ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Chú xe ôm thẫn thờ vì bị lấy mất điện thoại, nghẹn ngào kể về lý do bị lừa

Bị lừa mất chiếc điện thoại - công cụ để mưu sinh với nghề xe ôm công nghệ, một người đàn ông thất thần suốt buổi chiều khiến cộng đồng mạng xót xa.

Chú xe ôm thẫn thờ vì bị lấy mất điện thoại, nghẹn ngào kể về lý do bị lừa
Ngày 4/4, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh chú xe ôm ngồi thất thần sau khi bị thanh niên lừa lấy mất chiếc điện thoại di động. Được biết, đối tượng đã bắt xe của chú từ bệnh viện Đà Nẵng về Điện Bàn và chưa trả tiền xe. Sau đó, thanh niên lừa mượn chú điện thoại để liên lạc với gia đình. Thế nhưng, ngồi đợi một thời gian khá dài, chú xe ôm vẫn không thấy nam thanh niên quay trở lại trả điện thoại.
Nạn nhân nghẹn ngào kể lại cho kẻ xấu mượn điện thoại chụp hình vì phải hoàn thành hồ sơ chuyển viện nhưng nam thanh niên này đi rất lâu, gọi điện thoại thì không bắt máy.
Chú xe ôm thẫn thờ vì bị lấy mất điện thoại, nghẹn ngào kể về lý do bị lừa
Chú xe ôm ngồi ở quán nước thẩn thờ chờ đợi nam thanh niên quay lại trả điện thoại.
Sau đó, hình ảnh và câu chuyện của chú xe ôm được lan truyền khắp mạng xã hội. Theo chủ nhân của bài đăng cho biết, nếu kẻ lừa đảo không quay lại trả điện thoại thì sẽ trình báo vụ việc cho cơ quan chức năng của khu vực. 
Chú xe ôm kể lại quá trình nam thanh niên yêu cầu cho mượn điện thoại để liên lạc với gia đình và "một đi không trở lại".
Sau khi biết được câu chuyện của vị tài xế, một mạnh thường quân đã ngỏ lời hỗ trợ, mua tặng chú một chiếc điện thoại mới để có thể tiếp tục công việc. Mạnh thường quân đã dắt tay chú xe ôm đến cửa hàng điện thoại mới phục vụ cho mục đích liên lạc. Cộng đồng mạng dành cơn mưa lời khen cho tấm lòng cao cả của vị mạnh thường quân và khuyến khích chú xe ôm hãy trình báo sự việc cho cơ quan chức năng để truy tìm kẻ gian.  

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Chú rể 20 tuổi cưới vợ 36 tuổi, khi cô dâu bước ra ai nấy đều kinh ngạc

Nhiều người thở dài trước cuộc hôn nhân này, không phải vì khoảng cách tuổi tác của cả hai mà là vì mục đích kết hôn của chú rể.

Phát hiện thi thể nữ giới, có thể là nghi phạm bắt cóc bé 2 tuổi ở Hà Nội

Theo nguồn tin của PV VietNamNet, khoảng 18h50 ngày 21/9, lực lượng chức năng vớt được thi thể một phụ nữ, nhận định có thể là nghi phạm bắt cóc bé 2 tuổi ở Hà Nội.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tuyên phạt 3 năm tù

Sau thời gian nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng mức án 3 năm tù về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Phát hiện kho bánh trung thu không rõ nguồn gốc, in gian ngày sản xuất

Kiểm tra ngôi nhà trên địa bàn phường An Khê (Đà Nẵng) công an phát hiện lô hàng hơn 1.500 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, trên bao bì ghi ngày sản xuất không đúng thực tế.

Một phụ nữ ở TP.HCM bị lừa gần 2 tỷ đồng bởi trò nhận quà tặng trúng thưởng

Đăng ký nhận quà tặng và được thêm vào nhóm trên mạng xã hội để làm nhiệm vụ hưởng tiền hoa hồng, người phụ nữ ở TP.HCM bị lừa mất gần 2 tỷ đồng.