ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Chàng trai đem hết hoa đang bán lên nghĩa trang, quyết không bán rẻ

Quyết không hạ giá bán hoa cho những ngày Tết, chàng trai quyết định đem toàn bộ số hoa tươi dâng lên cho các cụ tại nghĩa trang nhận được cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng.

Chàng trai đem hết hoa đang bán lên nghĩa trang, quyết không bán rẻ
Những ngày cận Tết, theo thói quen của một số người dân, bắt đầu đến các chợ hoa để mua vật phẩm trang trí cho gia đình. Thế nhưng, tận dụng thời cơ "mỗi năm một lần", nhiều người liên tục trả giá, ép giá các tiểu thương với hy vọng mua được một món hời cho gia đình. Một số tiểu thương thì nhắm mắt nhắm mũi, bán đại với hy vọng gỡ gạt lại vốn và chi phí di chuyển Ngược lại cũng có một số người quyết không bán, họ thà bỏ đi, đập nát chậu hoa chứ không “hạ giá” sức lao động của mình.
Chàng trai đưa ra quyết định táo bạo khi đem hết hoa anh trồng lên nghĩa trang để trang trí lại ngôi mộ cho các cụ ông, cụ bà nơi đây.
Năm nay, một chàng trai quyết định đem toàn bộ số hoa anh trồng đến nghĩa trang để làm quà cho các cụ vì không bán được hoa mà lại bị khách hàng trả giá quyết liệt. Chủ tài khoản tâm sự với cộng đồng mạng: “29 Tết của mọi người như thế nào, còn mình thì bán hoa hay bị mặc cả quá. Tức thì mình phi thẳng ra chỗ của các cụ. Sửa sang cho các cụ hết”. 
Chàng trai đem hết hoa đang bán lên nghĩa trang, quyết không bán rẻ
Nhiều chậu hoa còn rất đẹp nhưng không có khách mua, nếu có cũng bị trả giá quyết liệt.
Nhanh chóng hành động đẹp của anh thu hút sự chú ý của cư dân mạng, cơn mưa lời khen dành cho hành động văn minh và ý nghĩa của chàng bán hoa. Một số người còn thấu hiểu nỗi lòng của anh chàng vì công sức, tiền bạc đầu tư cho những chậu hoa rất cao nhưng khi bày bán, khách hàng lại có cái nhìn khắt khe và trả giá từng đồng, từng cắc.
Tài khoản Anh Vân để lại bình luận khen hành động đẹp của chàng trai: "Quá hay bạn ơi. Vừa không lãng phí vừa thêm phước cho đời."
Chàng trai đem hết hoa đang bán lên nghĩa trang, quyết không bán rẻ
Quyết định trang hoàng lại ngôi mộ cho tất cả các cụ được chôn cất tại nghĩa trang.
Những năm gần đây, các tiểu thương quyết định đập hết số hoa hay các chậu quất vì bán không được, quyết định không hạ giá hay bán lỗ để người dân "mắc bệnh" ỷ lại và chọn mua vào ngày 30 Tết. Đây là hành động bị cộng đồng mạng đánh giá là xấu xí và không nên thực hiện. 

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Kỳ tích tại Syria: Thai phụ hạ sinh con trai trong vụ động đất, bị chôn vùi dưới đống đổ nát

Động đất 7,8 độ richter vào ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến cuộc sống của người dân sống tại khu vực này và Syria đảo lộn. Mọi thứ chìm trong đống đổ nát, hàng nghìn người chết. Thế nhưng, kỳ tích đã xuất hiện. một thai phụ đã cố gắng đến phút cuối cùng để cho con chào đời.

Nhà thầu đã trả toàn bộ chi phí vụ bé trai lọt xuống ống cọc bê tông

Chi phí cứu hộ trong vụ bé trai 10 tuổi lọt xuống ống cọc bê tông tại cầu Rọc Sen (huyện Thanh Bình) chưa được thống kê. Tuy nhiên, toàn bộ chi phí này đã được nhà thầu chi trả.

Cô gái xin gia đình đi siêu thị rồi mất tích, 2 ngày sau xác nổi trên sông Sài Gòn

Cô gái bị khuyết tật xin người thân để đi siêu thị mua đồ về nấu ăn rồi mất tích. Tới nay, thi thể được phát hiện nổi dưới sông Sài Gòn.

Phẫn nộ trước hành vi trốn đo nồng độ cồn, hất CSGT lên nắp capo tại Vĩnh Phúc

Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, tài xế ô tô hất văng một CSGT lên nắp capo, gây tai nạn giao thông tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chàng trai quỳ gối trước mặt bà, bật khóc nức nở tạm biệt gia đình lên đường nhập ngũ

Trước thời khắc lên đường bước vào môi trường quân đội, thực hiện nghĩa vụ quân sự, chàng trai quỳ gối khóc nức nở vì sắp tạm chia xa người thân.