ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Giá xăng ngày mai sẽ tiếp tục giảm?

Doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu dự báo giá bán lẻ mặt hàng này tại kỳ điều hành ngày 1/12 có thể giảm đến 500 đồng/lít nhờ giá dầu thế giới gần đây liên tục giảm.

Giá xăng ngày mai sẽ tiếp tục giảm?
Chia sẻ với VTC News ngày 30/11, lãnh đạo một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối nhận định giá bán lẻ xăng dầu trong nước sẽ điều chỉnh giảm trong kỳ điều hành giá ngày 1/12 nhờ giá xăng dầu thế giới tiếp tục giảm trong 10 ngày qua.
"Giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh theo biến động giá xăng dầu thế giới. Do giá mặt hàng này liên tục giảm trong những ngày vừa qua, nên kỳ điều hành tới, cơ quan quản lý khả năng sẽ giảm giá bán lẻ xăng dầu. Tuy nhiên, mức giảm còn tùy thuộc vào trích lập quỹ Bình ổn giá (BOG) và diễn biến giá dầu thế giới trước ngày điều chỉnh", vị này nói.
Giá xăng ngày mai sẽ tiếp tục giảm?
Giá xăng ngày mai có thể giảm tiếp về dưới 23.000 đồng/lít.
Tương tự, lãnh đạo doanh nghiệp xăng dầu ở phía Bắc cho rằng giá xăng có thể giảm trên dưới 500 đồng/lít về dưới 23.000 đồng/lít, còn dầu giảm nhẹ hơn. Tuy nhiên, mức giá cụ thể phụ thuộc vào việc cơ quan quản lý trích và sử dụng quỹ bình ổn, giá xăng và dầu.
Dữ liệu cập nhật của Bộ Công Thương đến ngày 28/11 cho thấy, giá xăng trên thị trường Singapore có xu hướng giảm. Cụ thể, xăng A95 có giá 89 USD/thùng, xăng A92 là 83,8 USD/thùng, dầu diesel là 111,7 USD/thùng. Mức giá này cao hơn bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới giữa kỳ điều hành giá ngày 21/10 - 11/11 (xăng RON 92 là 94,992 USD/thùng, xăng RON95 là 100,787 USD/thùng và dầu diesel là 129,525 USD/thùng).
Trên thế giới, đầu ngày 30/11 (theo giờ Việt Nam), trên Oilprice giá dầu WTI của Mỹ ở mức 78,8 USD/thùng; dầu Brent ở mức 83,63 USD/thùng. 

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Đồng Nai: Chồng đi xa, về nhà phát hiện vợ và 2 con tử vong

Tối 29-1, Công an TP Biên Hòa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi vụ 3 mẹ con tử vong bất thường tại nhà.

Video đánh ghen, đốt người tình giữa phố ở Quảng Nam khiến cộng đồng mạng hốt hoảng

Đầu năm 2023, vụ đánh ghen tại Quảng Nam khiến dân tình xôn xao khi chính thất bắt được người tình đang tay trong tay cùng người thứ ba. Sau đó, một nhóm người đã tiếp cận, châm lửa và thiêu sống nạn nhân.

Trăm năm hạnh phúc: Đôi vợ chồng cùng đạt ngưỡng 100 tuổi tại Nghệ An

Đôi vợ chồng được con cháu tổ chức lễ mừng thọ khi tròn 100 tuổi, đáng chú ý sức khỏe và độ tình tứ của cả hai khiến dân tình ngưỡng mộ.

Nam du khách rơi xuống vực sâu ở đèo Hải Vân

Sáng 29/1, lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH Công an Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan cứu thành công nam du khách bị rơi xuống vực sâu ở đèo Hải Vân.

Hai thi thể dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

Hai thi thể không còn nguyên vẹn bị sóng đánh dạt vào bãi tắm Khe Hai, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).