ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Bình Dương: Kho hàng bị cháy thiệt hại 500 tỉ đồng sẽ được hỗ trợ

Bình Dương - Vụ cháy kho hàng ở Dĩ An Bình Dương ước tính thiệt hại khoảng 500 tỉ đồng. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương chỉ đạo các sở ngành thăm động viên doanh nghiệp và sẽ lắng nghe kiến nghị để có hướng hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục, tiếp tục sản xuất kinh doanh.

Bình Dương: Kho hàng bị cháy thiệt hại 500 tỉ đồng sẽ được hỗ trợ
Ngày 28.7, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, lãnh đạo tỉnh đã ủy quyền cho ông Phạm Trọng Nhân –  Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn đến thăm hỏi và thị sát khu vực nhà kho thuộc Công ty liên doanh Nippon Express (Phường Tân Bình, thành phố Dĩ An) bị hỏa hoạn vào sáng ngày 26.7.
Đi cùng đoàn có lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Lao động – Thương binh và xã hội, Liên đoàn Lao động tỉnh, Công an tỉnh, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Dĩ An và đại diện lãnh đạo UBND phường Tân Bình.
Bình Dương: Kho hàng bị cháy thiệt hại 500 tỉ đồng sẽ được hỗ trợ
ông Phạm Trọng Nhân –  Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư hỏi thăm và chuyển lời hỏi thăm động viên của lãnh đạo tỉnh Bình Dương đến Doanh nghiệp.
Tại buổi làm việc, đoàn đã thăm hỏi và chuyển lời hỏi thăm, động viên của lãnh đạo tỉnh đến doanh nghiệp.
Tỉnh Bình Dương mong doanh nghiệp sớm khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất, phối hợp với các cơ quan hữu quan nhanh chóng hoàn thành các thủ tục theo quy định.
Tại đây, đoàn đã lắng nghe, ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp và tổng hợp chuyển đến các sở, ban, ngành có liên quan. 
UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh sẽ xem xét các kiến nghị nhằm kịp thời có các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục và tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh. Tỉnh cam kết luôn luôn lắng nghe và hỗ trợ doanh nghiệp cùng phát triển.
Trước đó, Báo Lao Động đã đưa tin, sáng khoảng 6h sáng ngày 26.7, hỏa hoạn bất ngờ bùng phát trong khu vực nhà xưởng làm kho chứa hàng của Công ty liên doanh Nippon Express. Người trong công ty phát hiện có hỏa hoạn đã chạy đến dập lửa nhưng bất thành.
Vụ cháy trong khu nhà xưởng rộng, tạo thành cột khói đen kịt bốc cao hàng chục mét, đứng ở xa nhiều km vẫn nhìn thấy. Khu vực nhà xưởng này dùng để kinh doanh vận tải hàng hóa, kho chứa hàng.
Chất cháy chủ yếu là bao bì, giấy, nilong, vải... Khoảng hơn 1h sau thì lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy, tuy nhiên lúc này nhiều hàng hóa đã bị thiêu rụi.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Một số trường hot ở Hà Nội bị phản ánh "lạm thu" quỹ phụ huynh, có nơi lên tới 4,5 triệu đồng/kỳ

Trong khi nhiều phụ huynh đang tranh cãi đóng 300 nghìn, 500 nghìn hay 1 triệu đồng thì ở một số trường đình đám, tiền quỹ lớp mỗi em lên tới 4,5 triệu đồng/kỳ.

1 người chết trong căn nhà 3 tầng cháy lúc rạng sáng

Khi dập tắt đám cháy, cảnh sát phát hiện một người phụ nữ đã tử vong.

Hà Nội: Khách ăn bánh cuốn ở hàng nổi tiếng bị chuột nhảy lên người?

Chưa hết bức xúc vì nhân viên mang ra suất bánh cuốn không đúng như đã gọi, anh Tùng còn chứng kiến cảnh vợ bị chuột nhảy vào người khi đang ăn.

Lo hậu sự cho bé gái, người nhà phát hiện thi thể mẹ cháu bé dưới đám lục bình

Sau khi lo hậu sự cho bé gái, gia đình ra khúc sông hiện trường vụ việc để cúng thì tìm thấy thi thể người mẹ.

Phát hiện cả giám đốc, lãnh đạo phòng vi phạm nồng độ cồn

Qua kiểm tra, tổ công tác của Cục CSGT đã phát hiện nhiều cán bộ, công chức trên cả nước vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.