ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Đào móng nhà, công nhân phát hiện hũ vàng trị giá "khủng"

Trong lúc phá dỡ nhà hát, nhóm công nhân đã phát hiện một hũ chứa hàng trăm đồng xu vàng, ước tính trị giá hàng triệu USD.

Đào móng nhà, công nhân phát hiện hũ vàng trị giá "khủng"
Một chiếc hũ đựng hàng trăm đồng xu bằng vàng còn nguyên vẹn có niên đại từ thời kỳ hoàng đế La Mã cuối cùng - thế kỷ thứ 5, được khai quật trong tầng hầm của nhà hát Cressoni ở Como, Italy.
Cụ thể, khi đang phá bỏ công trình, các công nhân đã vô tình phát hiện ra một hũ đựng chứa tới cả trăm đồng xu vàng. Toàn bộ kho báu này đã được chuyển đi kiểm tra xác định niên đại trước khi đưa tới viện bảo tàng.
Mặc dù nhà chức trách Italy không công bố giá trị của số xu được tìm thấy song theo một số bài viết trên các báo địa phương, hũ vàng có thể trị giá hàng triệu USD.
Nhà hát Cressoni ở Como được khánh thành vào năm 1870. Sau đó, nơi này được chuyển thành rạp chiếu phim trước khi chính thức đóng cửa vào năm 1997. Trước đó, chính quyền địa phương đã cho phép dỡ bỏ công trình để chuyển đổi thành một dinh thự sang trọng.
Tuy nhiên, sau khi phát hiện ra hũ vàng, quan chức Italy ra lệnh hoãn thi công để hỗ trợ công tác khai quật đề phòng trường hợp có thêm nhiều kho báu cổ chôn giấu dưới lòng đất.
Trước đó, vào năm 2016, các nhà khảo cổ đã khai quật một đồng tiền vàng hiếm 2.000 năm tuổi thời kỳ La Mã ở Jerusalem. Đồng tiền đặc trưng với khuôn mặt của Hoàng đế Nero. Đồng tiền được đội ngũ khảo cổ đại học Bắc Carolina-Charlotte phát hiện tại cuộc khai quật khảo cổ Núi Zion, phía nam Thành phố Cổ Jerusalem.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Đi chơi Trung thu, 2 thanh niên 18 tuổi gặp tai nạn thương vong

Đang trên đường đi chơi trung thu, 2 thanh niên đi xe máy va chạm với xe máy cùng chiều trên quốc lộ 1. Hậu quả cả 2 ngã xuống đường thương vong...

Sản phụ ở Nghệ An hạ sinh bé trai giữa tâm lụt, bác sĩ đặt cho cái tên hóm hỉnh

Giữa 'tâm lụt', một sản phụ vượt cạn sinh con thành công dưới sự hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ. Sau khi chào đời, em bé được bác sĩ gợi ý đặt cho cái tên cực hóm hỉnh.

Hà Nội: 'Thiên đường ẩm thực' phố Hàng Mã đêm Rằm Trung thu

Trung thu năm nay, ngoài những món đồ chơi đủ màu sắc, phố Hàng Mã (Hà Nội) còn xuất hiện những gian hàng ẩm thực đường phố đến từ nhiều vùng miền.

Mâu thuẫn ghen tuông, nam thanh niên dùng dao đâm chết tình địch

Do mâu thuẫn ghen tuông, Huỳnh Bá Việt đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Lê Hồng A. Nạn nhân được người nhà đưa cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Bị khởi tố vì bán đất 21 tỷ đồng nhưng kê khai chỉ 460 triệu đồng

Người đàn ông làm hợp đồng chuyển nhượng đất có giá 460 triệu đồng nhưng thực tế số tiền giao dịch lên đến 21 tỷ đồng. Ông này sẽ 'né' được hơn 500 triệu đồng tiền thuế, phí nếu trót lọt.