộng đồng mạng

Cuối năm học, 2 cháu muốn được nhận giấy khen, ông ngoại liền trổ tài tự tay viết tấm giấy khen với nét chữ rất đẹp dành tặng các cháu.

Giấy khen siêu dễ thương của ông ngoại ở Quảng Nam "đốn tim" cộng đồng mạng
Ngày 23/5, mạng xã hội đăng tải hình ảnh 2 cháu bé sinh đôi cầm tấm "Giấy khen" với nụ cười "thả ga" khiến cộng đồng mạng bày tỏ bị "đốn tim".
Nội dung Giấy khen biểu dương hai cháu bé 3 tuổi "đã có thành tích ngoan ngoãn, vâng lời ông bà, cha mẹ, giảm xem điện thoại, tăng cường múa hát".
Giấy khen siêu dễ thương của ông ngoại ở Quảng Nam đốn tim cộng đồng mạng
Nụ cười hồn nhiên của 2 cháu Bin Hưng và Gia Hân với giấy khen của ông ngoại tặng (Ảnh: Gia đình cung cấp).
Hình ảnh đăng tải đã nhận được hàng nghìn lượt "like" (thích), hàng trăm bình luận dành cho 2 cháu. Rất nhiều lời chúc gửi đến 2 cháu nhỏ và ông ngoại - người "sản xuất" ra tấm giấy khen tặng cháu của mình.
"Ông ngoại rất tuyệt vời, chúc 2 cháu thật nhiều sức khỏe và bình an, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống", "Ông ngoại làm giấy khen "xịn sò" quá, cả hình thức và nội dung. Thay mặt cộng đồng mạng xã hội quyết định khen tặng ông ngoại danh hiệu Vip pro…", là những bình luận dành tặng đến ông ngoại và 2 cháu.
Theo tìm hiểu của phóng viên, hình ảnh 2 cháu bé lan truyền trên mạng xã hội là một gia đình ở xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Quảng Nam.
Trao đổi với phóng viên, chị Thúy Ngân - mẹ 2 cháu bé cho biết, các cháu tên Trịnh Hoàng Bin Hưng và Trình Hoàng Gia Hân, cùng sinh năm 2020, chưa đi học mẫu giáo nhưng rất thích nhận giấy khen.
Cuối năm học ở nhà trẻ, 2 cháu không có giấy khen. Thấy các cháu muốn nhận được giấy khen như các anh chị học mẫu giáo nên được ông ngoại tự tay viết giấy khen tặng.
Theo chị Thúy Ngân, chị và chồng từ miền Bắc vào Quảng Nam sinh sống và công tác; vì vừa đi dạy vừa nuôi con nhỏ mà chồng lại là bộ đội công tác xa nhà nên ông bà ngoại ở ngoài quê vào phụ chăm sóc cháu.
Cuối năm học, khi nghe 2 cháu mong muốn được nhận giấy khen, ông ngoại đã viết tấm giấy khen với nét chữ rất đẹp, khen tặng 2 cháu, mong các cháu luôn mạnh khỏe và thành công trên đường đời!

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

'Chôm' súng quân dụng của ông ngoại bán lấy tiền tiêu xài

Qua đấu tranh, Kiệt khai lấy trộm khẩu súng K59 của ông ngoại để mang đi bán lấy tiền tiêu xài.

5 lần bị bạo hành dã man khiến bé gái 2 tháng tuổi chấn thương sọ não, gãy đa xương

Trần Hoài Thương khai nhận 5 lần ra tay bạo hành dã man cháu N.N.T.C khiến bé gái 2 tháng tuổi bị chấn thương nội sọ và gãy nhiều xương khắp cơ thể.

Thực khách 'sốc nặng' khi đi dép lê vào nhà hàng bị phân biệt

Mới đây một nhà hàng tại Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã bị một vị khách phản ánh về việc nhân viên thiếu tôn trọng khách hàng chỉ vì đến ăn nhưng... đi dép lê.

Vụ "tao là trùm ở đây": Hối hận sau khi ném vỡ kính xe cứu thương?

Danh cho biết anh ta rất ân hận khi ném đá vào xe cứu thương. Hiện Danh đang trên đường về nhà trình diện công an.

Sự thật về “ông Kẹ” trong truyền thuyết: Tên sát nhân bị biến thành xác ướp trưng bày và những hoài nghi về tội ác hơn 60 năm trước

Ngày xưa, bố mẹ thường hay dọa con cái rằng, nếu như không ngoan sẽ bị "ông Kẹ" bắt đi. Thời điểm đó, trẻ con nghe đến "ông Kẹ" là đã sợ hãi, nhưng mấy ai biết được nhân vật này thật sự là ai.