ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Điều hành 11 đường dây chơi hụi, U70 chiếm đoạt hơn 6 tỉ đồng

Sau khi thu tiền theo hình thức chơi hụi, bà Nguyễn Thị Châm ở Bắc Giang trích một phần nhỏ để trả cho người chơi, số còn lại bà dùng chi tiêu cá nhân.

Điều hành 11 đường dây chơi hụi, U70 chiếm đoạt hơn 6 tỉ đồng
Ngày 7-7, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Châm (67 tuổi, ở TP Bắc Giang) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo cơ quan chức năng, bà Châm đứng ra tổ chức chơi hụi trong nhiều năm qua. Bị can đã điều hành 11 dây hụi, mỗi dây có 17-25 người tham gia, mỗi người đóng 2-5 triệu đồng/tháng.
Sau khi thu tiền, bà Châm trích một phần nhỏ để trả cho người chơi, số còn lại bà sử dụng chi tiêu cá nhân.
Cuối tháng 12-2022, bà Châm tuyên bố vỡ nợ, không trả tiền cho người tham gia. Bằng thủ đoạn trên, bà Châm đã chiếm đoạt hơn 6 tỉ đồng của hơn 60 bị hại.
Cơ quan công an đề nghị, ai là nạn nhân của bà Châm thì đến Phòng Cảnh sát hình sự để trình báo, hoặc liên hệ qua số điện thoại 0975.374.328 để được hướng dẫn, giải quyết.
Bên cạnh đó, Công an tỉnh Bắc Giang cũng cảnh báo người dân về hình thức chơi "hụi, họ, biêu, phường". Những thể loại chơi này có nhiều rủi ro, hệ lụy, dễ biến tướng thành vay nặng lãi.
Công an cũng khuyến cáo người dân nên lựa chọn các hình thức đầu tư, tiết kiệm phù hợp và an toàn, đúng quy định của pháp luật, phòng tránh rủi ro, cũng như những vi phạm pháp luật khi tham gia.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Phát hiện kho bánh trung thu không rõ nguồn gốc, in gian ngày sản xuất

Kiểm tra ngôi nhà trên địa bàn phường An Khê (Đà Nẵng) công an phát hiện lô hàng hơn 1.500 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, trên bao bì ghi ngày sản xuất không đúng thực tế.

Một phụ nữ ở TP.HCM bị lừa gần 2 tỷ đồng bởi trò nhận quà tặng trúng thưởng

Đăng ký nhận quà tặng và được thêm vào nhóm trên mạng xã hội để làm nhiệm vụ hưởng tiền hoa hồng, người phụ nữ ở TP.HCM bị lừa mất gần 2 tỷ đồng.

Bắc Giang: Phát hiện 2 thi thể trong nhà quản trang

Sáng 21/9, người dân xã Tư Mại, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) phát hiện 2 thi thể trong nhà quản trang. Sau khi phát hiện sự việc, Công an huyện Yên Dũng đã khám nghiệm hiện trường và điều tra.

5 học sinh thương vong sau vụ tai nạn

Cú va chạm mạnh giữa 2 chiếc xe máy khiến cả 5 học sinh ngồi trên xe đều bị thương nặng. Trong đó, 2 học sinh đã tử vong sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nghi phạm bắt cóc bé gái 2 tuổi ở Hà Nội từng tốt nghiệp sư phạm, vướng nợ nần

Giáp Thị Huyền Trang - nghi phạm bắt cóc bé gái 2 tuổi ở Hà Nội từng tốt nghiệp một trường sư phạm và vướng nợ nần do chơi cờ bạc trên mạng.