CINE / Web Drama

Trương Quỳnh Anh: "Tôi không tìm hiểu nhiều mối quan hệ mà chỉ thích người do định mệnh sắp đặt cho mình"

Ở thời điểm hiện tại, Trương Quỳnh Anh hoàn toàn tập trung vào việc kiếm tiền, chăm sóc cho bé Sushi và ba mẹ.

Trương Quỳnh Anh: "Tôi không tìm hiểu nhiều mối quan hệ mà chỉ thích người do định mệnh sắp đặt cho mình"
Ngày 14/2 vừa qua, Trương Quỳnh Anh cho ra mắt web drama Siêu trợ lý. Đây là dự án do chính tay cô tâm huyết đầu tư, làm sản xuất, tự tay chọn ra ekip và đóng chính trong phim. Nỗ lực của nữ diễn viên khiến nhiều bạn bè đồng nghiệp lẫn khán giả đều ngưỡng mộ và nể phục.
Sau nhiều năm làm nghề, đến hiện tại Trương Quỳnh Anh có thể xem là một nữ nghệ sĩ đại diện cho hình mẫu người phụ nữ độc lập, thành công với nghề. Hãy cùng nghe cô chia sẻ về dự án mới nhất cũng như những câu chuyện xung quanh tình cảm, gia đình và cuộc sống của Trương Quỳnh Anh.
Trương Quỳnh Anh: Tôi không tìm hiểu nhiều mối quan hệ mà chỉ thích người do định mệnh sắp đặt cho mình
Từ lúc tập 1 của Siêu trợ lý được phát hành đến nay, Trương Quỳnh Anh nhận về nhiều nhất là bình luận như thế nào?
Quỳnh Anh nhận được rất nhiều lời khen của khán giả khiến mình rất vui và có động lực, chẳng hạn như: “Phim làm cho mình muốn được yêu hơn”, “Muốn đi Đà Lạt quá, cảnh đẹp, lãng mạn quá”, “Hai nhân vật dễ thương, hợp với nhau quá”... Đó cũng là những điều mà trong suốt quá trình làm phim, Quỳnh Anh mong muốn khán giả cảm nhận như vậy.
Việc làm phim thể loại ngôn tình, lãng mạn đã không còn mới mẻ ở thời điểm hiện tại, lại còn dễ mắc vấn đề các tình huống quá sến và phi thực tế. Trương Quỳnh Anh có e ngại phim của mình sẽ bị bình luận như thế không?
Bất kỳ bình luận nào của khán giả thì Quỳnh Anh cũng đều trân quý, bởi vì khi họ có bình luận nghĩa là họ có quan tâm đến sản phẩm của mình. Nếu như số đông khán giả nói như vậy thì mình cũng cần xem xét để điều chỉnh lại. Mình làm phim vừa cho bản thân vừa cho khán giả nên cần dung hòa cả hai.
Trương Quỳnh Anh: Tôi không tìm hiểu nhiều mối quan hệ mà chỉ thích người do định mệnh sắp đặt cho mình
Trương Quỳnh Anh đã ấp ủ kế hoạch làm phim này từ khi nào? Việc một mình gồng gánh phim là quyết định ngay từ đầu của bạn, hay bạn có từng ngỏ ý hợp tác cùng ai khác để làm phim chưa?
Quỳnh Anh đã ấp ủ dự án này từ tháng 5/2022, cho đến ngày có thể công chiếu cho mọi người xem, mình rất hồi hộp và phấn khích một xíu nữa, không biết sau khi xem thì mọi người sẽ cho mình ý kiến như thế nào.
Còn về quá trình làm phim thì Quỳnh Anh đâu có một mình, có cả ekip mấy chục người mà. Một mình chỉ là ở phần đầu tư, Quỳnh Anh cũng có được một vài người bạn phụ giúp được một phần nhỏ, còn hơn 90% là của mình. Nhưng Quỳnh Anh luôn cảm thấy không hề một mình, bởi Quỳnh Anh may mắn tìm được ekip hết lòng đồng hành, dành tâm huyết cho dự án nhất. Đó là điều Quỳnh Anh rất trân trọng và là điều kiện tiên quyết để mình chọn thành viên cho ekip.
Có bộ phim ngôn tình nào là nguồn cảm hứng để Trương Quỳnh Anh làm ra Siêu trợ lý không?
Ban đầu Quỳnh Anh chỉ xác định là mình làm phim ngôn tình lãng mạn thôi chứ chưa nghĩ nhiều về nội dung. Sau đó mình mới gặp biên kịch và đạo diễn rồi đưa ra một cái sườn để dựa vào đó phát triển thêm.
Trương Quỳnh Anh: Tôi không tìm hiểu nhiều mối quan hệ mà chỉ thích người do định mệnh sắp đặt cho mình
Được biết trước đó Trương Quỳnh Anh từng mở casting tuyển nam chính, nhưng theo những gì nói trong họp báo, Khương Lê được giới thiệu đến Trương Quỳnh Anh thông qua bạn chung của hai người. Thực hư là như thế nào?
Buổi casting đó không chỉ cast mỗi vai nam chính thôi. Tuy nhiên, không phải cứ mở casting là sẽ tìm được người, cho nên sau đó Quỳnh Anh buộc phải tìm người phù hợp nhất bằng cách khác. Nếu bản thân Quỳnh Anh thấy diễn viên không phù hợp thì làm sao khán giả có thể tin mình được.
Điều gì ở Khương Lê khiến Trương Quỳnh Anh quyết định chọn bạn làm nam chính của mình?
Ngoại hình của Khương khá phù hợp với nhân vật Vĩnh Hy, là một nam diễn viên thần tượng. Quỳnh Anh cũng đã hỏi qua ý kiến của rất nhiều người xung quanh và ekip, tất cả đều cảm nhận được điều đó. Thế nhưng dù sao điều quan trọng nhất của một diễn viên là diễn xuất nên Quỳnh Anh phải tìm hiểu về bạn nhiều hơn. Sau đó mình hẹn gặp Khương ở ngoài để xem cách bạn nói chuyện, làm việc như thế nào… thì Quỳnh Anh thấy nhân vật Vĩnh Hy cũng có khá nhiều điểm tương đồng với Khương ngoài đời. Nên Quỳnh Anh nghĩ Khương có những tiêu chí mà mình muốn, chính là tự nhiên và chân thật hết sức có thể.
Trương Quỳnh Anh: Tôi không tìm hiểu nhiều mối quan hệ mà chỉ thích người do định mệnh sắp đặt cho mình
Trương Quỳnh Anh và Khương Lê
Việc hợp tác với một bạn diễn trẻ và chưa quen thân trước đó có thuận lợi và khó khăn gì?
Quỳnh Anh cũng gặp một vài khó khăn vì mình không phải kiểu người vừa gặp là thân thiết ngay được. Buổi đầu gặp Khương thì mình chưa có nhiều sự kết nối với bạn ấy. Quỳnh Anh nhớ bạn không dám nhìn thẳng mặt mình, còn mình cũng ngại lắm. Đa số là bạn sản xuất và đạo diễn nói chuyện với Khương nhiều hơn, còn Quỳnh Anh sẽ quan sát để xem Khương có phù hợp với nhân vật không.
Trong quá trình diễn xuất cùng nhau, ai là người dẫn dắt đối phương?
Đối với những cảnh phải động tay động chân, đánh qua lại đùa giỡn với nhau thì Quỳnh Anh sẽ là người chủ động hơn. May mắn là Khương cũng là người rất tâm huyết với vai diễn, nên ngoài set quay, cả Khương và Quỳnh Anh đều cố gắng tạo không khí thoải mái nhất để hiểu nhau nhiều hơn, thân thiết hơn và khi lên phim sẽ thoải mái hơn.
Giữa Gi-A Nguyễn và Khương Lê, Trương Quỳnh Anh cảm thấy diễn với ai thoải mái hơn?
Gi-A thì Quỳnh Anh đã quen biết lâu rồi vì tập boxing chung. Vai Nam Hoàng cũng là vai mà Quỳnh Anh casting nhưng không tìm được người phù hợp. Lúc đó Quỳnh Anh với Gi-a đã lâu rồi không có tương tác, rồi mình chợt nhớ tới Gi-a, cũng đã xem bạn diễn qua vài phim rồi nên mình đã gặp bạn để nói chuyện và phát hiện bạn khá hợp vai.
Gi-A là một người làm việc rất chuyên nghiệp, tất cả mọi thứ đều luôn muốn làm tốt nhất có thể. Gi-A luôn đặt cho Quỳnh Anh rất nhiều câu hỏi, mình nghĩ điều đó rất tốt, bởi người đọc kịch bản mà có thắc mắc thì chắc chắn khán giả khi xem cũng sẽ thắc mắc. Cho nên nếu mình giải đáp được tất cả thắc mắc của diễn viên thì kịch bản sẽ hợp lý hơn.
Khi đã giải quyết được tất cả mọi thứ trước khi quay rồi thì lúc lên set, Quỳnh Anh rất yên tâm với cả 2 bạn diễn nam của mình. Ở trong phim, từ sau khi nhân vật của Quỳnh Anh gặp Gi-A thì sẽ liên tục diễn ra nhiều tình tiết chuyện tình tay ba, mình cảm thấy 2 bạn nam cân tài cân sức về khả năng diễn xuất và cả về vẻ bề ngoài, 2 bạn là 2 style khác nhau nhưng đều có sức hút.
Trương Quỳnh Anh: Tôi không tìm hiểu nhiều mối quan hệ mà chỉ thích người do định mệnh sắp đặt cho mình
Hôm qua Hari Won có nói giai đoạn làm phim, sức khỏe của Trương Quỳnh Anh không tốt, hiện tại tình hình sức khỏe của bạn như thế nào rồi?
Hiện tại thì chỉ ổn hơn một chút xíu thôi. Quay phim xong là Quỳnh Anh phải lo tới hậu kỳ, lo họp báo, là tiếp tục mình phải lo tới khách mời, tổ chức như thế nào, làm sao để chiếu ở rạp cho chất lượng… Nói chung là vì phải lo rất nhiều thứ nên cho đến hiện tại, mình vẫn chưa thật sự có thời gian để nghỉ ngơi. Hơn 2 tháng gần đây, mình stress đến mức không có cảm giác buồn ngủ, đã quen với chuyện phải làm việc, điều này dẫn đến mệt mỏi, ngủ ít và không ngon giấc. Nên Quỳnh Anh hi vọng là khán giả sẽ thích sản phẩm này để mình còn yên tâm mà đi nghỉ ngơi một xíu, hồi phục lại sức khỏe, tinh thần để tiếp tục làm những sản phẩm tiếp theo.
Về chuyện tình cảm, Trương Quỳnh Anh từng tiết lộ "khó yêu và mở lòng hơn", ở thời điểm này thì quan điểm đó có gì thay đổi chưa?
Vẫn khó. Vì Quỳnh Anh không phải là người đi tìm hiểu nhiều mối quan hệ rồi cân đo đong đếm ai tốt hơn ai. Mình chỉ thích người vô tình đến bên mình, là định mệnh sắp đặt cho mình, rồi sau đó 2 người có quá trình tìm hiểu tự nhiên và biết rằng phù hợp với nhau. Tất cả những gì thiêng về cảm xúc thì Quỳnh Anh luôn muốn nó tự nhiên nhất, giống như mình tin rằng định mệnh của mình thì đến khoảng thời gian nào đó, họ sẽ đến bên mình thôi.
Trương Quỳnh Anh: Tôi không tìm hiểu nhiều mối quan hệ mà chỉ thích người do định mệnh sắp đặt cho mình
Ở thời điểm hiện tại, một người đàn ông như thế nào sẽ chinh phục được trái tim của Trương Quỳnh Anh?
Chân thành. Một người đàn ông chân thành sẽ cho Quỳnh Anh cảm giác ấm áp, là một người có thể chia sẻ được. Mình rất muốn ở người đó sẽ có điều gì hay, giỏi hơn mình. Vì một người như thế, ngoài niềm vui, họ còn cho mình sự ngưỡng mộ, làm cho bản thân mình có cảm giác cầu tiến, luôn muốn cải thiện nhiều thứ để phù hợp nhất với người đó. Mình nghĩ khi ở bên cạnh một người như vậy thì cả 2 sẽ luôn muốn bản thân ngày càng hoàn thiện hơn trong mắt đối phương.
Nhiều người phụ nữ thường nói, họ sẽ gắn bó với một người đàn ông khi người đó chinh phục được con riêng của mình? Trương Quỳnh Anh có bao giờ nghĩ vậy không?
Hiện tại Quỳnh Anh cũng không muốn nhắc nhiều đến con vì muốn con có cuộc sống bình yên, không bị soi mói quá nhiều. Tuy nhiên, ngoài những gì mà Quỳnh Anh đã nói về một người đàn ông mà mình mong muốn, thì đương nhiên họ cũng phải là người yêu thương con của mình thật sự. Nếu họ không thương con của Quỳnh Anh, không muốn ở cạnh, chăm sóc, dạy dỗ con, hoặc chỉ cần một suy nghĩ không thích con thôi thì mình cũng sẽ gạt họ sang một bên. Bởi vì đối với Quỳnh Anh, con là quan trọng nhất. Có thời gian, Quỳnh Anh nghĩ chỉ cần con mình hạnh phúc là được, không cần một người ông nào hay tình yêu gì cả.
Trương Quỳnh Anh: Tôi không tìm hiểu nhiều mối quan hệ mà chỉ thích người do định mệnh sắp đặt cho mình
Trương Quỳnh Anh: Tôi không tìm hiểu nhiều mối quan hệ mà chỉ thích người do định mệnh sắp đặt cho mình
Gần đây, sau khi xem xong phim của Trấn Thành, Trương Quỳnh Anh đã khóc nức nở và có trải lòng rằng đó chính như viết cho cuộc sống của bạn vậy. Giữa năm 2022, được biết bạn và ba mẹ đã đoàn tụ sau 7 năm xa cách. Hiện giờ sau tất cả thì mối quan hệ của bạn và ba mẹ đang như thế nào?
Mối quan hệ giữa Quỳnh Anh và ba mẹ đã bình thường trở lại từ rất lâu rồi, ba mẹ cũng hiểu được những nỗi khổ của mình. Không có ba mẹ nào lại muốn đẩy con mình ra xa cả. Mình nhìn ba mẹ và hiểu rằng ba mẹ luôn muốn Quỳnh Anh được hạnh phúc, đó là điều mà từ nhỏ đến lớn, ba mẹ luôn nuôi dưỡng trong trái tim của mình, chính hạnh phúc của Quỳnh Anh sẽ là hạnh phúc của ba mẹ. Đó chính là kim chỉ nam của mình. Những điều trong quá khứ không thể thay đổi được nhưng mình có thể làm cho tương lai tốt đẹp hơn. Thế nên để làm cho người thân của mình hạnh phúc thì chính bản thân của mình phải hạnh phúc, rồi thì sẽ có sức khỏe để chăm lo cho những người xung quanh.
Sau những hiểu lầm trong quá khứ, giờ nhìn lại có điều gì Trương Quỳnh Anh muốn nói với mẹ không?
Thật ra Quỳnh Anh đã chia sẻ, tâm sự, giải quyết những khúc mắc trong lòng cả rồi. Điều mà Quỳnh Anh đang mong muốn nhất ở ba mẹ là phải giữ sức khỏe, vì mục tiêu lớn nhất hiện tại của mình là phải kiếm thật nhiều tiền, sống thật tốt để chăm sóc cho Sushi có tương lai thật tốt, cho ba mẹ hưởng tuổi già thật sung sướng, được đi du lịch, vui chơi, ở trong một căn nhà có sân vườn… Có những ngày Quỳnh Anh đi làm rất mệt nhưng mình tưởng tượng đến khi ba mẹ được tận hưởng những điều đó thì mình lấy đó làm động lực cho mình.
Trương Quỳnh Anh: Tôi không tìm hiểu nhiều mối quan hệ mà chỉ thích người do định mệnh sắp đặt cho mình
Trong mắt Trương Quỳnh Anh thì mẹ là người phụ nữ như thế nào?
Mẹ của Quỳnh Anh là một người rất yêu chồng, thương con, thỉnh thoảng cũng hơi nhõng nhẽo một tí, rất thích được đi chơi, đi shopping… Đặc biệt mẹ rất thương Quỳnh Anh, rất quý muốn làm người đồng hành trong công việc của Quỳnh Anh, muốn cùng mình đi quay phim, đi hát. Hiện tại mẹ đang ở Mỹ rồi, nên mỗi khi mẹ về Việt Nam, mình luôn tranh thủ cùng mẹ đi shopping, đi du lịch, đặc biệt là đi diễn là luôn đưa mẹ đi cùng.
Trong dịp 8/3 sắp tới, Trương Quỳnh Anh có dự định sẽ làm gì cho mẹ chưa?
Mấy hôm nay tập trung cho Siêu trợ lý nên Quỳnh Anh cũng chưa có ý tưởng gì. Ba mẹ mình là người sống rất tình cảm nên những thứ vật chất bên ngoài chắc chắn không phải là điều khiến ba mẹ hạnh phúc nhất, mà là được nhìn thấy Quỳnh Anh sống hạnh phúc, khỏe mạnh, được khán giả yêu thương. Vì ba mẹ là người đã luôn ở bên cạnh Quỳnh Anh từ những ngày đầu làm nghệ thuật, hiểu được mình tâm huyết với nghề, khổ sở như thế nào, nên hiện tại chỉ có thành công của mình mới là món quà lớn nhất với ba mẹ. Dù vậy đương nhiên là mình vẫn sẽ gọi điện thoại cho mẹ, tặng quà cho mẹ rồi.
Trương Quỳnh Anh hiện tại có thể xem là một hình mẫu người phụ nữ độc lập, thành công của showbiz. Sau những câu chuyện cuộc sống và công việc, bạn đã đúc kết được bài học nào cho bản thân và có muốn gửi lời gì đến chị em phụ nữ nhân ngày 8/3 không?
Quỳnh Anh không phải người quá sâu sắc tới mức có thể chia sẻ với mọi người những lời nói quá hay, mình chỉ sống đơn giản thôi. Sóng gió hay những lúc thăng trầm đều đã trải qua rồi, mình cũng không biết ở bước đường tương lai liệu có còn sóng gió hay không. Tuy nhiên, mình cũng đúc kết được bài học là sóng gió thì có thể ở xung quanh mình, còn mình thì phải luôn giữ cho cái tâm mình bình yên, không làm gì sai trái, không làm ảnh hưởng đến ai hay làm hại ai. Từ những điều đó, cuộc đời mình sẽ tươi sáng, tốt đẹp hơn. Chung quy thì mỗi người đều muốn có cuộc sống an yên thôi. Quỳnh Anh chỉ suy nghĩ điều đó để mình được hạnh phúc hơn, yêu đời hơn, yêu bản thân hơn, và mình sẽ cảm thấy mình đang đi đúng đường, muốn lan tỏa nó cho mọi người.
Cảm ơn Trương Quỳnh Anh về những chia sẻ. Chúc bạn thành công với Siêu trợ lý và sớm trở lại với nhiều dự án chất lượng trong tương lai.
Hình ảnh: Hoàng Vũ
Thiết kế: Quang Huy

CINE / Web Drama

Ảo thuật gia nhí Bảo Long đam mê diễn xuất, ra mắt phim đầu tay khi mới 13 tuổi

Bảo Long quảng bá hình ảnh Đà Lạt nên thơ trong bộ phim “Cậu là ánh dương của tớ”.

Ngọc Thanh Tâm vướng drama ngay cận Tết, bị Võ Tấn Phát tìm tới tận nhà "bóc phốt"

Không chịu kết hợp cùng Võ Tấn Phát sau màn đáp trả nhau căng đét trên sóng livestream, Ngọc Thanh Tâm đã nhận hậu quả không ngờ.

Tiến Luật làm Web Drama "Người trời - Truy tìm Táo Quân", mang tiếng cười đầu Xuân đến với khán giả

Ngoài webdrama "Tết đến rồi về nhà thôi", vợ chồng nghệ sĩ Thu Trang - Tiến Luật còn sản xuất dự án "Người trời - Truy tìm Táo Quân".

Ngọc Thanh Tâm trở thành nữ hoàng livestream, quy tụ dàn nghệ sĩ - TikToker "khủng" vào Web Drama chiếu Tết

Sau web drama Thạch Sanh Lý Thanh gặt hái những thành công lớn, nhân dịp Tết Nguyên Đán 2024, Ngọc Thanh Tâm tiếp tục đầu tư thực hiện dự án web drama mang tên “Mắc gì Tết?”, quy tụ dàn nghệ sĩ hài có tiếng như: nghệ sĩ Lê Giang, Đại Nghĩa, Võ Tấn Phát, BB Trần, Ngọc Phước, Ngọc Hoa, Vinh Râu, Phương Lan… cùng dàn Hot TikToker như: Long Chun, Huỳnh Nhựt…

Thu Trang - Tiến Luật đưa con trai về quê ăn Tết, Puka - Gin Tuấn Kiệt lần đầu đóng chung phim hậu đám cưới

"Tết đến rồi về nhà thôi 7" chính thức lên sóng với sự tham gia của loạt diễn viên đình đám.