ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Du học sinh Pháp chê đồ ăn Việt, nhấn mạnh không bao giờ bằng ẩm thực nước ngoài

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng về sự đa dạng thế nhưng chàng du học sinh Pháp lại chê một cách thậm tệ chỉ vì không tính toán kỹ công thức và hàm lượng trong món ăn khi chế biến.

Du học sinh Pháp chê đồ ăn Việt, nhấn mạnh không bao giờ bằng ẩm thực nước ngoài
Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với nhiều món ăn truyền thống, đặc biệt là những món ăn đặc trưng theo từng vùng miền. Thế nhưng, mới đây một nam sinh Việt đang du học tại Pháp đã có những phát ngôn tranh cãi khi thẳng thắn chê đồ ăn của quê hương và sẽ không bao giờ bằng được nước ngoài.
Cụ thể hơn, trong một clip đăng trên trang cá nhân, ở ngay đoạn mở đầu, anh chàng đã nhận định: "Đồ ăn Việt Nam sẽ không bao giờ vươn đến tầm quốc tế".
Du học sinh Pháp thẳng thừn chê đồ ăn Việt thua xa ẩm thực nước ngoài.
Theo đó, chỉ tính riêng khẩu vị, anh chàng cho hay đồ ăn Việt ngon và đa dạng hơn đồ ăn của nước Pháp, Ý - những quốc gia có nền ẩm thực hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, anh lại khẳng định ẩm thực Việt không thể vươn tầm quốc tế vì không có sự nghiên cứu, tính toán và không tốt cho sức khỏe.
Anh chàng đưa ra ví dụ cụ thể chẳng hạn như cùng ăn gà nhưng người Pháp thích ăn gà mềm, trong khi người Việt thích gà dai. Đó là bởi người Pháp biết gà dai không tốt cho sức khoẻ, khiến dạ dày phải làm việc gấp 2-3 lần bình thường. Anh cho biết đây là những quan điểm cá nhân và kiến thức tích lũy được khi học tại Pháp.
Du học sinh Pháp chê đồ ăn Việt, nhấn mạnh không bao giờ bằng ẩm thực nước ngoài
Nam du học sinh có phát ngôn khó hiểu nên đã nhận nhiều gạch đá.
Được biết nam TikToker này là du học sinh chuyên ngành Nhà hàng Khách sạn tại Pháp. Anh chàng thường xuyên đăng tải các clip về ẩm thực trên nền tảng mạng xã hội. Sau khi đoạn clip được lan truyền, cộng đồng mạng tức giận trước phát ngôn thiếu suy nghĩ và có phần sính ngoại từ nam du học sinh, số đông cho rằng không thể so sánh giữa hai quốc gia có nền văn hóa và ẩm thực khác nhau.
Du học sinh Pháp chê đồ ăn Việt, nhấn mạnh không bao giờ bằng ẩm thực nước ngoài
Không ít nhiều ý kiến trái chiều vì phát ngôn so sánh hai nền ẩm thực Việt và Pháp.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.