ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Cha ruột hãm hiếp khiến con gái 14 tuổi mang thai

Người cha mất nhân tính là Lý Văn Sùng (SN 1983, trú tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai). Nạn nhân là con gái của Sùng (SN 2008). Trong 3 lần hãm hiếp con gái mình, thì 2 lần đầu cháu chưa đủ 13 tuổi.

Cha ruột hãm hiếp khiến con gái 14 tuổi mang thai
Theo cáo trạng, Sùng kết hôn với vợ vào năm 2003 và có hai con chung. Năm 2017 vợ của Sùng đi xuất khẩu lao động, đến năm 2019 về nước và hai bên xảy ra mâu thuẫn nên bỏ đi nơi khác sinh sống. Con trai đầu của hai vợ chồng cũng rời gia đình đi làm ăn xa, chỉ còn Sùng sống cùng con gái.
Trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến tháng 4/2022, Lý Văn Sùng đã 3 lần thực hiện hành vi hiếp dâm với con gái của mình nhằm thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân.
Lợi dụng việc ban đêm chỉ có hai cha con ngủ tại phòng khách của gia đình, Sùng đã sử dụng vũ lực và lợi dụng sự thiếu hiểu biết, tuổi còn nhỏ, sống lệ thuộc, không có khả năng tự bảo vệ bản thân của con gái nên đã giao cấu trái ý muốn. Khi thực hiện xong hành vi, Sùng đe dọa, bắt nạn nhân không được nói cho ai biết.
Sự việc chỉ bị phát hiện vào ngày 15/5/2022, khi cháu bé đi làm thuê cùng chị H.T.T. Lúc này, chị T. phát hiện bé gái có nhiều biểu hiện bất thường về sức khỏe (bụng hơi to, hay thở dốc) nên đã đưa đi khám bệnh.
Kết quả siêu âm tại phòng khám tư nhân trên địa bàn huyện Kbang, xác định cháu đang mang thai khoảng 22 tuần, nên chị T. đã báo nội dung sự việc đến Công an xã.
Sau khi biết sự việc bị phát hiện, vào ngày 16/5/2022, Lý Văn Sùng đã đến Công an huyện Kbang đầu thú và khai nhận toàn bộ nội dung sự việc phạm tội như trên. Đến ngày 11/9/2022, nạn nhân đã sinh một cháu trai tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.
Tại bản Kết luận giám định số: 6085/KL-KTHS ngày 31/10/2022 của Viện khoa học hình sự Bộ Công an về giám định ADN kết luận, cháu bé do nạn nhân sinh ra là con đẻ của mình và cha ruột.
Cơ quan chức năng xác định, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Lý Văn Sùng có đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, đã lợi dụng sự vắng mặt của vợ, sự lệ thuộc và phát triển chưa đầy đủ về thể chất, khả năng nhận thức, tự bảo vệ còn hạn chế của con ruột để dùng vũ lực 2 lần thực hiện hành vi giao cấu khi cháu dưới 13 tuổi và lần 3 khi nạn nhân trên 13 tuổi.
Hành vi của Lý Văn Sùng đã trực tiếp xâm hại đến danh dự, nhân phẩm, sức khỏe và sự phát triển bình thường về thể chất và tinh thần của trẻ em, gây dư luận xấu và ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Sáng 17/2, TAND tỉnh Gia Lai đã đưa vụ án “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” ra xét xử kín đối với Lý Văn Sùng. Cuối phiên tòa, HĐXX đã tuyên bị cáo Sùng 17 năm tù.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Vụ bé trai bị ép hút ma túy: Cha 'hờ' có thể phải ngồi tù tới 20 năm

Nhiều ý kiến cho rằng, hành vi của người đàn ông trong clip quá tàn ác, còn người mẹ cũng cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì đã để con mình bị hành hạ. Vậy, dưới góc độ pháp lý, người đàn ông và mẹ của bé trai có thể sẽ bị xử lý như thế nào?

Xe chở quan tài gặp nạn trên đường về quê an táng, xót xa gia cảnh nạn nhân xấu số

Xe cứu thương chở người qua đời vì tai nạn giao thông bất ngờ gặp nạn, hư hỏng nặng phần đầu xe khiến hai người bị thương.

Phát hiện ma tuý trong người đàn ông đi xe đạp tập thể dục

Thấy một người đàn ông đi xe đạp tập thể dục có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và thu giữ tang vật là 0,118 gam Heroin.

“Biết tôi là ai không?”

Trước diễn biến phức tạp của tình hình giao thông, TP.HCM đang triển khai nhiều biện pháp, tăng ứng dụng công nghệ phạt nguội.

Kon Tum: Gõ vào đầu đạn khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương

Người cha dùng rựa gõ vào đầu đạn nhặt được trên rẫy, đầu đạn phát nổ khiến 2 cha con tử vong, 3 người khác trọng thương.