ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Đội cứu hộ Việt Nam phối hợp cứu nạn nhân 14 tuổi bị vùi lấp ở Thổ Nhĩ Kỳ

Đội cứu nạn quốc tế của Bộ Công an đã phối hợp cùng lực lượng cứu nạn Pakistan đưa được 1 nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát ra ngoài an toàn.

Đội cứu hộ Việt Nam phối hợp cứu nạn nhân 14 tuổi bị vùi lấp ở Thổ Nhĩ Kỳ
Sáng 12/2, thông tin từ Thổ Nhĩ Kỳ, Đại tá Nguyễn Minh Khương (Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH) cho biết, quá trình cứu nạn tại tòa nhà trên đường 531, Adiyaman Merkez (TP Adiyaman), đội cứu nạn cứu hộ của Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với Đoàn cứu nạn của Pakistan đưa được một nạn nhân còn sống sót ra bên ngoài an toàn. 
Đội cứu hộ Việt Nam phối hợp cứu nạn nhân 14 tuổi bị vùi lấp ở Thổ Nhĩ Kỳ
Lực lượng cứu hộ Việt Nam làm nhiệm vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Cục Cánh sát PCCC&CNCH)
Theo Đại tá Nguyễn Minh Khương, qua công tác rà tìm, lực lượng cứu hộ xác định có 10 người bị vùi lấp. Với việc sử dụng thiết bị chuyên dụng, khoảng 6h30 cùng ngày, lực lượng cứu hộ Việt Nam đã phát hiện dấu hiệu của sự sống với hai âm thanh khác nhau trong khu vực bị sập đổ. 
Đội đã xác định vị trí gần nhất để tiếp cận nạn nhân và tiếp tục đi từ vị trí được phá dỡ sâu vào trong 6m theo một đường hẹp chỉ vừa một người chui vào. Tiếp tục phát hiện rất rõ dấu hiệu của nạn nhân có âm thanh dội ra, đội cứu hộ đã giao tiếp với nạn nhân những câu chào, hỏi thăm sức khỏe và có tín hiệu đáp lại của nạn nhân.
2 tiếng sau, Đội cứu nạn của Pakistan làm việc tại tòa nhà bên cạnh cũng thông báo cho lực lượng cứu hộ của Việt Nam rằng họ phát hiện được sự sống bên trong đống vùi lấp qua sóng siêu âm. Sau thời gian lên kế hoạch, lực lượng cứu hộ Pakistan sẽ tiếp cận từ phía hông của tòa nhà, còn lực lượng cứu hộ của Việt Nam tiếp tục tiếp cận từ phía trước.
Đội cứu hộ Việt Nam phối hợp cứu nạn nhân 14 tuổi bị vùi lấp ở Thổ Nhĩ Kỳ
Phút nghỉ ngơi hiếm hoi của lực lượng cứu nạn cứu hộ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Cục Cảnh sát PCCC&CNCH)
Khoảng 30 phút, lực lượng cứu hộ đã đưa được một nạn nhân 14 tuổi ra khỏi đống đổ nát an toàn. 
Trong niềm vui hạnh phúc vì cứu nạn thành công, Đội trưởng Đội cứu nạn cứu hộ Pakistan đã đến gặp Đại tá Nguyễn Minh Khương, trưởng đoàn Việt Nam để cảm ơn Đội cứu nạn cứu hộ Việt Nam đã phối hợp hiệu quả, phát hiện nạn nhân, dọn dẹp hiện trường để họ có thể thực hiện công việc cuối cùng là đưa nạn nhân ra khỏi nơi nguy hiểm.
Được biết, trong quá trình tiếp cận nạn nhân thì khu vực trên xảy ra rung chấn khiến công tác cứu hộ gặp chút gián đoạn.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.