ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Đi kiểm tra xây dựng, 2 cán bộ bị chủ nhà “nhốt”

Khi đang tiến hành kiểm tra công trình xây dựng không phép, chủ nhà ở Bạc Liêu không hợp tác còn khóa cửa “nhốt” luôn hai cán bộ kiểm tra.

Đi kiểm tra xây dựng, 2 cán bộ bị chủ nhà “nhốt”
Ngày 24-2, lãnh đạo UBND phường 7 (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho biết vừa có kiến nghị điều tra làm rõ hành vi chống đối người thi hành công vụ, giam người trái pháp luật của ông Đào Chí Tâm (ngụ tại TP Bạc Liêu).
Trước đó, vào lúc 15h ngày 23-2, UBND phường 7 phối hợp cùng với Phòng Quản lý đô thị TP Bạc Liêu tiến hành kiểm tra công trình xây dựng của ông Đào Chí Tâm tại thửa đất số 117+118, tờ bản đồ số 53, đường Hòa Bình, khóm 4, phường 7, TP Bạc Liêu.
Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện ông Tâm đã vi phạm hành chính, tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.
Đồng thời chiếm dụng đất hành lang an toàn đường bộ để xây dựng nhà ở theo quy định của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
Tuy nhiên, nhằm đối phó với lực lượng chức năng, ông Đào Chí Tâm đã cho tập kết vật tư trong công trình, đưa thợ vào bên trong để xây dựng, khóa trái cửa bên ngoài để ngăn không cho lực lượng chức năng vào kiểm tra, gây khó khăn trong việc xử lý.
Đến khoảng 18h55 cùng ngày, ông Đào Chí Tâm đến mở khóa công trình để thợ xây từ bên trong ra ngoài. Thực hiện theo nhiệm vụ được phân công của chủ tịch UBND phường 7, các thành viên tổ chốt chặn số 19 đã vào kiểm tra công trình của ông Tâm thì ông Tâm ngăn cản, không cho lực lượng vào công trình.
Với sự trợ giúp từ lực lượng công an phường, thành viên tổ chốt chặn số 19 đã vào bên trong công trình của ông Đào Chí Tâm để kiểm tra, lúc này ông Đào Chí Tâm sử dụng ổ khóa, khóa trái cửa, nhốt ông Nguyễn Trí Nhân, đội viên Đội Quản lý đô thị TP Bạc Liêu và ông Nguyễn Hoàng Vương, công chức địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường phường 7 bên trong công trình trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng và người dân.
Sau một khoảng thời gian khóa trái cửa bằng ổ khóa, giam ông Nguyễn Trí Nhân và ông Nguyễn Hoàng Vương ở bên trong, ông Đào Chí Tâm mới mở khóa trước sự bức xúc của người dân đang chứng kiến vụ việc.
Xét thấy dấu hiệu vi phạm chống đối người thi hành công vụ, giam giữ người trái pháp luật của ông Đào Chí Tâm là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến việc thi hành công vụ của lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, UBND phường 7 kiến nghị Thường trực Thành ủy, UBND TP Bạc Liêu chỉ đạo cơ quan công an điều tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm chống đối người thi hành công vụ, giam giữ người trái pháp luật của ông Đào Chí Tâm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Được biết, trước đó vào năm 2020, ông Đào Chí Tâm từng bị xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng trong lĩnh vực xây dựng và buộc phải tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng tại phường 8, TP Bạc Liêu nhưng đến nay công trình này vẫn tồn tại.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Tắt đèn một giờ đồng hồ để hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi tất cả các bộ, ngành, địa phương cùng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết khác vào lúc 20h30 - 21h30 ngày 25-3.

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Vụ bé trai nghi bị ép hút ma túy: Cha cháu bé trình báo gì với công an?

Đoạn clip được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội ghi lại cảnh một bé trai còn mặc tã bị dọa và ép sử dụng chất nghi là ma túy gây phẫn nộ.

Nếu không tìm được kẻ đưa ma túy cho 4 nữ tiếp viên, vụ án sẽ thế nào?

Theo luật sư Đặng Văn Cường, nếu không tìm được kẻ đã đưa ma túy cho 4 nữ tiếp viên hàng không thì cơ quan CSĐT sẽ tạm đình chỉ vụ án theo quy định pháp luật.

Con dâu đánh cắp tài khoản ngân hàng của mẹ chồng rồi chiếm đoạt gần 470 triệu

Lợi dụng mẹ chồng sơ hở, Vân Anh đã đánh cắp mật khẩu ngân hàng, mật khẩu iCloud và nhập vào máy của mình rồi chiếm đoạt gần 470 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của mẹ chồng.