ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Đồng Nai: Một cô giáo vay tiền qua app, cả trường lẫn phụ huynh bị khủng bố

Kẻ gian lấy hình ảnh các cô giáo và cả các em học sinh đưa lên mạng xã hội để khủng bố tinh thần, bôi nhọ nhằm gây áp lực để một cô giáo trong trường trả tiền vay qua app online.

Đồng Nai: Một cô giáo vay tiền qua app, cả trường lẫn phụ huynh bị khủng bố
Hơn 2 tuần nay, hàng chục giáo viên của một trường mẫu giáo ở xã Gia Tân 1 (H.Thống Nhất, Đồng Nai) đã bị một số người khủng bố tinh thần bằng cách đăng hình hình ảnh lên mạng xã hội rồi vu khống, bêu rếu, xúc phạm danh dự vì một cô giáo trong trường vay tiền qua app online nhưng chưa trả nợ.
Tiếp xúc với PV, giáo viên N.T.N (một nạn nhân) cho biết dù mình và gia đình không vay mượn ai những đã bị réo tên trên mạng xã hội. Ngoài việc bêu rếu, xúc phạm, hình ảnh các con của giáo viên N.T.N cũng bị bêu rếu trên mạng để khủng bố tinh thần, gia đình rất bức xúc.
Theo tìm hiểu của PV, ngoài giáo viên trong trường, các em học sinh cũng bị nhóm nghi phạm này nhắm tới để quấy rối, gây áp lực.
Cụ thể, một học sinh đang theo học tại trường là người thân của anh P.V.Đ đã bị lấy hình ảnh đưa vào bảng cáo phó và đăng lên mạng xã hội.
Đồng Nai: Một cô giáo vay tiền qua app, cả trường lẫn phụ huynh bị khủng bố
Hình ảnh các giáo viên và người thân bị đưa lên mạng khủng bố, bêu rếu
Ngày 19.5, trao đổi với PV, một lãnh đạo nhà trường xác nhận có sự việc các cô giáo trong trường bị đăng hình ảnh cá nhân gia đình, người thân với nội dung, đe dọa bêu xấu xúc phạm danh dự nhân phẩm và cả hình cáo phó con các cô trong trường và các cháu học sinh.
 
Theo lãnh đạo nhà trường, nguyên nhân xuất phát từ việc một cô giáo trong trường vay tiền qua app online. Nhà trường đã làm việc với cô giáo này và yêu cầu cô giáo phải nhanh chóng thanh toán số tiền vay, để ổn định tình hình, sau đó mới tính tiếp, không để ảnh hưởng đến các giáo viên khác.
“Nhà trường đang yên đang lành bỗng nổi như cồn sau khi bị khủng bố trên mạng xã hội. Các giáo viên đều rất hoang mang, lo lắng và mệt mỏi, ảnh hưởng rất lớn đến việc dạy và học. Hiện ban giám hiệu nhà trường đã gặp gỡ, trao đổi và trấn an các cô giáo yên tâm công việc, đồng thời trình báo cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý nghiêm minh những đối tượng này để trả lại danh dự nhân phẩm cho các thầy cô giáo”, lãnh đạo nhà trường nói.
Cùng ngày, trung tá Nguyễn Văn Lý, Trưởng công an xã Gia Tân 1 cho biết đã nhận được trình báo của nhà trường đang tiến hành xác minh, xử lý.
Trung tá Lý cũng khuyến cáo tất cả mọi người cần nêu cao cảnh giác, nếu có nhu cầu vay vốn cần đến các ngân hàng để được tư vấn rõ ràng, tránh bị sập bẫy của các nhóm cho vay tiền qua app online.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Lễ hội Sống khỏe 2024 tại TP.HCM kỳ vọng đón 10.000 khách dịp 30/4 - 1/5

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.