ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Bán trâu bò để mua bàn ghế cho học sinh, ông giáo khuyết tật và lớp học "4 không" tồn tại suốt 24 năm qua

Tại Hà Tĩnh có một lớp học đặc biệt, miễn phí cho học sinh nghèo, học sinh ở xa có thể ở lại.

Bán trâu bò để mua bàn ghế cho học sinh, ông giáo khuyết tật và lớp học "4 không" tồn tại suốt 24 năm qua
Bán trâu bò để mua bàn ghế cho học sinh học. Ông giáo có tên Đặng Tiến Dũng ở Hà Tĩnh có duyên với nghề dạy học. Trước đó, ông làm đủ công việc như sửa xe, thợ mộc để kiếm sống. Vì nhà nghèo, các con không có tiền đi học bổ trợ, ông Dũng đã học cùng con.
Bán trâu bò để mua bàn ghế cho học sinh, ông giáo khuyết tật và lớp học 4 không tồn tại suốt 24 năm qua
Ông giáo Đặng Tiến Dũng ở Hà Tĩnh 
Dạy con thành công vượt qua các kỳ thi, rồi dạy 10 học trò trượt cấp 3 lần lượt thi đỗ cả phổ thông và đại học. Tiếng lành đồn xa, vì thế học trò cứ đến với ông giáo làng. Điểm đặc biệt là lớp học miễn phí cho học sinh nghèo, học sinh ở xa có thể ở lại. Ở lớp học mà người dạy không nhận là thầy và thầy trò xưng hô với nhau theo cách rất đặc biệt.
Bán trâu bò để mua bàn ghế cho học sinh, ông giáo khuyết tật và lớp học 4 không tồn tại suốt 24 năm qua
Lớp học 4 "không" của ông đã tồn tại được 24 năm
24 năm qua, lớp học ông Dũng được nhiều người biết tới. Căn bệnh bại liệt khiến cho đôi chân của ông không lành lặn. Nhưng cũng chính đôi chân ấy đã giúp ông đứng lớp, để hướng dẫn các cháu nhỏ học bài. Để từ đó, nhiều bạn trẻ đã có những thay đổi tích cực trong cuộc đời.
Bán trâu bò để mua bàn ghế cho học sinh, ông giáo khuyết tật và lớp học 4 không tồn tại suốt 24 năm qua
Rất nhiều học sinh theo học ông Dũng
Trong khoảng sân, không giờ nào vắng tiếng học trò. Ông không phân lớp mà phân loại học sinh theo trình độ để kèm cặp. Riêng ôn thi cuối cấp, ông dành nhiều thời gian hơn.
Học sinh khó khăn, ông không lấy học phí. Học sinh ở xa, ông cho lưu lại trong nhà. Điểm đặc biệt ở lớp học này, đó là hàng ngày ông vẫn dành thời gian đọc, học và giải những bài tập khó. Bài nào khó quá, không tìm ra cách, ông sẽ hỏi con gái.
Lớp học còn có một cái không nữa, đó chính là không căng thẳng, chỉ có niềm vui.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Người đàn ông và con 3 tháng tuổi chết tư thế treo cổ

Khi người vợ đi chợ về nhà thì thấy chồng cùng con gái 3 tháng tuổi chết trong tư thế treo cổ.

Lâm Đồng tạm dừng thực hiện giao dịch tài sản của ca sĩ Khánh Phương và nhiều người khác

TPO - Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị các tổ chức công chứng tại địa phương tạm dừng giao dịch tài sản ca sĩ Khánh Phương cùng 11 cá nhân và 1 doanh nghiệp để phục vụ công tác điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Cty CP Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam.

Tạm dừng hoạt động cơ sở mầm non có giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ

UBND phường Kim Tân (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) quyết định tạm dừng mọi hoạt động dạy và học của Nhóm trẻ lớp mầm non độc lập tư thục BBMC vì giáo viên ẩu đả trước mặt trẻ.

6 giờ vây bắt nghi phạm bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi tiền chuộc 2 tỷ đồng

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ bắt cóc trẻ em ở TP Tân An (Long An), lực lượng công an 3 tỉnh, thành đã vào cuộc thận trọng, khẩn trương truy vết, nhanh chóng bắt nghi phạm, giải cứu bé gái an toàn.

Vụ Việt Á: Nữ chuyên viên có quan hệ khủng "điều" được cả thứ trưởng

(Dân trí) - Theo cáo trạng, ông Long đồng ý đi dự buổi lễ trao tặng kit test của Capitaland vì biết Nguyễn Thị Thanh Thủy có quan hệ cá nhân với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ.