ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Công ty sa thải toàn bộ 2.700 nhân viên khi họ đang ngủ

Thông báo đột ngột từ United Furniture Industries (UFI) khiến hàng nghìn nhân viên của họ thất nghiệp chỉ 2 ngày trước Lễ Tạ ơn.

Công ty sa thải toàn bộ 2.700 nhân viên khi họ đang ngủ
Công ty sa thải toàn bộ 2.700 nhân viên khi họ đang ngủ
UFI là công ty nội thất lớn của Mỹ có trụ sở tại thành phố Tupelo, bang Mississippi. Ảnh: United Furniture Industries.
Vụ sa thải hàng loạt diễn ra vào nửa đêm 21/11. UFI gửi tin nhắn và email cho 2.700 nhân viên, bao gồm tài xế xe tải và công nhân nhà máy ở các bang North Carolina, Mississippi, California, yêu cầu họ không đến làm việc vào hôm sau, theo New York Post.
“Theo chỉ thị của ban giám đốc, chúng tôi rất tiếc phải thông báo do tình hình kinh doanh không thể lường trước, công ty buộc phải đưa ra quyết định khó khăn là chấm dứt hợp đồng với toàn bộ nhân viên, có hiệu lực từ 21/11. Ngoại trừ những nhân viên đang đi giao hàng, việc bạn bị sa thải khỏi công ty dự kiến ​​là vĩnh viễn. Tất cả phúc lợi sẽ bị cắt ngay lập tức”, trích tin nhắn doanh nghiệp gửi tới nhân viên.
Các tài xế được hứa hẹn vẫn có lương trong thời gian còn lại của tuần. Họ cũng được nhắc nhở “trả lại thiết bị, hàng tồn kho và chứng từ giao hàng ngay lập tức”.
Một nhân viên lái xe của UFI bị giữ lại ở quận Monroe (Mississippi) vì tình nghi lấy đồ đạc khỏi xe tải sau khi bị công ty sa thải, theo Daily Press.
Công ty sa thải toàn bộ 2.700 nhân viên khi họ đang ngủ
Nhân viên UFI nhận được tin nhắn yêu cầu không đi làm kể từ ngày 22/11. Ảnh: WXII.
Hiện, không rõ lý do công ty có tuổi đời hai thập kỷ giải thể đột ngột. Trước đó, vào mùa hè, nơi này đã sa thải giám đốc điều hành, giám đốc tài chính và phó chủ tịch điều hành bán hàng, theo FurnitureToday.com.
Vài tuần sau, khoảng 500 nhân viên bị mất việc tại nhiều cơ sở ở Winston-Salem (North Carolina), Verona (Mississippi) và Victorville (California).
Cũng trong ngày 21/11, các công nhân sau đó được thông báo họ có thể đến nơi làm việc để “thu dọn đồ đạc”, phát ngôn viên của UFI nói với Freightwaves.com.
“Thật không công bằng cho những người lao động đã làm việc chăm chỉ mà lại bị đuổi đi tức tưởi thế này. Thật không công bằng cho người mẹ mới sinh con và tự hỏi liệu có được bảo hiểm y tế chi trả nữa hay không. Thật không công bằng với bệnh nhân ung thư đang trong quá trình hóa trị, không biết lấy tiền ở đâu để trang trải”, một công nhân bị sa thải nói.
Ngày 22/11, Toria Neal, cựu nhân viên ở Mississippi, đệ đơn kiện UFI, cáo buộc công ty vi phạm luật liên bang khi không thông báo trước 60 ngày trước khi giải thể các hoạt động.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Ăn chè miễn phí rằm tháng Giêng, 35 người bị ngộ độc

Ngành chức năng huyện Chợ Mới (An Giang) đang làm rõ nguyên nhân vụ 35 người bị ngộ độc do ăn chè miễn phí rằm tháng Giêng.

Bé trai thoát chết trong gang tấc khi bị chó Pitbull tấn công dữ dội, lôi kéo trên sàn nhà

Vừa đi học về, bé trai bất ngờ bị một chú chó Pitbull tấn công, kéo lê trên sàn nhà. May mắn cháu bé được người nhà giải thoát thành công.

Cư dân trong chung cư có dấu hiệu "tâm thần", cầm hung khí dọa hàng xóm khiếp sợ

Tự nhận bản thân bị điều khiến bởi thế lực bí ẩn, một phụ nữ cầm dao dọa hàng xóm, đập cửa, chửi bởi còn có ý định giết cả gia đình của những người sống xung quanh.

Động đất rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ, lan tận Syria và Lebanon, nhiều người thiệt mạng

Trận động đất mạnh 7,4 độ Richter xảy ra tại tỉnh Kahramanmaras ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại nhiều tòa nhà, có thông tin nhiều người thiệt mạng.

Vụ cha bị hành hung vì bảo vệ con trai trước chú chó không rọ mõm, nạn nhân quyết xử lý theo pháp luật

Chỉ vì muốn bảo vệ con, quan ngại về vấn đề thú cưng không rõ mõm tại nơi công cộng, một phụ huynh bị tác động vật lý nghiêm trọng khiến dư luận phẫn nộ.