ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Gây án mạng vì bị đòi nợ trên bàn rượu

Bực tức vì bị đòi nợ trước mặt nhiều người, Vũ Thanh Sơn lấy con dao bấm đâm vào ngực trái chủ nợ khiến nạn nhân tử vong...

Gây án mạng vì bị đòi nợ trên bàn rượu
Ngày 5-9, TAND TP Hà Nội xét xử và tuyên tử hình đối với bị cáo Vũ Thanh Sơn ở Hà Nội về tội giết người.
Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 7-2020, Vũ Thanh Sơn có vay anh Trịnh Đình Hùng 20 triệu đồng nhưng mới chỉ trả được 15 triệu đồng. Số còn lại, anh Hùng nhiều lần đòi nhưng Sơn chưa có tiền trả.
Khoảng 19h ngày 25-3-2023, Sơn chở chị Nguyễn Thị Ch đến nhà một người bạn cùng xóm để uống rượu và gặp anh Hùng ở đó. Trong lúc uống rượu, anh Hùng nhắc đến chuyện nợ tiền khiến Sơn bực tức nói: ''Thôi lúc khác nói chuyện, không nên nói ở đây''.
Ăn xong anh Hùng sang nhà hàng xóm là anh N ngồi uống nước còn Sơn đưa chị Chung về nhà. Trên đường đi Sơn nhìn thấy xe máy của anh Hùng đang dựng trong sân.
Do bực tức vì bị đòi nợ trước mặt nhiều người, Sơn nảy sinh ý định đánh anh Hùng để trả thù. Sau khi về nhà, Sơn lấy một một con dao gấp dài bỏ vào túi quần bò và đi bộ sang nhà anh N.
Đến nơi, Sơn thấy anh Hùng đang ngồi uống nước thì đẩy vai anh và chửi anh Hùng rồi nói ''mày không sợ ai à?''. Sơn rút con dao ra, bấm bật lưỡi dao giơ về phía anh Hùng đe dọa. Khi anh Hùng bảo: ''Ông lằng nhằng cái gì, ông phải lo tiền trả cho tôi'' thì Sơn liền dùng dao đâm một nhát trúng ngực trái anh Hùng rồi rút dao ra.
Anh Hùng cầm điếu cày hút thuốc lào vụt Sơn vào khuỷu tay trái. Bị đánh, Sơn cầm dao bỏ chạy, anh Hùng đuổi theo 20m thì gục xuống và được mọi người đưa đi cấp cứu. Đêm cùng ngày anh Hùng tử vong.
Giám định pháp y kết luận nguyên nhân tử vong do mất máu cấp bởi vết thương vùng ngực trái gây thủng tim.
Sau khi đâm người, Sơn bỏ chạy, vứt con dao vào vườn một nhà hàng xóm và đi lòng vòng qua nhiều đoạn đường đến đê sông Hồng thì bị bắt giữ.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Quảng Bình: Đối tượng giết người sa lưới sau 24 năm lẩn trốn

Một đối tượng giết người ở Quảng Bình bị truy nã đặc biệt nguy hiểm đã sa lưới pháp luật sau hơn 24 năm lẩn trốn khỏi địa phương.

Kiên Giang: Tử hình kẻ giết người đốt xác phi tang

Sau một tuần nghị án sơ thẩm, chiều 22/9 TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nguyên tổng hợp hình phạt là tử hình.

Công an xác định: Thi thể trên sông Đuống là nghi phạm bắt cóc, sát hại cháu bé 2 tuổi

Cảnh sát xác định, sau khi bắt cóc bé gái 2 tuổi, vì cháu bé bị mệt, quấy khóc nhiều, sợ bị phát hiện nên Giáp Thị Huyền Trang đã ra tay sát hại cháu bé.

Công an xác định: Thi thể trên sông Đuống là nghi phạm bắt cóc, sát hại cháu bé 2 tuổi

Cảnh sát xác định, sau khi bắt cóc bé gái 2 tuổi, vì cháu bé bị mệt, quấy khóc nhiều, sợ bị phát hiện nên Giáp Thị Huyền Trang đã ra tay sát hại cháu bé.

Tranh chấp đất đai, bốn cha con ở Long An bị chém trọng thương

Mâu thuẫn tranh chấp đất đai, cha và 3 con trai bị một nhóm người chém trọng thương phải cấp cứu tại bệnh viện chợ Rẫy. Vụ việc đang được Công an huyện Thủ Thừa, Long An điều tra làm rõ.