ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Cháu bé 15 tuổi trở về nhà an toàn sau 6 ngày lạc trong rừng

Ngày 21/1 (tức ngày 30 tết), UBND xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai cho biết vừa phối hợp tìm được cháu bé 15 tuổi bị lạc trong rừng suốt 6 ngày.

Cháu bé 15 tuổi trở về nhà an toàn sau 6 ngày lạc trong rừng
Trước đó, ngày 15/1, cháu Đinh Thên (SN 2008, trú tại làng Tkắt, xã Đăk Kơ Ning, huyện Kông Chro) cùng người thân đi lên rẫy ở xã Đăk Kơ Ning để đặt bẫy chuột thì bị lạc. Sau đó, gia đình đã thông báo cho lực lượng chức năng địa phương tổ chức tìm kiếm.
Cháu bé 15 tuổi trở về nhà an toàn sau 6 ngày lạc trong rừng
Lực lượng chức năng huyện Ia Pa đã đưa cháu Đinh Thên trở về đoàn tụ với gia đình sau 6 ngày thất lạc (Ảnh: Công an cung cấp)
Nhận được tin báo, Công an huyện Ia Pa cũng đã thông báo trong toàn thể lực lượng và người dân ở các xã giáp ranh huyện Kông Chro để tổ chức tìm kiếm.
Đến sáng ngày 20/1, công an nhận được thông tin của người dân về việc phát hiện một cháu bé đi lạc tại khu vực rừng thuộc xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa có đặc điểm giống cháu Đinh Thên.
Ngay lập tức, lực lượng xã Ia Kdăm đã phối hợp vào rừng để tìm kiếm và đưa cháu Thên về trụ sở an toàn; sau đó phối hợp với Công an xã Đăk Kơ Ning đưa cháu Đinh Thên về đoàn tụ với gia đình ngay trong ngày cuối cùng của năm cũ.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Kỳ tích tại Syria: Thai phụ hạ sinh con trai trong vụ động đất, bị chôn vùi dưới đống đổ nát

Động đất 7,8 độ richter vào ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến cuộc sống của người dân sống tại khu vực này và Syria đảo lộn. Mọi thứ chìm trong đống đổ nát, hàng nghìn người chết. Thế nhưng, kỳ tích đã xuất hiện. một thai phụ đã cố gắng đến phút cuối cùng để cho con chào đời.

Nhà thầu đã trả toàn bộ chi phí vụ bé trai lọt xuống ống cọc bê tông

Chi phí cứu hộ trong vụ bé trai 10 tuổi lọt xuống ống cọc bê tông tại cầu Rọc Sen (huyện Thanh Bình) chưa được thống kê. Tuy nhiên, toàn bộ chi phí này đã được nhà thầu chi trả.

Cô gái xin gia đình đi siêu thị rồi mất tích, 2 ngày sau xác nổi trên sông Sài Gòn

Cô gái bị khuyết tật xin người thân để đi siêu thị mua đồ về nấu ăn rồi mất tích. Tới nay, thi thể được phát hiện nổi dưới sông Sài Gòn.

Phẫn nộ trước hành vi trốn đo nồng độ cồn, hất CSGT lên nắp capo tại Vĩnh Phúc

Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, tài xế ô tô hất văng một CSGT lên nắp capo, gây tai nạn giao thông tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chàng trai quỳ gối trước mặt bà, bật khóc nức nở tạm biệt gia đình lên đường nhập ngũ

Trước thời khắc lên đường bước vào môi trường quân đội, thực hiện nghĩa vụ quân sự, chàng trai quỳ gối khóc nức nở vì sắp tạm chia xa người thân.