ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Đi kiểm tra xây dựng, 2 cán bộ bị chủ nhà “nhốt”

Khi đang tiến hành kiểm tra công trình xây dựng không phép, chủ nhà ở Bạc Liêu không hợp tác còn khóa cửa “nhốt” luôn hai cán bộ kiểm tra.

Đi kiểm tra xây dựng, 2 cán bộ bị chủ nhà “nhốt”
Đi kiểm tra xây dựng, 2 cán bộ bị chủ nhà “nhốt”
Công trình xây dựng không phép của ông Tâm, nơi hai cán bộ bị "nhốt" khi kiểm tra - Ảnh: VŨ PHONG
Ngày 24-2, lãnh đạo UBND phường 7 (TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho biết vừa có kiến nghị điều tra làm rõ hành vi chống đối người thi hành công vụ, giam người trái pháp luật của ông Đào Chí Tâm (ngụ tại TP Bạc Liêu).
Trước đó, vào lúc 15h ngày 23-2, UBND phường 7 phối hợp cùng với Phòng Quản lý đô thị TP Bạc Liêu tiến hành kiểm tra công trình xây dựng của ông Đào Chí Tâm tại thửa đất số 117+118, tờ bản đồ số 53, đường Hòa Bình, khóm 4, phường 7, TP Bạc Liêu.
Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện ông Tâm đã vi phạm hành chính, tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.
Đồng thời chiếm dụng đất hành lang an toàn đường bộ để xây dựng nhà ở theo quy định của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.
Tuy nhiên, nhằm đối phó với lực lượng chức năng, ông Đào Chí Tâm đã cho tập kết vật tư trong công trình, đưa thợ vào bên trong để xây dựng, khóa trái cửa bên ngoài để ngăn không cho lực lượng chức năng vào kiểm tra, gây khó khăn trong việc xử lý.
Đến khoảng 18h55 cùng ngày, ông Đào Chí Tâm đến mở khóa công trình để thợ xây từ bên trong ra ngoài. Thực hiện theo nhiệm vụ được phân công của chủ tịch UBND phường 7, các thành viên tổ chốt chặn số 19 đã vào kiểm tra công trình của ông Tâm thì ông Tâm ngăn cản, không cho lực lượng vào công trình.
Với sự trợ giúp từ lực lượng công an phường, thành viên tổ chốt chặn số 19 đã vào bên trong công trình của ông Đào Chí Tâm để kiểm tra, lúc này ông Đào Chí Tâm sử dụng ổ khóa, khóa trái cửa, nhốt ông Nguyễn Trí Nhân, đội viên Đội Quản lý đô thị TP Bạc Liêu và ông Nguyễn Hoàng Vương, công chức địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường phường 7 bên trong công trình trước sự chứng kiến của lực lượng chức năng và người dân.
Sau một khoảng thời gian khóa trái cửa bằng ổ khóa, giam ông Nguyễn Trí Nhân và ông Nguyễn Hoàng Vương ở bên trong, ông Đào Chí Tâm mới mở khóa trước sự bức xúc của người dân đang chứng kiến vụ việc.
Xét thấy dấu hiệu vi phạm chống đối người thi hành công vụ, giam giữ người trái pháp luật của ông Đào Chí Tâm là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến việc thi hành công vụ của lực lượng chức năng và chính quyền địa phương, UBND phường 7 kiến nghị Thường trực Thành ủy, UBND TP Bạc Liêu chỉ đạo cơ quan công an điều tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm chống đối người thi hành công vụ, giam giữ người trái pháp luật của ông Đào Chí Tâm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Được biết, trước đó vào năm 2020, ông Đào Chí Tâm từng bị xử phạt vi phạm hành chính 30 triệu đồng trong lĩnh vực xây dựng và buộc phải tháo dỡ công trình vi phạm xây dựng tại phường 8, TP Bạc Liêu nhưng đến nay công trình này vẫn tồn tại.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.