ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo vì 'mức án quá nặng so với hành vi'

Dự kiến cuối tháng 4 tới, TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang, Nguyễn Kim Trung Thái trong vụ án bạo hành bé gái 8 tuổi là V.A dẫn đến tử vong.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo vì 'mức án quá nặng so với hành vi'
Ngày 28.4 tới, TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ xét xử phúc thẩm 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái trong vụ án bé gái V.A, 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong.
Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Hoàng Minh Thịnh.
Dì ghẻ Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo vì cho rằng 'mức án quá nặng so với hành vi'
Phiên tòa sẽ xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang, và đơn kháng cáo của luật sư Nguyễn Anh Thơm (bảo vệ quyền lợi cho bé V.A) đề nghị cấp phúc thẩm xác định bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái đồng phạm với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "giết người".
Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo vì mức án quá nặng so với hành vi
Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái ở phiên tòa sơ thẩm
 
Trước đó, ngày 25.11.2022, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai, sống chung như vợ chồng với cha ruột bé V.A) án tử hình về tội "giết người", 3 năm tù về tội "hành hạ người khác". Tổng hợp hình phạt tử hình.
HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) mức án 3 năm tù về tội "hành hạ người khác", 5 năm tù về tội "che giấu tội phạm". Tổng hợp hình phạt chung 8 năm tù.
Theo bản án sơ thẩm, từ ngày 7 - 22.12.2021, bằng nhiều hình thức khác nhau, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã hành hạ, đánh đập bé V.A trong nhiều ngày, nhiều giờ. Trang đánh bé V.A trong tình trạng bé không mặc quần áo, quỳ gối và giơ 2 tay lên cao, bắt bé chui vào chuồng chó, nhốt cùng với chó và quỳ gối trong chuồng chó...
Bị cáo Thái nhiều lần chứng kiến con gái mình bị Nguyễn Võ Quỳnh Trang đánh đập nhưng không can ngăn, thậm chí còn nhiều lần cầm cây cùng Trang la mắng, đánh đập và hành hạ bé V.A.
Theo kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, nguyên nhân tử vong của bé V.A là phù phổi cấp do sốc chấn thương. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã phục hồi và trích xuất được các dữ liệu camera mà Thái đã cố tình xóa nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.
Kết luận giám định pháp y bổ sung của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM giải thích, các vết thương trong khoảng 1 - 6 giờ ngày 22.12.2021 là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của nạn nhân. Các tổn thương cũ, xảy ra trước ngày V.A tử vong là yếu tố cộng thêm dẫn đến cháu bé tử vong. Trong trường hợp Trang không hành hạ bé V.A vào ngày 22.12.2021 thì các tổn thương cũ không gây ra cái chết đối với bé V.A.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Cô gái 27 tuổi qua đời vì ăn quá nhiều sầu riêng

Trong trường hợp của cô Lý, nhịp sống gấp gáp, áp lực công việc cao, cộng với việc thức khuya trong thời gian dài là tác nhân chính, sầu riêng chính là "giọt nước làm tràn ly", khiến cô gái trẻ đột tử do nhồi máu não.

Bắc Giang: Mâu thuẫn gia đình, anh tưới xăng đốt nhà em trai

Do có mâu thuẫn trong nội bộ gia đình, Toán mang theo 1 bình gas và 10 lít xăng trèo tường vào khu vực hiên nhà của em trai rồi dùng bật lửa đốt.

Lạng Sơn: Trách nhiệm của nhà trường để xẩy ra việc, thầy giáo xâm hại nữ sinh 13 tuổi nhiều lần? (Video kỳ 2)

Tiếp tục thông tin vụ việc, thầy giáo dụ dỗ, ép nữ sinh là trẻ em mới tuổi 13 quan hệ tình dục nhiều lần tại một trường THCS, tỉnh Lạng Sơn. Qua điều tra, phóng viên phát hiện, đối tượng thầy giáo đã công khai tán tỉnh yêu đương, lợi dụng tình cảm thầy trò để thực hiện hành vi giao cấu với trẻ em.

Công an TPHCM bắt ba ông trùm cờ bạc có lệnh truy nã đỏ quốc tế

Với vỏ bọc là chuyên gia nước ngoài, 3 người quốc tịch Hàn Quốc điều hành trang web đánh bạc, cá cược online, vận hành hệ thống trò chơi “Slot” trên Internet tại Việt Nam để kiếm tiền.

TAND TP.HCM trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Do các buổi livestream của bà Hằng đều có sự xuất hiện của ông Huỳnh Uy Dũng nên TAND TP.HCM đề nghị làm rõ hành vi của ông Dũng có đồng phạm với bà Hằng hay không.