ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Đi bẫy chim, phát hiện bộ xương người trong vườn cà phê ở Điện Biên

Trong khi đi vào một vườn cà phê bẫy chim, 2 người dân ở phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã phát hiện một bộ xương người liền cấp báo cho chính quyền địa phương.

Đi bẫy chim, phát hiện bộ xương người trong vườn cà phê ở Điện Biên
Lãnh đạo UBND phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ cho biết: Sự việc được phát hiện vào khoảng 9h ngày 1/9 tại tổ dân phố 5, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Thời điểm này, 2 thanh niên là người địa phương vào vườn cà phê tại khu vực tổ dân phố 5 để bẫy chim thì phát hiện bộ xương người nằm lộ thiên.
Sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo phường và lực lượng công an đã có mặt, tổ chức bảo vệ hiện trường và mời pháp y của Công an tỉnh Điện Biên xuống khám nghiệm.
Kết quả ban đầu xác định, tại hiện trường có căn cước công dân mang tên Lò Văn H (sinh năm 1992), hộ khẩu tại phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tạm trú tại phố 1, phường Mường Thanh. Ngoài ra, tại hiện trường còn có hơn 1,5 triệu đồng tiền mặt và 1 bằng lái xe cấp ngày 6/5/2023.
Bước đầu cơ quan công an xác định không có dấu hiệu hình sự. Gia đình anh Lò Văn H. đã đến xác nhận nhân thân và đưa về an táng.
Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Phát hiện kho bánh trung thu không rõ nguồn gốc, in gian ngày sản xuất

Kiểm tra ngôi nhà trên địa bàn phường An Khê (Đà Nẵng) công an phát hiện lô hàng hơn 1.500 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, trên bao bì ghi ngày sản xuất không đúng thực tế.

Một phụ nữ ở TP.HCM bị lừa gần 2 tỷ đồng bởi trò nhận quà tặng trúng thưởng

Đăng ký nhận quà tặng và được thêm vào nhóm trên mạng xã hội để làm nhiệm vụ hưởng tiền hoa hồng, người phụ nữ ở TP.HCM bị lừa mất gần 2 tỷ đồng.

Bắc Giang: Phát hiện 2 thi thể trong nhà quản trang

Sáng 21/9, người dân xã Tư Mại, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) phát hiện 2 thi thể trong nhà quản trang. Sau khi phát hiện sự việc, Công an huyện Yên Dũng đã khám nghiệm hiện trường và điều tra.

5 học sinh thương vong sau vụ tai nạn

Cú va chạm mạnh giữa 2 chiếc xe máy khiến cả 5 học sinh ngồi trên xe đều bị thương nặng. Trong đó, 2 học sinh đã tử vong sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nghi phạm bắt cóc bé gái 2 tuổi ở Hà Nội từng tốt nghiệp sư phạm, vướng nợ nần

Giáp Thị Huyền Trang - nghi phạm bắt cóc bé gái 2 tuổi ở Hà Nội từng tốt nghiệp một trường sư phạm và vướng nợ nần do chơi cờ bạc trên mạng.