ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Chú xe ôm thẫn thờ vì bị lấy mất điện thoại, nghẹn ngào kể về lý do bị lừa

Bị lừa mất chiếc điện thoại - công cụ để mưu sinh với nghề xe ôm công nghệ, một người đàn ông thất thần suốt buổi chiều khiến cộng đồng mạng xót xa.

Chú xe ôm thẫn thờ vì bị lấy mất điện thoại, nghẹn ngào kể về lý do bị lừa
Ngày 4/4, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh chú xe ôm ngồi thất thần sau khi bị thanh niên lừa lấy mất chiếc điện thoại di động. Được biết, đối tượng đã bắt xe của chú từ bệnh viện Đà Nẵng về Điện Bàn và chưa trả tiền xe. Sau đó, thanh niên lừa mượn chú điện thoại để liên lạc với gia đình. Thế nhưng, ngồi đợi một thời gian khá dài, chú xe ôm vẫn không thấy nam thanh niên quay trở lại trả điện thoại.
Nạn nhân nghẹn ngào kể lại cho kẻ xấu mượn điện thoại chụp hình vì phải hoàn thành hồ sơ chuyển viện nhưng nam thanh niên này đi rất lâu, gọi điện thoại thì không bắt máy.
Chú xe ôm thẫn thờ vì bị lấy mất điện thoại, nghẹn ngào kể về lý do bị lừa
Chú xe ôm ngồi ở quán nước thẩn thờ chờ đợi nam thanh niên quay lại trả điện thoại.
Sau đó, hình ảnh và câu chuyện của chú xe ôm được lan truyền khắp mạng xã hội. Theo chủ nhân của bài đăng cho biết, nếu kẻ lừa đảo không quay lại trả điện thoại thì sẽ trình báo vụ việc cho cơ quan chức năng của khu vực. 
Chú xe ôm kể lại quá trình nam thanh niên yêu cầu cho mượn điện thoại để liên lạc với gia đình và "một đi không trở lại".
Sau khi biết được câu chuyện của vị tài xế, một mạnh thường quân đã ngỏ lời hỗ trợ, mua tặng chú một chiếc điện thoại mới để có thể tiếp tục công việc. Mạnh thường quân đã dắt tay chú xe ôm đến cửa hàng điện thoại mới phục vụ cho mục đích liên lạc. Cộng đồng mạng dành cơn mưa lời khen cho tấm lòng cao cả của vị mạnh thường quân và khuyến khích chú xe ôm hãy trình báo sự việc cho cơ quan chức năng để truy tìm kẻ gian.  
Chú xe ôm thẫn thờ vì bị lấy mất điện thoại, nghẹn ngào kể về lý do bị lừa
Chú xe ôm đã được một mạnh thường quân hỗ trợ mua điện thoại mới, ủng hộ một số tiền để chú tiếp tục công việc.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Lễ hội Sống khỏe 2024 tại TP.HCM kỳ vọng đón 10.000 khách dịp 30/4 - 1/5

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.