ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Đề nghị tử hình 'dì ghẻ' bạo hành bé 8 tuổi đến chết

Sau nửa ngày xét xử, chiều 24/11, VKSND đề nghị mức án tử hình đối với 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Đề nghị tử hình 'dì ghẻ' bạo hành bé 8 tuổi đến chết
Trước khi tranh luận, đại diện VKSND trình bày quan điểm về vụ án. Theo VKSND, tại phiên tòa các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.
Cáo trạng truy tố bị cáo Trang về tội "giết người" và "hành hạ người khác", bị cáo Thái về tội "hành hạ người khác", "che giấu tội phạm" là hoàn toàn đúng người, đúng tội. 
Đề nghị tử hình dì ghẻ bạo hành bé 8 tuổi đến chết
'Dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang
Sức khoẻ, tính mạng của con người được pháp luật bảo vệ. Cháu V.A. đáng ra phải được sống trong tình yêu thương của cha mẹ, nhưng cháu phải chịu cảnh bất hạnh khi cha mẹ ly hôn. Đã vậy, cháu còn chịu sự hành hạ, đánh đập của bị cáo Trang. 
Hành vi của bị cáo Trang là đặc biệt nguy hiểm, gây bức xúc trong dư luận, hành vi tàn độc đã tước đi sinh mạng của cháu V.A., vì vậy cần phải loại bị cáo vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội. 
Đối với bị cáo Thái, đáng ra bị cáo phải thương yêu, chăm sóc cháu nhưng bị cáo lại bảo che, giúp sức cho bị cáo Trang hành hạ cháu V.A dẫn tới cháu bị đánh đập đến tử vong. 
Vì các lẽ trên, đại diện VKSND đề nghị HĐXX tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "giết người", 2 - 3 năm tội "hành hạ người khác". Tổng hợp hình phạt cho cả 2 tội là tử hình. 
Đề nghị tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái từ 2-3 năm tội "che giấu tội phạm", 4-5 năm tù về tội "hành hạ người khác". Tổng hợp hình phạt cho cả 2 tội từ 6-8 năm tù.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

"Con bầu 7 tháng rồi, chỗ nào phá thai kín đáo cô ơi?"

Nhiều cô gái trẻ, nhất là thiếu nữ vị thành niên, khi có thai ngoài ý muốn gọi điện đến phòng tư vấn tâm lý nhưng không phải do day dứt, tự vấn... mà để hỏi chỗ nào phá thai kín đáo nhất

Vờ mua vàng tặng người yêu, ném cát vào mặt chủ tiệm cướp 2 dây chuyền vàng

Nam công nhân vào tiệm vàng vờ mua tặng người yêu. Trong lúc chủ tiệm tư vấn, người này bất ngờ ném cát vào mặt chủ tiệm rồi cầm 2 dây chuyền vàng bỏ chạy.

16 học sinh ở Tiền Giang nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh, uống sữa

Sau khi uống sữa, ăn bánh và dưa hấu, nhiều học sinh trường tiểu học ở TP Mỹ Tho (Tiền Giang) phải nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm.

Sản phụ cùng 2 con bị xe tải cán chết: Bắt giam tài xế để điều tra

- Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế quyết định bắt giam tài xế xe tải trong vụ tai nạn thảm khốc khiến sản phụ cùng 2 con chết tại chỗ để phục vụ công tác điều tra.

Chồng gục ngã bên thi thể vợ bầu và 2 con nhỏ bị xe tải cán tử vong

Trên đường chở 2 con nhỏ từ phường Thuỷ Dương về nhà ngoại ở TP Huế ăn giỗ, chị H. bất ngờ bị xe tải chở đất cán khiến 3 mẹ con tử vong. Thời điểm gặp nạn, chị H. đang mang bầu đứa con trai 7 tháng tuổi.