ĐỜI SỐNG / Xã Hội

"Dì ghẻ" Quỳnh Trang chấp nhận mức án tử hình nhưng...

Sáng 25/11, TAND TPHCM mở lại phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội Giết người và Hành hạ người khác; bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái về tội Che giấu tội phạm và Hành hạ người khác.

"Dì ghẻ" Quỳnh Trang chấp nhận mức án tử hình nhưng...
Hai bị cáo nói lời sau cùng
Hai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang, Nguyễn Kim Trung Thái nói lời sau cùng (Video: Cao Bách).
Nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang cho rằng sau 11 tháng tạm giam, bản thân đã ăn năn hối cải, hành vi tàn nhẫn của mình là trái pháp luật và luôn ray rứt gần một năm qua. Nữ bị cáo xin tòa cho mình cơ hội để ăn năn hám hối.
Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái cho biết rất hiểu rõ sai phạm của mình và cho rằng do tính nhu nhược của bản thân nên mới để xảy ra vụ án. Nam bị cáo xin tòa giảm nhẹ hình phạt để sớm về phụng dưỡng cha mẹ, chăm sóc con nhỏ...
16h15, HĐXX vào nghị án.
16h40, Sau khi nghị án khoảng 30 phút, HĐXX bắt đầu tuyên án...
Viện kiểm sát đề nghị mức án
14h, đại diện VKSND TPHCM nêu quan điểm luận tội đối với 2 bị cáo.
Theo đại diện Viện kiểm sát, hành vi của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang là nhẫn tâm, phạm tội với trẻ em, phạm tội quyết liệt. Nhận thấy nữ bị cáo không còn khả năng cải tạo, giáo dục, Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội Giết người và 2-3 năm tù về tội Hành hạ người khác. Tổng hợp hình phạt là tử hình.
Về hành vi của bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, đại diện Viện kiểm sát cho rằng Thái biết nhân tình hành hạ con gái nhưng không can ngăn, bảo vệ con. Khi biết nhân tình giết chết con gái, Thái xoá camera...
Từ đó, đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Thái mức án 2-3 năm tù về tội Hành hạ người khác và 4-5 năm tù về tội Che giấu tội phạm. Tổng hợp hình phạt là 6-8 năm tù.
Dì ghẻ Quỳnh Trang chấp nhận mức án tử hình nhưng...
Người dân vỗ tay sau phần tranh luận của luật sư Nữ
Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (bảo vệ cho bị hại) cho rằng hồ sơ vụ án thể hiện Thái có hành vi đánh đập bé gái nên cần phải đổi tội danh sang Cố ý gây thương tích.
Một luật sư khác bảo vệ cho bị hại cũng trình bày hàng loạt luận cứ để đề nghị HĐXX đổi tội danh bị cáo Thái sang tội Giết người.
Tự bào chữa, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang cho rằng hành vi của mình "đáng phải nhận mức án tử hình" và chấp nhận mức án này.
Tuy nhiên, bị cáo xin nói thêm: "Ngoài những hành vi sai trái với bé V.A., bị cáo và gia đình (cha con Thái) cũng có những khoảnh khắc yêu thương, hạnh phúc. Trong những ngày bị tạm giam, bị cáo rất xám hối. Xin tòa xem xét cho bị cáo con đường quay đầu, để có cơ hội về chăm sóc mẹ và em nhỏ".
Cặp tình nhân Trang, Thái trả lời luật sư ra sao?
Tại phiên tòa, giám định viên nói tổn thương ngày 22/12/2021 đủ làm bé gái tử vong. Những tổn thương trước đó là yếu tố công thêm thúc đẩy, nhanh hơn cái chết chứ không phải nguyên nhân.
Trả lời câu hỏi của luật sư bào chữa, bị cáo Trang cho rằng hành vi của bị cáo là tàn nhẫn. "Bị cáo không biết nói gì thêm, giờ đây bị cáo thực sự ăn năn hối cải và mong gửi lời xin lỗi tới bị hại", Trang nói.
Tiếp đó, luật sư hỏi Thái thì Thái xác định giữa Trang và bé gái có mối quan hệ bình thường. Từ lúc Covid-19 xảy ra, Trang không đi làm nên Thái tin tưởng giao con gái cho nhân tình chăm sóc.
"Sự việc lần này là lỗi lầm lớn nhất của bị cáo, đây là biến cố lớn của cuộc đời, sai phạm của bị cáo thì phải trả giá, việc làm của mình gây ra đau thương mất mát cho người thân", Thái nói.
Dì ghẻ Quỳnh Trang chấp nhận mức án tử hình nhưng...
Lực lượng chức năng xung quanh khu vực toà án
Camera trong hồ sơ vụ án thể hiện Thái, Trang nhốt bị hại vào chuồng chó và có giọng nói của người đàn ông “chó cắn bé A”. Trả lời câu hỏi của luật sư liên quan vấn đề này, Thái phủ nhận.
Bị cáo Thái khai mình có hai con cùng vợ cũ. Khi ly hôn, bé trai thích đi theo mẹ nên Thái chọn nuôi bé gái. Khi được hỏi có thương hai con không? Thái nói thương hai con đồng đều như nhau.
Khi hỏi cảm xúc ra sao nếu con trai biết bố mình "tiếp tay" cho kẻ giết chị mình? Thái nói đây là tội lỗi của mình, khi con trai biết sự việc này thì cháu sẽ đau đớn và khó chấp nhận sự thật.
"Sau khi ly hôn rồi quen Trang, bị cáo quyết định không có con nữa. Mình đã có hai con nhưng bé gái đã mất, giờ chỉ muốn bù đắp cho bé trai", Thái tỏ ra ăn năn, hối cải.
Dì ghẻ Quỳnh Trang chấp nhận mức án tử hình nhưng...
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái trước khi bị bắt
Luật sư hỏi, hồ sơ vụ án thể hiện, có một người đưa đón bé gái đi học? Bị cáo Trang cho rằng đây là người cô nhờ đưa đón và việc này được Thái đồng ý.
Luật sư hỏi vì sao đánh bé gái khi cởi đồ và đánh vào bộ phận sinh dục? động cơ tra tấn bé gái? bị cáo Trang không trả lời.
Trong khi đó, Thái nói việc Trang đánh vào "vùng kín" của bé gái thì Thái không chứng kiến. Khi Trang nhốt bé gái vào chuồng chó, Thái cầm khúc gỗ canh.
Lý giải việc cầm khúc gỗ canh? Thái nói do chó sủa nên cầm cây gỗ để đề phòng, để đánh chó...
Phiên tòa tạm dừng, dự kiến 13h30 tiếp tục.
Bị báo Nguyễn Võ Quỳnh Trang thừa nhận hành vi phạm tội
9h40: Phiên tòa bắt đầu xét hỏi.
Người đầu tiên bị thẩm vấn, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc, thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Nữ bị cáo cho biết đã thực hiện nhiều hành vi như: Dùng roi đánh bé gái 8 tuổi, dùng cây kim loại đánh vào đầu, nhốt bé gái vào chuồng chó...
Bị cáo Trang khai cuối năm 2020, chung sống như vợ chồng với Thái và con riêng của Thái (bé gái 8 tuổi). Quá trình chung sống, Trang khai mình có nhiệm vụ chăm sóc, dạy bảo con riêng của Thái.
Khoảng tháng 10/2021, do dịch Covid-19, bé gái học tại nhà và Trang là người trực tiếp dạy dỗ. Khai tới đây, nữ bị cáo lại bật khóc nức nở. Các câu hỏi của chủ tọa phiên tòa, Trang liên tục đáp "thưa, đúng ạ".
Khi được tòa hỏi Thái có chứng kiến Trang tra tấn bé gái? Nữ bị cáo nói "mình không nhớ". Trang thừa nhận hành vi sai phạm của mình đã khiến bé gái tử vong và cáo trạng truy tố mình là không oan.
Khi hỏi về động cơ gây án? Trang nói "bản thân bị cáo cũng không lý giải được hành vi tàn nhẫn của mình".
Tòa cho rằng, Trang chưa thành khẩn trong khai báo và hỏi lại nhiều lần về câu hỏi động cơ gây án nhưng Trang vẫn nói mình "không có câu trả lời về động cơ gây án".
10h:  
Sau khi xét hỏi Trang, đến lượt tòa hỏi bị cáo Thái. Theo đó, Thái thừa nhận hành vi như cáo trạng quy kết. Thái thừa nhận mình chứng kiến nhân tình hành hạ con gái và có chửi, đánh đập bé gái. Về vết thương trên đầu bé gái, Thái khai mình chỉ gõ vào đầu.
Hồ sơ vụ án thể hiện, bé gái có một vết thương ở đầu và Thái đưa đi khâu. Đối với vấn đề này người cha khai thấy con gái chảy máu nhiều và hỏi thì bé gái nói mình bị té trong nhà tắm.
Ngày 22/12/2021, khi đang ở cơ quan, Thái ra ngoài xem camera phát hiện Trang đánh bé gái nên liền chạy về nhà. Lúc này, Trang gọi cho Thái nói về gấp vì bé gái đang ói, khó thở.
Khi về đến nhà, thấy con đang yếu, Thái liền đưa đi cấp cứu. Khi các bác sĩ đang tích cực cấp cứu cho con, Thái xóa hết dữ liệu camera trong nhà.
Lý giải hành động này của mình, Thái cho rằng "do tâm lý sợ, bấn loạn".
Khi nghe bị cáo nói những lời trên, chủ tọa liền ngắt ngang và nói Thái cần coi lại tình cảm giành cho con, khi tính mạng bé gái đang nguy kịch thì lại đi xóa dữ liệu camera...
Phiên tòa bắt đầu
8h05:  Thư ký điểm danh những người được triệu tập tới tòa trong khoảng 5-10 phút. Đến khoảng 8h15, phiên tòa bắt đầu. Các giám định viên có mặt, một số người làm chứng vắng mặt. Đại diện bị hại có đơn xin xét xử vắng mặt.
Được biết sáng nay, sức khỏe của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tương đối ổn định. Nữ bị cáo đã từ chối ăn, uống.
Dì ghẻ Quỳnh Trang chấp nhận mức án tử hình nhưng...
Phiên toà xét xử cặp tình nhân bạo hành con gái 8 tuổi.
Bị cáo Trang đồng ý với quyết định xét xử phiên tòa vào hôm nay. Tại toà, bị cáo Trang khai mình chưa có tiền án, tiền sự và bị tạm giam từ tháng 12/2021 cho đến nay. Khi được hỏi về nhân thân, nữ bị cáo trả lời to, rõ nhưng nói khá nhanh nên bị chủ tọa nhắc nhở nói chậm lại...
8h30: HĐXX công bố kiến nghị của luật sư. Theo đó, luật sư đề nghị đổi tội danh đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái sang tội Giết người.
Tiếp đó, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại đề nghị triệu tập điều tra viên tới phiên tòa nhằm làm sáng tỏ thương tật của bé gái 8 tuổi trước ngày bị đánh tử vong; trong trường hợp cần thiết, trả hồ sơ điều tra bổ sung...
Đại diện Viện kiểm sát cho rằng, căn cứ vào biên bản giám định tử thi, kết luận giám định bổ sung, đã xác định các vết thương cũ không phải nguyên nhân khiến bị hại tử vong và tại tòa hôm nay có giám định viên. Từ đó, đại diện cơ quan công tố đề nghị tòa tiếp tục.
8h50: HĐXX vào hội ý.
9h10: Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng việc giám định bổ sung đã thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Từ đó, HĐXX không chấp nhận đề nghị trả hồ sơ để điều tra bổ sung lần hai.
Đối với yêu cầu triệu tập điều tra viên, tòa cho rằng việc triệu tập là không cần thiết. Trong quá trình xét xử, khi nào cần thì tòa sẽ triệu tập sau.
Về việc thay đổi tội danh đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, tòa cho rằng đã trả hồ sơ nhưng Viện kiểm sát bảo lưu quan điểm nên không có căn cứ chấp thuận. Từ đó, tòa quyết định tiếp tục phiên tòa.
Đại diện VKSND TPHCM bắt đầu công bố cáo trạng.
Dẫn giải bị cáo đến tòa, rất đông Youtuber có mặt
Dì ghẻ Quỳnh Trang chấp nhận mức án tử hình nhưng...
Nhiều người dân, Youtuber có mặt từ sớm
Đôi tình nhân bạo hành bé gái 8 tuổi ở TPHCM tiếp tục hầu tòa
Lực lượng chức năng có mặt phong tỏa, phân luồng phương tiện từ khu vực giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lý Tự Trọng, an ninh được siết chặt nhiều vòng.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

"Con bầu 7 tháng rồi, chỗ nào phá thai kín đáo cô ơi?"

Nhiều cô gái trẻ, nhất là thiếu nữ vị thành niên, khi có thai ngoài ý muốn gọi điện đến phòng tư vấn tâm lý nhưng không phải do day dứt, tự vấn... mà để hỏi chỗ nào phá thai kín đáo nhất

Vờ mua vàng tặng người yêu, ném cát vào mặt chủ tiệm cướp 2 dây chuyền vàng

Nam công nhân vào tiệm vàng vờ mua tặng người yêu. Trong lúc chủ tiệm tư vấn, người này bất ngờ ném cát vào mặt chủ tiệm rồi cầm 2 dây chuyền vàng bỏ chạy.

16 học sinh ở Tiền Giang nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh, uống sữa

Sau khi uống sữa, ăn bánh và dưa hấu, nhiều học sinh trường tiểu học ở TP Mỹ Tho (Tiền Giang) phải nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm.

Sản phụ cùng 2 con bị xe tải cán chết: Bắt giam tài xế để điều tra

- Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định bắt giam tài xế xe tải trong vụ tai nạn thảm khốc khiến sản phụ cùng 2 con chết tại chỗ để phục vụ công tác điều tra.

Chồng gục ngã bên thi thể vợ bầu và 2 con nhỏ bị xe tải cán tử vong

Trên đường chở 2 con nhỏ từ phường Thuỷ Dương về nhà ngoại ở TP Huế ăn giỗ, chị H. bất ngờ bị xe tải chở đất cán khiến 3 mẹ con tử vong. Thời điểm gặp nạn, chị H. đang mang bầu đứa con trai 7 tháng tuổi.