ĐỜI SỐNG / Xã Hội

CSGT TP.HCM yêu cầu chủ quán nhậu báo tin nếu khách uống rượu, bia vẫn lái xe

Trong buổi tuyên truyền đến chủ quán nhậu, CSGT Hàng Xanh đã yêu cầu chủ quán nhậu báo tin đến công an phường hoặc CSGT nếu khách đã uống rượu, bia nhưng vẫn lái xe về. CSGT cũng tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn.

CSGT TP.HCM yêu cầu chủ quán nhậu báo tin nếu khách uống rượu, bia vẫn lái xe
Chiều 5.7, đội CSGT Hàng Xanh thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) phối hợp Công an P.13, Q.Bình Thạnh gặp các chủ quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại rượu bia.
Theo đó, CSGT và công an phường đã cung cấp những sổ tay an toàn giao thông, mức phạt nồng độ cồn để chủ quán, nhân viên quán nhậu tham khảo. Lực lượng chức năng cũng đồng thời phát cho các chủ quán nhậu băng rôn: “Vì an toàn của chính bạn, không lái xe sau khi đã uống rượu bia” để treo ở quán.
Trong buổi làm việc, CSGT đã yêu cầu chủ quán nhậu báo tới công an phường hoặc CSGT Hàng Xanh khi thấy khách đã sử dụng rượu, bia nhưng vẫn cố tình lái xe về.
CSGT TP.HCM yêu cầu chủ quán nhậu báo tin nếu khách uống rượu, bia vẫn lái xe
Chủ quán nhậu ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia.

Mong khách đi xe ôm, taxi tới quán

Theo ghi nhận của Thanh Niên, chủ các quán nhậu đều bất ngờ khi thấy CSGT, công an phường đến tuyên truyền. Anh Ken (chủ quán Ốc Ken 79) cho biết, thông thường khách tới quán nhậu say quá anh cũng khuyến khích khách để xe lại, đặt xe ôm hoặc taxi cho khách về an toàn. Sau đó, khách có thể quay lại quán nhận lại xe vào ngày hôm sau hoặc thời điểm phù hợp.
“Sau khi được tuyên truyền, tôi sẽ làm băng rôn, khách đến quán nhậu đi xe ôm, taxi thì tôi sẽ hỗ trợ 10% hóa đơn để khuyến khích khách lựa chọn phương tiện công cộng, đảm bảo an toàn”, anh nói.
CSGT TP.HCM yêu cầu chủ quán nhậu báo tin nếu khách uống rượu, bia vẫn lái xe
Các băng rôn tuyên truyền sẽ được treo ở các quán nhậu, nhà hàng
Tương tự, chị Huỳnh Mỹ Duyên (quản lý quán 123-Zô.vn) cho hay, đường Phạm Văn Đồng có nhiều người uống rượu bia say xỉn, gây tai nạn.
Do đó, theo chị Duyên, việc CSGT đến tận quán nhậu tuyên truyền với chủ quán là rất hữu ích. Nhân viên trong quán cũng có thêm kiến thức về an toàn giao thông.
“Một số khách nhậu xong đã chủ động gọi xe công nghệ để về, tuy nhiên cũng có những khách say xỉn, quán sẽ chủ động nhắc khách để xe ở lại quán đi phương tiện công cộng về”, chị nói.
Trao đổi với PV, lãnh đạo Đội CSGT Hàng Xanh cho hay, việc tuyên truyền, vận động chủ các nhà hàng, quán nhậu ký cam kết về Luật Phòng, chống tác hại rượu bia, nhắc khách đã uống rượu bia không lái xe nằm trong đợt thực hiện cao điểm của Bộ Công an.
Trên địa bàn đảm trách, CSGT Hàng Xanh nhận thấy, tuyến đường Phạm Văn Đồng có rất nhiều quán nhậu nên đã chủ động cùng Công an P.13, Q.Bình Thạnh tuyên truyền, đồng thời treo băng rôn tại quán để khách dễ dàng nhìn thấy. Song song đó, CSGT cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn ở khu vực này.
Trong đợt ra quân cao điểm xử lý vi phạm từ cuối tháng 6 đến nay, CSGT Hàng Xanh đã lập biên bản phạt 41 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Hai mẹ con nguy kịch vì chồng mê tín không cho vợ đẻ ngày cuối năm

Vừa qua Giao thừa, sản phụ được gia đình đưa vào viện mổ đẻ trong tình trạng vỡ ối đã lâu, có dấu hiệu nhiễm trùng, sốt cao, đau đớn...

Cháu bé nghi hóc hạt bí, người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến cháu tử vong

Anh Trần Văn Chi, cha cháu T.Đ.L. (3 tuổi, bị nghi hóc hạt bí), tố ca trực bệnh viện đêm mùng 5 đến rạng sáng mùng 6 Tết quá tắc trách, khiến cháu L. tử vong.

Vụ chú mèo bị giẫm đạp: Người trong cuộc tiết lộ bị ép xóa bài, phụ huynh không nhận lỗi sai

Câu chuyện chú mèo bị hai bé trai bị giẫm đạp tiếp tục được cập nhật thông tin, hóa ra phụ huynh vẫn không nhận lỗi, còn đe dọa chủ nhân chú mèo Gold bằng lời lẽ thô tục.

Khui giỏ quà tặng Tết, người dân nổi đóa khi nhận được bánh cúng rẻ tiền, bên trong toàn giấy carton

Đập hộp, khui giỏ quà tặng Tết, người dân "tá hỏa" khi bên trong toàn giấy carton, bánh ngọt rẻ tiền đội lốt thương hiệu ngoại nhập.

Nghi án chồng đâm vợ rồi tự sát chiều mùng 5 Tết

Đối tượng Trịnh Minh Biền sau khi thực hiện hành vi phạm tội đã tự sát dẫn đến tử vong ở Tiền Giang.