ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Diễn biến mới vụ cán bộ đem "sổ đỏ" của dân đi cầm cố

Cán bộ xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) mang 5 "sổ đỏ" của dân đi cầm cố với giá 95 triệu đồng bị đình chỉ sinh hoạt ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy xã này.

Diễn biến mới vụ cán bộ đem "sổ đỏ" của dân đi cầm cố
Liên quan vụ cán bộ đem "sổ đỏ" của dân đi cầm cố, ngày 30/3, ông Huỳnh Văn Cọl - Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh cho biết, bà Đoàn Diễm Em, cán bộ Văn phòng thống kê (43 tuổi) bị Công an thị xã Giá Rai khởi tố bị can cho tại ngoại để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Từ đó, cán bộ này bị UBKT Thị ủy Giá Rai đình chỉ sinh hoạt ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy xã Tân Thạnh.
Cũng theo ông Cọl, hiện bà Diễm Em vẫn làm việc bình thường. "Sau khi tham khảo ý kiến từ Phòng Nội vụ thì cơ quan này cho biết khi nào có kết luận điều tra thì mới có căn cứ đình chỉ các mặt công tác sau", ông Cọl cho biết thêm.
Diễn biến mới vụ cán bộ đem sổ đỏ của dân đi cầm cố

Diễn biến mới vụ cán bộ đem "sổ đỏ" của dân đi cầm cố. Ảnh: CL.

Như đã thông tin, đầu tháng 12/2022, báo điện tử Dân Việt nhận được đơn yêu cầu của bà Nguyễn Thị Hồng (ngụ TP.Cần Thơ) phản ánh việc cán bộ xã xã Tân Thạnh làm thất lạc 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình.
Theo bà Hồng, vào tháng 1/2022, gia đình đến UBND xã Tân Thạnh gặp cán bộ địa chính Nguyễn Trung Tín để đưa một bộ hồ sơ làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo thừa kế không để lại di chúc (trong đó có 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do cha bà Hồng đứng tên, với diện tích hơn 3.000 m2 và 755 m2).
Sau đó, bà Hồng liên hệ anh Tín thì người này cho biết đã chuyển hồ sơ qua cho Ngô Văn Toàn, cán bộ tư pháp xã để hoàn thiện thủ tục theo quy định. Khi liên lạc với Toàn thì anh này lại cho biết đã chuyển hồ sơ cho bà Đoàn Diễm Em, công chức văn phòng thống kê tổng hợp.
Sau thời gian chờ đợi và nhiều lần liên lạc, bà Diễm Em cho biết đã làm thất lạc hồ sơ, khi nào tìm được sẽ cho gia đình bà Hồng hay. Trong thời gian dài, gia đình bà Hồng vẫn chưa được biết thông tin về 2 sổ đỏ trên.
Ngày 7/12/2022, ông Huỳnh Văn Cọl cho biết, xã đã có báo cáo gửi huyện về vụ việc trên. Cơ quan điều tra Công an thị xã đang vào cuộc điều tra, làm rõ.
Theo ông Cọl, sau khi nhận được phản ánh của người dân, xã đã mở cuộc họp thành viên ủy ban mở rộng để làm rõ vụ việc thất lạc 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Quá trình làm việc, 3 cán bộ xã là Tín, Toàn và Diễm Em đều cho biết không giữ 2 sổ đỏ trên. Lãnh đạo xã đã yêu cầu 3 người kiểm điểm và tiếp tục tìm kiếm giấy tờ.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Vụ 4 tiếp viên hàng không mang ma túy: Đã bắt giữ khoảng 200 đối tượng

"Một số đối tượng nhập cảnh, quá cảnh để đưa ma tuý vào Việt Nam tiêu thụ, đưa sang nước thứ ba, điển hình như vụ 4 tiếp viên hàng không. Sau khi phát hiện vụ việc, Bộ Công an đã truy xét, lật lại các manh mối, bắt giữ khoảng 200 đối tượng liên quan và việc này sẽ còn tiếp tục", Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Phát hiện bộ xương người trong vườn trái cây ở TP.HCM

Một bộ xương người đàn ông được phát hiện trong vườn trái cây ở huyện Củ Chi, TP.HCM. Cảnh sát đang giám định AND để xác định danh tính người chết.

Cô gái Scotland tốn 2 tiếng để đi học, trải qua 3 loại phương tiện đến trường

Nữ sinh khiến cộng đồng mạng nể phục khi mất 2 tiếng đồng hồ để đến trường. Hành trình đi học giống chuyến du lịch vòng quay thế giới.

Đốt phòng trọ người yêu, 7 người bị bỏng nặng ở Đồng Nai

Do ghen tuông, Hiếu đã đốt phòng người yêu đang ở, sau đó phóng hoả phòng của mình khiến 7 người bị bỏng nặng.

Mất điện, dân ngoại thành Hà Nội chịu cảnh thiêu đốt, vật vã từ ngày đến đêm

Hà Nội đang trải những ngày nắng nóng gay gắt, tuy nhiên hàng chục hộ dân tại thôn Ngọc Bài (huyện Quốc Oai) trải qua nhiều giờ mất điện, không quạt, không điều hòa.