ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Bình Định: Tin lời thầy bói và giải hạn, cô gái suýt bị mất trắng 2,2 tỉ đồng

Bằng các lời 'tiên tri' từ bói bài, nhóm của Nguyễn Hoàng Minh (ở TP.HCM) tự dựng lên những 'đại hạn' mà gia đình chị H. (ở Bình Định) gặp phải, sau đó đưa ra các hình thức giải hạn để lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Bình Định: Tin lời thầy bói và giải hạn, cô gái suýt bị mất trắng 2,2 tỉ đồng
Ngày 3.11, Công an P.Hải Cảng (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cho biết đã bàn giao Nguyễn Hoàng Minh (30 tuổi, ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho Công an TP.Quy Nhơn để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Bình Định: Tin lời thầy bói và giải hạn, cô gái suýt bị mất trắng 2,2 tỉ đồng
Nguyễn Hoàng Minh tại cơ quan công an
Trước đó, ngày 2.11, Công an P.Hải Cảng tiếp nhận tin tố giác tội phạm từ ông N.Đ.C. (53 tuổi, ở P.Hải Cảng) trình báo về việc con gái là chị N.H. (26 tuổi) vì tin theo lời từ số người hoạt động bói toán, giải hạn nên bị chiếm đoạt 2,2 tỉ đồng.
Qua xác minh, nắm được lịch trình Nguyễn Hoàng Minh đang ở TP.Quy Nhơn nên Công an P.Hải Cảng sử dụng các biện pháp nghiệp vụ và mời người này đến trụ sở làm việc. Tại đây, Nguyễn Hoàng Minh thừa nhận đã cùng với những người khác thực hiện hành vi lừa đảo bằng hoạt động bói toán, giải hạn.
Bình Định: Tin lời thầy bói và giải hạn, cô gái suýt bị mất trắng 2,2 tỉ đồng
Cô gái tin tưởng tuyệt đối vào thầy Tarot
Cụ thể, từ năm 2021, bằng hình thức bói bài Tarot, xem tướng cho người khác, nhóm của Minh đã tiếp cận những người nhẹ dạ cả tin, trong đó có N.H.
Bằng các lời "tiên tri" từ các lá bài, nhóm của Minh tự tạo nên những đại hạn mà chị H. và gia đình sẽ gặp phải trong tương lai gần, chẳng hạn như gia đình bị tai nạn chết hết. Sau đó, nhóm của Minh đưa ra các hình thức giải hạn khác nhau, theo từng mức độ và từng giá tiền. Đối với chị H., muốn giải hết hạn này thì cần phải thỉnh một bức tranh vẽ tay hình Phật với giá 2,2 tỉ đồng. Tin lời, nên đầu tháng 10 vừa qua, chị H. đã chuyển 2,2 tỉ đồng cho Minh.
Bình Định: Tin lời thầy bói và giải hạn, cô gái suýt bị mất trắng 2,2 tỉ đồng
Bài Tarot được nhiều giới trẻ tin tưởng
Tại Công an P.Hải Cảng, Nguyễn Hoàng Minh khai nhận bằng thủ đoạn tương tự, nhóm đã lừa đảo nhiều người và số tiền chiếm đoạt chủ yếu dùng để tiêu xài cá nhân. Hiện gia đình chị N.H đã nhận lại số tiền 2,2 tỉ đồng chuyển cho Minh.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.