ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Bình Định: Tin lời thầy bói và giải hạn, cô gái suýt bị mất trắng 2,2 tỉ đồng

Bằng các lời 'tiên tri' từ bói bài, nhóm của Nguyễn Hoàng Minh (ở TP.HCM) tự dựng lên những 'đại hạn' mà gia đình chị H. (ở Bình Định) gặp phải, sau đó đưa ra các hình thức giải hạn để lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Bình Định: Tin lời thầy bói và giải hạn, cô gái suýt bị mất trắng 2,2 tỉ đồng
Ngày 3.11, Công an P.Hải Cảng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho biết đã bàn giao Nguyễn Hoàng Minh (30 tuổi, ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho Công an TP.Quy Nhơn để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Bình Định: Tin lời thầy bói và giải hạn, cô gái suýt bị mất trắng 2,2 tỉ đồng
Nguyễn Hoàng Minh tại cơ quan công an
Trước đó, ngày 2.11, Công an P.Hải Cảng tiếp nhận tin tố giác tội phạm từ ông N.Đ.C. (53 tuổi, ở P.Hải Cảng) trình báo về việc con gái là chị N.H. (26 tuổi) vì tin theo lời từ số người hoạt động bói toán, giải hạn nên bị chiếm đoạt 2,2 tỉ đồng.
Qua xác minh, nắm được lịch trình Nguyễn Hoàng Minh đang ở TP.Quy Nhơn nên Công an P.Hải Cảng sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và mời người này đến trụ sở làm việc. Tại đây, Nguyễn Hoàng Minh thừa nhận đã cùng với những người khác thực hiện hành vi lừa đảo bằng hoạt động bói toán, giải hạn.
Bình Định: Tin lời thầy bói và giải hạn, cô gái suýt bị mất trắng 2,2 tỉ đồng
Cô gái tin tưởng tuyệt đối vào thầy Tarot
Cụ thể, từ năm 2021, bằng hình thức bói bài Tarot, xem tướng cho người khác, nhóm của Minh đã tiếp cận những người nhẹ dạ cả tin, trong đó có N.H.
Bằng các lời "tiên tri" từ các lá bài, nhóm của Minh tự tạo nên những đại hạn mà chị H. và gia đình sẽ gặp phải trong tương lai gần, chẳng hạn như gia đình bị tai nạn chết hết. Sau đó, nhóm của Minh đưa ra các hình thức giải hạn khác nhau, theo từng mức độ và từng giá tiền. Đối với chị H., muốn giải hết hạn này thì cần phải thỉnh một bức tranh vẽ tay hình Phật với giá 2,2 tỉ đồng. Tin lời, nên đầu tháng 10 vừa qua, chị H. đã chuyển 2,2 tỉ đồng cho Minh.
Tại Công an P.Hải Cảng, Nguyễn Hoàng Minh khai nhận bằng thủ đoạn tương tự, nhóm đã lừa đảo nhiều người và số tiền chiếm đoạt chủ yếu dùng để tiêu xài cá nhân. Hiện gia đình chị N.H đã nhận lại số tiền 2,2 tỉ đồng chuyển cho Minh.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Cận cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm lạnh mùa đông

Khi màn đêm buông xuống, trên những góc phố ở trung tâm Hà Nội, người vô gia cư tìm đến vỉa hè để ngả lưng. Họ chùm chăn kín mít hoặc mặc áo mưa để chống chọi với cái lạnh tê tái của mùa đông.

Bình Định: Học sinh lớp 12 tử vong khi tham gia thi chạy cự ly 200 m

Một học sinh lớp 12 ở H.Phù Cát (Bình Định) bị tử vong trong lúc thi chạy cự ly 200 m theo kế hoạch chung để chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bình Định.

Bắt nam thanh niên giết bố và chú họ người yêu vì bị ngăn cấm

Bị ngăn cấm tình cảm, Bảo đã đến nhà đâm chết bố cùng người chú họ của người yêu cũ sau đó bỏ trốn.

Công an làm việc với người phụ nữ bán 80.000 đồng một củ khoai nướng

Liên quan sự việc cô gái bị người bán hàng rong hét giá 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm, tối 2/12 Công an phường Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tìm được người bán hàng. Người này là T.T. (sinh năm 1985, quê Ninh Bình; thường trú tại phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, Hà Nội).

Bắt kẻ giết người, cướp tài sản ở Bình Dương sau gần 5 tháng lẩn trốn

Sau khi đâm chết người rồi cướp điện thoại của người đàn ông tại căn nhà hoang ở thị xã Bến Cát, Hồ Văn Thương rời khỏi hiện trường, gần 5 tháng bỏ trốn, đối tượng đã bị công an bắt giữ.