ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Cộng đồng mạng xôn xao tranh cãi về sự việc phóng sinh cá Hải Tượng Long xuống ngày rằm tháng 7

Cá Hải Tượng Long được cho là loài cá nguy hiểm, sẽ gây tổn hại cho các sinh vật dưới nước khác.

Cộng đồng mạng xôn xao tranh cãi về sự việc phóng sinh cá Hải Tượng Long xuống ngày rằm tháng 7
Mới đây trên MXH xôn xao 1 đoạn clip ghi lại cảnh 2 nhà sư cùng nhiều người dân mang cá đi phóng sinh. Đáng chú ý đây lại là một chú cá hải tượng long vô cùng lớn.
Cộng đồng mạng xôn xao tranh cãi về sự việc phóng sinh cá Hải Tượng Long xuống ngày rằm tháng 7
1 con cá hải Tượng Long đang được mang đi phóng sinh
Cộng đồng mạng xôn xao tranh cãi về sự việc phóng sinh cá Hải Tượng Long xuống ngày rằm tháng 7
Được biết cá Hải Tượng Long là loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới có nguồn gốc từ Amazon. Cá hải tượng long là loài săn mồi lớn nhất ở sông Amazon, không có loài vật nào bắt chúng để ăn thịt, kể cả cá sấu. Mối đe dọa duy nhất của loài này chính là con người. Chúng ăn thịt các loài cá khác là chủ yếu, nhưng những con non thì dựa vào côn trùng và giáp xác để sinh sống. 
Nếu có loài cá này trong sông hồ, nó sẽ ăn thịt hết các thể loại cá nhỏ hơn, gây mất cân bằng sinh thái. Đã từng ghi nhận xuất hiện cá hải tượng long dài 4m, nặng 200kg, đặc tính vô cùng hung dữ khi có thể lao lên mặt nước đớp chim hoặc kéo một con bò xuống mặt nước.
Theo 1 số cư dân mạng thì hành động phóng sinh này vô tình đe dọa đến sự sống của các loài cá khác trong sông hồ đi ngược lại với mục đích của việc thả cá phóng sinh. Thậm chí đến tính mạng con người.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Sản phụ bất ngờ chuyển dạ, vượt cạn thành công giữa đêm bão đổ bộ, đặt luôn tên con gái tên Noru

1 giờ 30 phút sáng ngày 28/9 giữa lúc siêu bão Noru đang càn quét tỉnh Quảng nam thì vợ của anh Nguyễn Văn Tâm (32 tuổi) bất ngờ bị vỡ ối.

Xót xa thợ xây tử nạn, mẹ già, vợ trẻ, con thơ không nơi nương tựa

Luân đi làm thợ xây, "chịu khổ chịu cực mấy cũng được" để có thêm tiền lo cho mẹ bị ung thư, nuôi vợ và hai con thơ. Thế nhưng vụ tai nạn lao động thương tâm khiến trụ cột gia đình không còn nữa.

Chủ tiệm ràn rụa nước mắt vì lốc cuốn bay hết vàng, nhiều người mặc mưa gió đi tìm giúp

Trận lốc xoáy mạnh do ảnh hưởng từ cơn bão Noru diễn ra vào chiều 27.9 ở TT.Cửa Việt (H.Gio Linh, Quảng Trị) khiến chủ tiệm vàng Phúc Thịnh khóc ròng vì bị cuốn bay hết số vàng ở tiệm. Nhiều người dân không ngại mưa gió, đội mưa gió ra tìm giúp chủ tiệm gom lại tài sản.

Đà Nẵng ngổn ngang sau bão số 4 (Noru)

Sau nhiều giờ liền bị bão số 4 (Noru) càn quét, khung cảnh xinh đẹp của "thành phố đáng sống" bị thay đổi hoàn toàn khi hàng loạt cây xanh bật gốc, gãy đổ nằm la liệt trên các tuyến đường.

Bão số 4 Noru giật cấp 10 dần suy yếu vẫn gây mưa dông gió mạnh diện rộng

Cập nhật tin bão mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hồi 7h ngày 28.9, vị trí tâm bão số 4 trên đất liền khu vực Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/giờ), giật cấp 10.