ĐỜI SỐNG / Xã Hội

Bạn học chọc chìa khóa vào đầu, bé trai bị vết thương sọ não phức tạp

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vừa tiếp nhận điều trị cho một trường hợp bệnh nhi bị vết thương sọ não phức tạp.

Bạn học chọc chìa khóa vào đầu, bé trai bị vết thương sọ não phức tạp
Bệnh nhi N.B.T.C. (14 tuổi, trú tại Đông Sơn, Thanh Hóa) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, gọi hỏi có đáp ứng nhưng trả lời không đúng. Có 2 vết thương vùng thái dương, mỗi vết thương kích thước 5x10 mm, đang rỉ máu.
Mẹ bệnh nhi cho biết: Bệnh nhi đang chơi đùa cùng bạn tại lớp học, trong lúc không để ý bị bạn dùng chìa khóa chọc vào đầu. Sau đó, bệnh nhi thấy đau đầu và phát hiện có vết thương chảy máu. Nhà trường nhanh chóng sơ cứu và đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.
Sau khi chụp phim CT sọ não có hình ảnh vỡ xương sọ, máu tụ ngoài màng cứng, dưới màng cứng trong não, trong não thùy trán trái (kích thước: 4x5cm). Sau khi hội chẩn, các bác sĩ thống nhất chẩn đoán: Vết thương sọ não với hướng xử trí mổ cấp cứu.
ThS.BS Dư Văn Nam - bác sĩ trực tiếp phẫu thuật chia sẻ: Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi được tiến hành hồi sức, mổ cấp cứu. Ê-kíp phẫu thuật đã tiến hành cưa xương sọ lấy máu tụ ngoài màng cứng, dưới màng cứng, trong não và đặt dẫn lưu. Đây là một ca phức tạp, nặng, cần theo dõi sát toàn trạng.
Sau 1 ngày được điều trị, chăm sóc tận tình, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, tỉnh hoàn toàn. Sau 11 ngày, bệnh nhi được xuất viện, không có di chứng gì.
Theo bác sĩ Nam, chấn thương, vết thương sọ não ở trẻ em có thể gây ra những di chứng nặng nề, thậm chí có thể tử vong, do đó, cha mẹ và người chăm sóc trẻ cần cẩn thận và lưu ý, phòng ngừa trẻ bị té ngã và chấn thương.

ĐỜI SỐNG / Xã Hội

18 người hỗn chiến vì tranh giành bạn gái

Thấy bạn gái yêu người mới, Nguyễn Đại Phúc gọi 14 thanh thiếu niên mang hung khí đi tìm tình địch.

Tắt đèn một giờ đồng hồ để hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi tất cả các bộ, ngành, địa phương cùng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết khác vào lúc 20h30 - 21h30 ngày 25-3.

Tố cáo thầy giáo quan hệ tình dục với học sinh lớp 9

Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã gửi thông báo đến Trường THCS Tân Dân, xã Hùng Tiến về việc tạm giữ thầy L.V.H. để điều tra hành vi quan hệ tình dục với học sinh.

Vụ bé trai nghi bị ép hút ma túy: Cha cháu bé trình báo gì với công an?

Đoạn clip được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội ghi lại cảnh một bé trai còn mặc tã bị dọa và ép sử dụng chất nghi là ma túy gây phẫn nộ.

Nếu không tìm được kẻ đưa ma túy cho 4 nữ tiếp viên, vụ án sẽ thế nào?

Theo luật sư Đặng Văn Cường, nếu không tìm được kẻ đã đưa ma túy cho 4 nữ tiếp viên hàng không thì cơ quan CSĐT sẽ tạm đình chỉ vụ án theo quy định pháp luật.