ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Đại tá hải quân ‘dỏm’ lừa 3 người tình, lãnh án 20 năm tù

Cùng lúc giăng "bẫy tình" với 3 người phụ nữ khiến những người này xem mình là chồng, Vũ Văn Khương đã đưa ra thông tin gian dối để lừa đảo số tiền lớn.

Đại tá hải quân ‘dỏm’ lừa 3 người tình, lãnh án 20 năm tù
Ngày 19-7, Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Khương (53 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) 16 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 4 năm tù về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức. Tổng hợp hình phạt chung mà bị cáo Khương phải chấp hành là 20 năm tù.
Theo hội đồng xét xử, có căn cứ xác định năm 2019, Khương có ý định chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn thuê một số người (chưa rõ lai lịch) làm giả giấy chứng minh sĩ quan hải quân và giấy chứng nhận hải quân mang tên Vũ Văn Khương có dán hình Khương mang quân hàm thượng tá, đại tá.
Khương đặt mua quân hàm, phù hiệu và bảng tên, còn quân phục hải quân Khương xin của những người quen. 
Sau đó, Khương chụp ảnh mình mặc quân phục rồi kết bạn, làm quen với nhiều người. Khương giới thiệu mình là đại tá hải quân Vùng 2 đóng tại Vũng Tàu.
"Con mồi" mà Khương nhắm đến là những người phụ nữ lớn tuổi, chưa có gia đình.
Theo hồ sơ, từ năm 2017 đến cuối năm 2020, sĩ quan hải quân "dỏm" này đã làm quen với bà L.T.T.T., P.T.T.N. và C.T.N.P..
Trong thời gian quen nhau, những người phụ nữ trên đều được Khương đưa về quê ở Nam Định, gặp gỡ gia đình và giới thiệu là vợ của Khương.
Sau khi tạo được lòng tin, Khương đưa ra thông tin gian dối là cần tiền để chuyển công tác từ Vùng 2 (đơn vị chiến đấu) về Vùng 4 (đơn vị kinh tế) và đưa các thông tin không có thật về các lô đất giá rẻ được bán theo tiêu chuẩn sĩ quan hải quân tại thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và các dự án đầu tư ảo.
Bằng thủ đoạn trên, Khương đã lừa của bà L.T.T.T. số tiền 1 tỉ đồng, bà P.T.T.N. số tiền 400 triệu đồng và bà C.T.N.P. số tiền 210 triệu đồng.
Theo hội đồng xét xử, hành vi phạm tội của bị cáo gây ra là đặc biệt nghiêm trọng, không chỉ xâm phạm đến tài sản của nhiều người mà còn gây mất an ninh trật tự, gây tổn thương nặng nề về tinh thần cho các bị hại.
Bị cáo từng bị xử phạt tù về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, giả mạo chức vụ, mua bán phụ nữ, nhưng sau khi chấp hành xong hình phạt tiếp tục quay lại con đường phạm tội cho thấy bị cáo là người khó cảm hóa, khó giáo dục, nên cần áp dụng hình phạt nghiêm khắc.
 

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Quảng Bình: Đối tượng giết người sa lưới sau 24 năm lẩn trốn

Một đối tượng giết người ở Quảng Bình bị truy nã đặc biệt nguy hiểm đã sa lưới pháp luật sau hơn 24 năm lẩn trốn khỏi địa phương.

Kiên Giang: Tử hình kẻ giết người đốt xác phi tang

Sau một tuần nghị án sơ thẩm, chiều 22/9 TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nguyên tổng hợp hình phạt là tử hình.

Công an xác định: Thi thể trên sông Đuống là nghi phạm bắt cóc, sát hại cháu bé 2 tuổi

Cảnh sát xác định, sau khi bắt cóc bé gái 2 tuổi, vì cháu bé bị mệt, quấy khóc nhiều, sợ bị phát hiện nên Giáp Thị Huyền Trang đã ra tay sát hại cháu bé.

Công an xác định: Thi thể trên sông Đuống là nghi phạm bắt cóc, sát hại cháu bé 2 tuổi

Cảnh sát xác định, sau khi bắt cóc bé gái 2 tuổi, vì cháu bé bị mệt, quấy khóc nhiều, sợ bị phát hiện nên Giáp Thị Huyền Trang đã ra tay sát hại cháu bé.

Tranh chấp đất đai, bốn cha con ở Long An bị chém trọng thương

Mâu thuẫn tranh chấp đất đai, cha và 3 con trai bị một nhóm người chém trọng thương phải cấp cứu tại bệnh viện chợ Rẫy. Vụ việc đang được Công an huyện Thủ Thừa, Long An điều tra làm rõ.