ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Cô bé 9 tuổi bị ba mẹ bỏ rơi, xin ăn tại bến đò nhận được "cơn mưa" điểm 10 từ tuần đầu đến lớp

Mong muốn được đi học của bé Ngọc Bích đã được thành sự thật, giờ đây em có thể đến trường, viết tiếp ước mơ trở thành người thành công kiếm tiền nuôi dưỡng bà nội.

Cô bé 9 tuổi bị ba mẹ bỏ rơi, xin ăn tại bến đò nhận được "cơn mưa" điểm 10 từ tuần đầu đến lớp
Bé Ngọc Bích (9 tuổi) đang sinh sống ở khu vực huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, luôn cố gắng bươn chải phụ giúp bà nội để đủ tiền ăn, tiền uống. Sống với nội từ nhỏ, cô bé có tình cảm khắn khít và thương nội hết mực. Mẹ bỏ đi từ lúc 4 tuổi, cha của Ngọc Bích đã có vợ khác. Hai bà cháu sống trong căn nhà trọ nhỏ, mưu sinh bằng nghề bán vé số, thu nhập hằng ngày chỉ được khoảng 50,000 - 100,000 đồng.
Cô bé 9 tuổi bị ba mẹ bỏ rơi, xin ăn tại bến đò nhận được cơn mưa điểm 10 từ tuần đầu đến lớp
Hằng ngày mưu sinh tại bến đò An Long, bé Ngọc Bích đi xin tiền của hành khách để có tiền ăn và đóng tiền nhà trọ.
Sợ bà không đủ tiền đóng tiền trọ, việc mua bán vé số cũng nhiều khó khăn Ngọc Bích xin phép bà nội ra ngoài để phụ tiền trọ. Bích giả vờ xin bà đi ra bến đò phụ bán hàng quán. Thế nhưng Ngọc Bích lén đi xin tiền để mang về cho nội. Tuy cũng có lời ra tiếng vào về việc đi xin ăn nhưng cô bé vẫn lễ phép, dù chỉ một nghìn lẻ, bé Ngọc Bích cũng gửi lại những nhà hảo tâm đã giúp đỡ. 
Cô bé 9 tuổi bị ba mẹ bỏ rơi, xin ăn tại bến đò nhận được cơn mưa điểm 10 từ tuần đầu đến lớp
Mặc dù đã 9 tuổi nhưng Ngọc Bích vẫn chưa thể đọc được chữ vì không được đến trường như bạn bè cùng trang lứa.
Sau đó, Ngọc Bích gặp được YouTuber Phong Bụi, sau khi ghé thăm căn nhà trọ nhỏ, trò chuyện, tâm sự về cuộc đời của bé gái 9 tuổi, anh quyết định kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ, cho bé được đi học. Khi vừa nghe đến chuyện cắp sách đến trường, bé Ngọc Bích lại hào hứng, đôi mắt sáng rỡ và mong chờ về tương lai phía trước. Nếu có ước mơ bé Bích chia sẻ chỉ ước một giấc mơ bình thường, được đi học cùng bạn bè cùng trang lứa, bà nội sống đến 100 tuổi và có thật nhiều tiền để đền ơn đáp nghĩa cho người bà tần tảo mưu sinh. 
Cô bé 9 tuổi bị ba mẹ bỏ rơi, xin ăn tại bến đò nhận được cơn mưa điểm 10 từ tuần đầu đến lớp
Được các nhà hảo tâm và YouTuber Phong Bụi giúp đỡ, Ngọc Bích và bà nội có một cuộc sống ổn định hơn.
Sáng 4/2, Phong Bụi cho biết trường hợp của bé Bích nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, anh cũng đã làm xong thủ tục giấy tờ cho bé đến trường như lời đã hứa trước đó. Chàng YouTuber còn trang bị thêm 1 chiếc xe đạp cho bé Ngọc Bích dễ dàng di chuyển. Giờ đây trên đôi môi của bé vẫn giữ vẹn nguyên nụ cười tích cực, vẫn lễ phép với bà nội, với những người xung quanh. 
Cô bé 9 tuổi bị ba mẹ bỏ rơi, xin ăn tại bến đò nhận được cơn mưa điểm 10 từ tuần đầu đến lớp
Bé Ngọc Bích tự hào về điểm số cao tại trường học. 
Cuộc sống của Ngọc Bích đã thay đổi và đỡ vất vả hơn, quan trọng khi đến lớp học, bé gái nhận được rất nhiều điểm 9,10. Học tập là nền tảng vững chắc để Ngọc Bích có thể đổi đời và thực hiện những ước mơ còn dang dở của bản thân.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Nữ sinh lớp 8 tự tử khi bị tịch thu điện thoại, những cách "cai" điện thoại bố mẹ tưởng tốt hóa đẩy con vào đường cùng

Thiết bị điện tử hiện không thể thiếu để phục vụ nhu cầu học tập, kết nối của nhiều học sinh. Tuy nhiên, có không ít trường hợp lạm dụng những thiết bị này khiến sức khỏe, tâm lý, thậm chí là cả tính mạng bị ảnh hưởng.

Ô tô bị dán kín băng vệ sinh khi đỗ trên đường ở Bắc Giang

Ô tô nhãn hiệu Hyundai i10 đỗ trên đường ở TP Bắc Giang bị người nào đó dùng băng vệ sinh phủ kín phần kính xe.

Giám đốc Công an TP.HCM: Không để lọt tội phạm vụ 4 tiếp viên xách 11kg ma túy

Đề cập đến vụ 4 tiếp viên hàng không liên quan vụ vận chuyển ma túy, Giám đốc Công an TP.HCM Lê Hồng Nam khẳng định sẽ không để lọt tội phạm, không bỏ lọt hành vi.

Bé trai 9 tuổi đột tử vì học cả ngày lẫn đêm, học thêm cuối tuần, chỉ nói đúng 7 từ với mẹ trước khi mất

Chỉ vì nghĩ cho tương lai của con trai mà người mẹ đã quên mất hiện tại con như thế nào.

Rộ trò đùa "hai vạch" ngày Cá tháng Tư

Khoe que thử thai hai vạch trở thành trò đùa nở trộ vào ngày Cá tháng Tư và ngày càng bùng nổ. Tuy nhiên, trò "đùa mà không vui" này bị phản ứng vì gây phản cảm và khó chịu cho nhiều người.