THỂ THAO / World Cup 2022

Không nể mặt FIFA, ĐT Anh và Đức công khai thách thức Qatar

ĐT Anh và ĐT Đức công khai thách thức chủ nhà World Cup 2022 và FIFA khi phát thông điệp bảo vệ quyền của người nhập cư và LGBT.

Không nể mặt FIFA, ĐT Anh và Đức công khai thách thức Qatar
Chủ nhà World Cup 2022 - Qatar là một trong những nước hà khắc nhất thế giới với nhiều luật lệ thiếu dân chủ cho phụ nữ và LGBTQ (người đồng tính, chuyển giới…).
Qatar đã yêu cầu FIFA phải ngăn cấm các đội tuyển có hành động chống đối lại văn hóa của họ khi tham dự World Cup 2022. Liên đoàn bóng đá thế giới đã làm theo và buộc các đội không được đưa chính trị vào bóng đá.
Không nể mặt FIFA, ĐT Anh và Đức công khai thách thức Qatar
FIFA cấm các đội tuyển chỉ trích Qatar.
Tuy nhiên, đội tuyển Anh và đội tuyển Đức đã có hành động ngang nhiên thách thức FIFA và Qatar. Hai đội tuyển Châu Âu này đã trang hoàng cho máy bay chở họ để Doha bằng những thông điệp bảo vệ LGBT và người lao động nhập cư.
Không nể mặt FIFA, ĐT Anh và Đức công khai thách thức Qatar
Thông điệp đoàn kết của ĐT Đức.
Đội tuyển Đức đến World Cup 2022 trên chuyên cơ có ký hiệu "#DiversityWins". Thông điệp này mang ý nghĩa hãy cởi mở, khoan dung và gắn kết mọi người dù bất kể giới tính, tuổi tác, tôn giáo, quốc tịch hay xu hướng tình dục...
Không nể mặt FIFA, ĐT Anh và Đức công khai thách thức Qatar
Máy bay của ĐT Anh có tên là "Cầu vồng"
Tương tự như Đức, đội tuyển Anh cũng có cách truyền tải thông điệp ý nghĩa khi dùng chuyên cơ "Gay Pride" để đến World Cup 2022. Máy bay của Kane và đồng đội còn có tên là  "Rain Bow" (cầu vồng) - biểu tượng về niềm tự hào của giới LGBT. 
Chủ nhà World Cup 2022 bị chỉ trích về nhân quyền trong việc đối xử với người lao động nước ngoài. Đặc biệt họ đã đàn áp các quyền lợi của giới LGBT.
VIDEO: ĐT Anh tới Qatar (VTV)

THỂ THAO / World Cup 2022

Sau thất bại thảm hại tại World Cup, Qatar cắt hợp đồng với HLV Sanchez

Liên đoàn bóng đá Qatar quyết định không gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Felix Sanchez sau kết quả đáng thất vọng tại kỳ World Cup trên sân nhà.

Mbappe lên tiếng về mâu thuẫn với Messi sau khi bị Martinez chế giễu

Theo Kylian Mbappe, trận chung kết World Cup 2022 không làm thay đổi mối quan hệ tốt đẹp giữa anh và Lionel Messi.

HLV PSG xác nhận quan hệ giữa Messi và Mbappe sau World Cup 2022

HLV Galtier lên tiếng giữa những suy đoán mối quan hệ Messi và Mbappe rạn nứt sau cuộc đối đầu ở chung kết World Cup 2022.

Thủ môn số 1 Argentina - Emiliano Martinez trả giá đắt vì màn ăn mừng phản cảm

Thủ môn số một của tuyển Argentina có nguy cơ bị gạch tên khỏi kế hoạch tại Aston Villa vì hàng loạt hành động ăn mừng quá khích tại World Cup 2022.

Zidane trở thành ứng cử viên số 1 cho chức huấn luyện viên đội tuyển Brazil

Zinedine Zidane là một trong những ứng cử viên người nước ngoài cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Brazil sau khi Tite từ chức do thất bại ở World Cup 2022.