ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Cả gia đình 5 người nhảy lầu từng người một

Vụ tự tử tập thể bằng cách nhảy lầu của các thành viên trong gia đình cách đây một năm được xếp lại hồ sơ sau khi cảnh sát đã điều tra xong.

Cả gia đình 5 người nhảy lầu từng người một
Vụ việc nhảy lầu dẫn đến tử vong của 4/5 thành viên cùng gia đình xảy ra tại thành phố Montreux của Thụy Sĩ, theo Hãng tin AFP.
Ngày 21-3, tòa án ở Thụy Sĩ thông báo hồ sơ vụ việc gây chấn động này sẽ được khép lại sau khi đã được điều tra xong: 5 thành viên trong cùng một gia đình đã chọn cách tự tử theo hình thức nhảy xuống đất từ lầu bảy của một căn hộ chung cư.
Sau đó 4 thành viên đã thiệt mạng, người con trai còn sống sót.
Hồ sơ điều tra cho thấy việc tự tử này là hành động có chủ ý, có chuẩn bị trước và thậm chí từng xảy ra bất thành.
Cách đây gần đúng một năm, vào ngày 24-3-2022, vụ việc xảy ra tại khu chung cư giàu có ở Montreux, bên cạnh hồ Léman nổi tiếng, đã khiến cả cộng đồng chấn động.
Gia đình sống khép kín này có ông bố 40 tuổi, sống cùng vợ, người em gái sinh đôi của vợ, cậu con trai tuổi thiếu niên và cô con gái út 8 tuổi.
Điều tra cho thấy đây là vụ tự tử tập thể thảm khốc khiến 4 người thiệt mạng và chỉ có cậu con trai còn sống nhưng cũng bị thương nặng và hiện còn hôn mê trong bệnh viện.
Điều tra của lực lượng chức năng Thụy Sĩ cho thấy trong gia đình này, người vợ và em gái của vợ thể hiện là những người có tính cách chiếm hữu và thống lĩnh, trong khi người cha nhu nhược.
Hai người phụ nữ đã nhồi nhét vào đầu hai đứa trẻ khiến chúng tin rằng thế giới bên ngoài luôn thù địch với chúng.
Vì lẽ đó, gia đình này đã sống kiểu khép kín, hai đứa trẻ hầu như không có liên lạc với ai khác bên ngoài, được học hành tại nhà và gia đình sinh sống nhờ cô em vợ đi làm ở ngoài.
Điều tra cho thấy không rõ vì lý do gì mà gia đình này đã chọn việc "ra đi đến một thế giới tốt đẹp hơn" và họ đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc đó, thậm chí đã từng tập dượt. 
Người mẹ và cô con gái út thậm chí không đăng ký giấy tờ lưu trú với địa phương.
Điều tra cho thấy một cuộc kiểm tra căn hộ của hai cảnh sát địa phương vào sáng sớm ngày 22-3-2022 dường như đã khiến gia đình này có hành động tự tử tập thể.
 

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Lễ hội Sống khỏe 2024 tại TP.HCM kỳ vọng đón 10.000 khách dịp 30/4 - 1/5

Lễ hội Sống khỏe năm 2024 được thiết kế theo mô hình “Lễ hội văn hóa”, tích hợp đa yếu tố “5 trong 1”, sở hữu nhiều hoạt động trong khuôn khổ các lĩnh vực: Y tế, văn hóa, thể thao, du lịch và giải trí.

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.