ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Bé gái giận mẹ bỏ nhà đi khách sạn ở và hậu quả nặng nề

Giận mẹ, NTL chưa đầy 13 tuổi đến khách sạn ở chung với hai bạn nữ. Trong lúc bạn đi vắng, Nguyễn Hoàng Hải và L đã quan hệ sáu lần.

Bé gái giận mẹ bỏ nhà đi khách sạn ở và hậu quả nặng nề
Mới đây, Tòa Gia đình và Người chưa thành niên, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Hải (sinh năm 2003) 11 năm tù về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.
HĐXX nhận định lời khai của bị cáo phù hợp với lời khai của bị hại, phù hợp với kết luận giám định cùng các tài liệu chứng cứ khác. Mặc dù khi quan hệ tình dục với nhau em L hoàn toàn tự nguyện, bị cáo không có hành vi dùng vũ lực, ép buộc hay đe dọa. Tuy nhiên căn cứ vào giấy khai sinh, em L sinh ngày 4-12-2006 nên có cơ sở xác định cả bảy lần bị cáo và em L quan hệ tình dục với nhau thì bị hại đều chưa đủ 13 tuổi. Vì vậy, bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi giao cấu với người dưới 13 tuổi. Bên cạnh đó, hành vi của bị cáo thuộc trường hợp phạm tội hai lần trở lên, đây là tình tiết định khung hình phạt.
Hồ sơ thể hiện khoảng tháng 7-2019, Hải quen biết em NTL tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sau đó, cả hai phát sinh tình cảm yêu đương và nhiều lần quan hệ tình dục.
Cụ thể ngày 28-7-2019, L đến chỗ ở do gia đình Hải thuê đường Tôn Thất Thuyết (phường 3, quận 4) chơi rồi ngủ lại qua đêm, sau đó đi quá giới hạn. Hai ngày sau L về nhà.
Ngày 18-8-2019, L giận mẹ nên bỏ nhà đi và điện thoại cho Hải đi xe đến đón. Sau đó Hải đưa L đến khách sạn đường Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) ở chung với hai bạn nữ của Hải đã thuê phòng ở trước đó. Tại đây, trong lúc hai bạn đi vắng, Hải và L đã quan hệ tình dục sáu lần nhưng không nhớ thời gian cụ thể.
Ngày 23-8-2019, mẹ kiểm tra điện thoại của L để quên ở nhà thì phát hiện có các nội dung tin nhắn thể hiện Hải và L quan hệ tình dục nên đến Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 trình báo. Sau khi bị khởi tố, Hải đã bỏ trốn đến ngày 15-12-2021 thì bị bắt theo quyết định truy nã.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Đề nghị khai trừ Đảng nguyên bí thư huyện đoàn đem sổ đỏ nhà thiếu nhi đi mượn tiền

Nguyên bí thư Huyện đoàn Tri Tôn bị đề nghị xử lý kỷ luật với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng do đã đem sổ đỏ Nhà thiếu nhi huyện cho người khác “giữ giùm” để mượn tiền làm ăn.

Tìm thấy thi thể nam sinh lớp 6 đuối nước ở biển Khánh Hòa

Thi thể nam sinh lớp 6 ở Khánh Hòa bị sóng biển cuốn mất tích vào chiều 1-12 đã được tìm thấy.

Hơn 1.000 công nhân ở Đà Nẵng bị mất việc, giảm giờ làm dịp cuối năm

Nhiều doanh nghiệp ở Đà Nẵng gặp khó khăn về đơn hàng, nguyên liệu đầu vào khiến hơn 1.000 công nhân bị mất việc, giảm giờ làm.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup

NHNN yêu cầu các đơn vị cần rà soát hạn mức giao dịch của khách hàng, quy mô hoạt động, ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh và báo cáo nếu có dấu hiệu đáng ngờ.

Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2023 với thời gian 40 ngày.