ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Chém vợ bất tỉnh vì lời thách thức!

Bực tức trước lời thách thức của vợ, bị cáo Đỗ Chí Nên (1972, trú xã Bình Nam, H. Thăng Bình, Quảng Nam) cầm rựa chém vào đầu vợ gây thương tích. Ngày 27-2, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Đỗ Chí Nên tội “Giết người”.

Chém vợ bất tỉnh vì lời thách thức!
Trước giờ xét xử, có nhiều người thân của bị cáo và bị hại đến dự phiên tòa. Gương mặt ai nấy đều buồn rười rượi, bởi bị cáo và bị hại là vợ chồng. Lúc lực lượng Cảnh sát bảo vệ dẫn giải vào phòng xét xử, bị cáo Nên cúi mặt, buồn bã không dám nhìn người thân, đôi mắt ứa lệ bày tỏ sự hối hận cho hành vi mình đã gây ra.
Vụ việc bắt đầu vào trưa 3-7-2022, Nên ở nhà ăn cơm một mình và có uống vài ly rượu. Lát sau, Nên cầm rựa ra vườn phát cỏ dọn dẹp. Trong lúc làm, Nên nhìn thấy 2 con chó cắn nhau trong sân nên cầm rựa đuổi, nhưng không may làm tay bị thương chảy máu. Lúc này, Nên gọi điện thoại cho vợ là bà Phạm Thị N. (1976), đang buôn bán tại chợ tạm thuộc thôn Vĩnh Bình (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) hỏi: “Ở nhà có bình oxy già hay không?” thì bà N. trả lời: “Trong quận 7 đó”- ý bà N. xách mé chuyện trước đây Nên có người yêu trong quận 7 (TP Hồ Chí Minh). Bực tức, Nên bảo: “Ăn nói cho đàng hoàng không coi chừng ăn đòn đó!” thì bà N. thách thức: “Lên đây”, rồi cúp máy.
Bực tức trước lời thách thức của vợ, Nên điều khiển xe máy mang theo con rựa đến chợ gặp vợ nói chuyện. Đến nơi, Nên gằn giọng: “Ăn nói cho cẩn thận chứ, ăn nói hồ đồ rứa!” rồi Nên dùng con rựa chém vào xô đựng chè, bánh bột lọc của bà N. đổ xuống đất. Hai bên lời qua tiếng lại, Nên cầm con rựa chém mạnh vào đầu vợ làm rách 2 lớp mũ vải gây thương tích chảy máu, khiến bà N. ngã xuống đất bất tỉnh. Chưa dừng lại, Nên tiếp tục cầm ghế nhựa đánh 1 cái vào người bà N. Thấy vậy, nhiều người dân ở chợ tri hô: “Đánh chết bà N. rồi” thì Nên dừng lại, cầm cái rựa dửng dưng điều khiển xe đi trở về nhà, bỏ mặc sự sống chết của vợ.
Ngay sau đó, bà N. được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện (TP Tam Kỳ). Nhận được tin báo của người dân, Công an xã Tam Thăng, Công an TP Tam Kỳ khẩn trương có mặt bảo vệ hiện trường, thu thập thông tin liên quan đến vụ việc. Sau đó, Công an TP Tam Kỳ tạm giữ Nên để điều tra và Nên khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Qua kiểm tra vết thương, Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Nam kết luận, nạn nhân N. bị chém ở vùng đầu, vết chém dài 5,8cm, rộng 0,1cm, tỷ lệ thương tích là 7%.
Tại phiên tòa, bị cáo Nên thành khẩn khai báo, bày tỏ sự ăn năn hối cải về hành vi phạm tội của mình. “Lúc đó, bị cáo đã uống rượu, bực tức lời nói của vợ nên nghĩ quẩn, nảy sinh ý định đánh vợ cho hả cơn giận. Sự việc xảy ra, bị cáo cảm thấy rất ân hận cho hành vi của mình, mong HĐXX tuyên mức án khoan hồng để sớm ra tù, chuộc lại lỗi làm”, bị cáo Nên nghẹn ngào.
Dù bị chồng đánh, nhưng dù sao cũng có tình nghĩa vợ chồng nên bị hại N. đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, tại phiên tòa cũng xin HĐXX tuyên mức án nhẹ cho bị cáo Nên. “Hôm xảy ra sự việc, do bị hại ghen tuông nên nói lời không hay khiến chồng bực tức và cầm rựa đến chém. Sự việc xảy ra có phần lỗi do bị hại, mong HĐXX tuyên mức án nhẹ để bị cáo sớm ra tù”, bị hại N. tâm sự.
Qua xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Nên thể hiện tính chất côn đồ, coi thường pháp luật. Nhưng xét thấy bị cáo Nên thành khẩn khai báo, biết hối lỗi cho hành vi phạm tội của mình và có nhiều tình tiết giảm nhẹ về nhân thân. Do vậy, HĐXX quyết định tuyên bị cáo Nên mức án 7 năm tù về tội danh trên.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Bé trai 9 tuổi đột tử vì học cả ngày lẫn đêm, học thêm cuối tuần, chỉ nói đúng 7 từ với mẹ trước khi mất

Chỉ vì nghĩ cho tương lai của con trai mà người mẹ đã quên mất hiện tại con như thế nào.

Rộ trò đùa "hai vạch" ngày Cá tháng Tư

Khoe que thử thai hai vạch trở thành trò đùa nở trộ vào ngày Cá tháng Tư và ngày càng bùng nổ. Tuy nhiên, trò "đùa mà không vui" này bị phản ứng vì gây phản cảm và khó chịu cho nhiều người.

"Quái thủ quản lý thời gian": Một người mẫu Trung Quốc đã có chồng hẹn hò cùng lúc với 18 người đàn ông và lừa đảo gần 7 tỷ đồng

Một người mẫu thời trang đã có chồng mới đây đã bị cảnh sát Thượng Hải (Trung Quốc) bắt giữ vì cáo buộc lừa đảo gần 20 người đàn ông và chiếm đoạt số tiền hơn 2 triệu nhân dân tệ (NDT, gần 7 tỷ VNĐ) để phục vụ lối sống xa hoa của cô ta.

Cô gái làm văn phòng, tuổi 30 vẫn ở trọ, 8 năm tiết kiệm được 60 triệu đồng

Sau gần chục năm ra trường đi làm, cô nàng làm văn phòng này vẫn chẳng tiết kiệm được là bao, vẫn phải sống trong căn nhà trọ nhỏ với mức sống bình thường và chẳng dám yêu ai khi mới đủ nuôi bản thân.

Dụng cụ tránh thai lạc chỗ xuyên thủng đại tràng

Khoa Phẫu Thuật Tiêu hóa - Gan mật tụy, Bệnh viện Bạch Mai vừa điều trị phẫu thuật một trường hợp vòng tránh thai đâm xuyên thành tử cung vào thành đại tràng Sigma sau 3 năm đặt dụng cụ tránh thai.