ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Chó tấn công người, tòa buộc chủ phải tiêu hủy con chó

Vị thẩm phán đã ra lệnh cho người phụ nữ phải tiêu hủy con chó American Bully của mình sau khi nó cắn một sĩ quan cảnh sát.

Chó tấn công người, tòa buộc chủ phải tiêu hủy con chó
Con chó đã cắn vào mông bên phải của viên cảnh sát khi anh và các đồng nghiệp lục soát ngôi nhà của bà Claire Jennings, 57 tuổi, ở Liverpool (Anh).
Thượng sĩ Smith, đã bị một vết thương nhỏ ở vùng mông và bị đau nhức, theo tờ Daily Mail (Anh).
Con chó sau đó đã bị bắt và nhốt trong chuồng.
Tại tòa án sơ thẩm Sefton, bà Jennings buộc phải đồng ý hạ gục con vật cưng theo các điều khoản của lệnh tiêu hủy chó, sau khi bà thừa nhận con chó mất kiểm soát một cách nguy hiểm, theo Daily Mail.
Chó tấn công người, tòa buộc chủ phải tiêu hủy con chó
Chó đã cắn người là có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng
Công tố viên Aaron Smith cho biết: Vào ngày 7.12.2022, các sĩ quan đã khám xét nhà bà Jennings vì một vấn đề khác liên quan đến con trai của bà.
Và bà Jennings đã báo rằng bà có 2 con chó, nhưng chúng khá hung dữ và có thể rượt đuổi họ, nên bà đã nhốt vào chuồng an toàn trong một phòng khác.
Nhưng khi cho chó ăn, bà đã bưng 2 tay 2 tô thức ăn. Thấy vậy, cảnh sát đã khuyên bà nên đặt 1 tô xuống sàn rồi hãy mở cửa để đề phòng lũ chó xổng ra ngoài, nhưng bà vẫn tiếp tục vừa 2 tay bưng thức ăn vừa mở cửa.
Hai con chó đã chạy ra, 1 con hung hãn chạy về phía viên cảnh sát và định cắn vào đùi trái của anh.
Anh đã cố nhảy ra khỏi con chó và chạy ra cửa trước nhưng con chó nhảy lên và cắn vào mông bên phải của anh. Còn bà Jennings thì cố kéo con chó đi. 
Viên cảnh sát cho biết anh bị đau nhức và bị một vết thương nhỏ ở mông bên phải.

Biết chó dữ mà không làm gì để bảo vệ người khác là phạm tội!

Công tố viên Aaron Smith nói: Xét về khả năng phạm tội, bà ấy biết rằng con chó rất hung dữ nhưng đã không thực hiện các bước thích hợp để bảo vệ người khác. Cảnh sát đã khuyên bà nên giữ cửa cho an toàn nhưng bà đã bỏ ngoài tai, tuy nhiên bà cũng đã cố gắng giúp viên cảnh sát.
Luật sư bào chữa Graham Polson cho biết bà Jennings đã đón con chó về nuôi trong khi chủ cũ không thể chăm nó nữa.
Ông Polson nói: Khi 7 viên cảnh sát đến khám xét nhà bà, có những người khác trong nhà và có rất nhiều tiếng la hét. Bởi vậy không phải bà cố tình bỏ qua lời khuyên của cảnh sát về việc mở cửa, nhưng bà đã không nghe thấy. Thật không may, những con chó đã phóng ra. Bà đã cố ngăn nó lại nhưng không được. Bà rất hối hận, bà không cố ý để điều đáng tiếc này xảy ra.

Chó đã cắn người là có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng!

Bà rất buồn bởi nó không phải là chó của bà. Bà đã nhận nuôi nó vì lòng nhân hậu. Nhưng nếu phải tiêu hủy, bà không thể phản đối.
Nhưng bà nhìn nhận thực tế rằng: "Nếu chó đã cắn người thì có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng!", Daily Mail cho hay.
Thẩm phán quận James Hatton đã phạt bà Jennings 180 bảng Anh, yêu cầu bà phải bồi thường 50 bảng cho viên chức bị thương và trả 192 bảng chi phí và phụ phí cho nạn nhân.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Nóng: Bắt được giám đốc sát hại nữ kế toán đang mang thai sau 1 ngày lẩn trốn

Nghi phạm vụ án mạng nữ kế toán chết trong nhà vệ sinh công ty được di lý về trụ sở để lấy lời khai.

Chân gà ăn liền, ngon nhưng có đảm bảo an toàn thực phẩm?

Chân gà ăn liền, ngon nhưng có đảm bảo an toàn thực phẩm?

Tử hình kẻ đâm chết tình địch, 'bắt cóc' bạn gái trên phố Láng Hạ

TPO - Sau khi đâm chết tình địch trên phố Láng Hạ (Hà Nội), Lê Văn Thức ép bạn gái lên xe di chuyển về Thái Nguyên và uy hiếp vợ chồng chị gái lấy ô tô đưa đi trốn.

Tạm giữ hình sự nghi phạm xông vào trường mầm non hiếp dâm, cướp tài sản

Chiều 30-3, Đồng Tháp tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 3, thông tin nhiều nội dung quan trọng trên địa bàn tỉnh, đáng chú ý vừa xảy ra vụ việc một giáo viên mầm non bị cướp xông vào trường hiếp dâm, cướp tài sản gây xôn xao.

Cảnh sát Long An đón lỏng bắt kẻ vào trường hiếp dâm cô giáo ở Đồng Tháp

(PLO)- Nữ giáo viên mầm non đang rửa chén ở trường thì bị Thanh dùng dao khống chế, hiếp dâm, cướp tài sản rồi bỏ trốn.