CINE / Web Drama

Quách Ngọc Tuyên: Tôi làm "Vi Cá tiền truyện 2" vì khán giả cần, sẵn tiện đo ga cho bản điện ảnh 

Nam diễn viên sinh năm 1984 đặt nhiều tâm huyết khi thực hiện “Vi Cá tiền truyện 2” sau 5 năm kể từ phần phim đầu tiên.

Quách Ngọc Tuyên: Tôi làm "Vi Cá tiền truyện 2" vì khán giả cần, sẵn tiện đo ga cho bản điện ảnh 
Sự thành công của web drama Thập tam muội vào năm 2018 đã tạo bước đà vững chắc cho sự nghiệp của một số diễn viên. Một vài nhân vật phụ có cả phần phim riêng và nhận được sự yêu mến đặc biệt từ phía khán giả. Anh Vi Cá của Quách Ngọc Tuyên là một trường hợp như vậy. 
Quách Ngọc Tuyên: Tôi làm Vi Cá tiền truyện 2 vì khán giả cần, sẵn tiện đo ga cho bản điện ảnh 
Nhanh tay chớp lấy thời cơ sản xuất Vi Cá tiền truyện 1 trong năm 2018, web drama của nam diễn viên sinh năm 1984 đã nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực của người hâm mộ loạt phim giang hồ chợ mới. Đến gần 5 năm sau mới cho ra mắt phần phim thứ 2, tưởng chừng như sức hút của bộ phim đã hạ nhiệt nhưng không ngờ khán giả vẫn dành sự ưu ái đặc biệt cho anh Vi Cá. 
Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Quách Ngọc Tuyên về sự trở lại sau gần 5 năm với nhân vật làm nên tên tuổi của mình. 
Xin chào Quách Ngọc Tuyên. Khoảng tháng 9 năm 2021, anh có đăng status nói thèm được bấm máy phần phim tiếp theo. Gần 2 năm sau, Vi Cá tiền truyện 2 cũng đã được ra mắt khán giả. Cảm xúc của anh như thế nào?
Xin chào quý độc giả. Khoảng thời gian đó, tôi thèm ra Vi Cá là thèm ra bản điện ảnh. Tôi đã cố gắng chuẩn bị các khâu dường như là hoàn tất từ tiền đầu tư đến vấn đề kịch bản,.. Thậm chí, các anh em đã đi chọn và xem bối cảnh, chỉ cần chuẩn bị ngày bấm máy thôi. Tự nhiên đùng cái dịch tới, các anh em phải ngừng lại. Tất cả các nguồn tiền của những bên đầu tư tôi phải trả lại hết cho từng người. 
Quách Ngọc Tuyên: Tôi làm Vi Cá tiền truyện 2 vì khán giả cần, sẵn tiện đo ga cho bản điện ảnh 
Tuy nhiên dịch kéo dài gần 2 năm cũng có một vài biến cố xảy ra, mấy nhà đầu tư sau đợt dịch không thể trụ vững về kinh tế. Tôi bị mất gần 50% tiền đầu tư. Khi làm dự án điện ảnh thì tôi muốn làm đầy đủ và chỉn chu hết tất cả mọi thứ, làm liên tục không bị ngắt đoạn. Tuy nhiên, đến bây giờ thì bị trễ quá. Nếu năm 2021 tôi sản xuất được hết thì hợp lý, còn bây giờ bị trễ mất 2 năm rồi. Chính vì vậy, dự án phim Vi Cá tiền truyện 2 mới được ra đời. 
Tôi quyết định làm Vi Cá tiền truyện 2 vào trước Tết. Tuyên cùng Mr. Tô với mấy anh em lên ý tưởng, kịch bản và mình phải đo cái “ga” của khán giả để xem khán giả còn thương còn quý Vi Cá không. Nếu mọi người vẫn còn đón nhận thì mới quay tiếp những dự án lớn hơn. Dự án lần này tôi đặt rất nhiều kỳ vọng, từ khâu kịch bản đến khâu sản xuất, vấn đề hình ảnh và tất cả diễn viên. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận và yêu thương Vi Cá tiền truyện 2 để tôi có động lực lớn làm những dự án tiếp theo. 
Quách Ngọc Tuyên: Tôi làm Vi Cá tiền truyện 2 vì khán giả cần, sẵn tiện đo ga cho bản điện ảnh 
Anh cảm thấy thế nào khi đã 5 năm kể từ Vi cá tiền truyện 1, khán giả vẫn nóng lòng chờ đợi phần 2?
Tôi thật sự rất hạnh phúc, cảm xúc vẫn giống lần đầu tiên mà Quách Ngọc Tuyên sản xuất Vi Cá tiền truyện 1. Nôn nao ngồi chờ, ngồi đợi xem hiệu ứng của khán giả như thế nào. Xem phim, mọi người đã thấy được độ đầu tư, hình ảnh và các tuyến nhân vật như thế nào. Tôi cảm thấy khá hài lòng.
Nếu như Vi Cá tiền truyện 2 vẫn được khán giả yêu thương, anh có dự định sẽ nâng cấp lên bản điện ảnh không? 
Thật sự Quách Ngọc Tuyên rất “thèm” làm phim điện ảnh. Có thể là phim điện ảnh do bản thân mình sản xuất hay phim điện do một đơn vị, anh chị, một nhà sản xuất. Tuy nhiên, đó phải là một bộ phim nghiêm túc, chỉn chu và mang lại giá trị cho người xem. 
Tôi cũng hy vọng phim này thành công, tất cả những những anh em thích. Nói gì nói, để cầm một cục tiền làm điện ảnh thì chắc chắn ở thời điểm hiện tại tôi chưa làm được. Bởi vậy tôi cần những nhà đầu tư. Những nhà sản xuất khác, họ đã có sẵn tiền trong túi rồi, gặp dự án đó thì họ chỉ cần triển khai và làm thôi. Còn bản thân mình thì hơi bị khó khăn một chút, mình phải cần những anh chị đầu tư, gom nhặt các anh em với nhau mỗi người một ít. 
Quách Ngọc Tuyên: Tôi làm Vi Cá tiền truyện 2 vì khán giả cần, sẵn tiện đo ga cho bản điện ảnh 
Tôi muốn làm dự án lúc nào cũng phải tử tế, phải chỉn chu gửi đến khán giả. Hầu như mọi người xem những sản phẩm tôi làm cũng biết tôi không làm thì thôi đã làm thì phải làm cho đã, làm cho tới. Mình làm thì thứ nhất mình phải tôn trọng khán giả thì khán giả mới đến với mình. Chứ làm mà bắt khán giả muốn xem gì thì xem, tôi không dám làm như vậy. 
Tôi còn phải nghĩ cho các nhà đầu tư. Bản thân tôi, nếu tham để làm dự án điện ảnh cho bằng người ta, tôi vẫn có thể làm được nhưng không. Kịch bản phải thật sự tốt, tất cả mọi thứ phải thật ổn thì tôi mới làm. Làm để cho các anh chị đầu tư thu hồi vốn lại và làm những phần sau nữa. Tôi làm cho mình có sản phẩm mà họ không có tiền thì tôi càng thất bại, khó làm tiếp những dự án tiếp theo vì mình đã mất chữ tín rồi. 
Quách Ngọc Tuyên: Tôi làm Vi Cá tiền truyện 2 vì khán giả cần, sẵn tiện đo ga cho bản điện ảnh 
Thông thường phần trước phải quá thành công hay có một điều gì đó chưa trọn vẹn, đạo diễn và nhà sản xuất mới muốn làm phần tiếp theo. Vậy với Vi Cá tiền truyện là gì? 
Phần 1 của Tuyên may mắn được khán giả yêu thương nhân vật Vi Cá. Phim rất thành công về mảng web drama. Ngưng một khoảng thời gian dài, có nhiều bạn fan nhắn tin rất dễ thương “Sức chịu đựng của em có giới hạn nha, hơi lâu rồi đó”, “Em đang chờ phim Vi Cá phần 2 của anh, tại sao đến giờ vẫn chưa ra”.
Mọi người muốn tôi làm tiếp Vi Cá tiền truyện 2 và đến thời điểm hiện tại Tuyên thấy đã đủ, đúng thời điểm để tiếp tục ra thêm một dự án tiếp theo. Có thể chắc chắn khi Vi Cá tiền truyện 2 ra mắt sẽ có những so sánh, chắn chắn mọi người sẽ thấy mức độ hình ảnh, mức độ đầu tư nghiêm túc, chỉn chu hơn như thế nào. Ở phần 1, tôi rất hài lòng về câu chuyện, hài lòng về tất cả dàn diễn viên như Kiều Minh Tuấn, Khả Như, Thái Vũ… mọi người hỗ trợ tôi rất tốt. 
Quách Ngọc Tuyên: Tôi làm Vi Cá tiền truyện 2 vì khán giả cần, sẵn tiện đo ga cho bản điện ảnh 
Vi Cá tiền truyện 2 có tên là Cá con vượt biển lớn, liệu đây có phải ẩn dụ cho việc Quách Ngọc Tuyên sẽ làm điều gì đó bứt phá, vượt ra ngoài vùng an toàn hay không?
Khi nào tôi cũng muốn mọi thứ vừa phải thôi, tôi cũng không quá đặt nặng điều gì cả. Tôi không muốn làm quá điều gì lên vì sợ phản ứng ngược. Cái tên Cá con vượt biển lớn thực sự là 1 cái tên an toàn cho bộ phim. Tuyên chỉ nghĩ đơn giản là muốn nhân vật tên Cá con này sẽ vượt trội, tiến xa hơn nữa trong tương lai. 
Có thể thấy dù Vi Cá chỉ là 1 vai phụ trong loạt phim Thập tam muội nhưng đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Anh có sợ vì lý do này mình sẽ khó đóng những vai khác không?
Bản thân tôi cũng đã từng suy nghĩ đến vấn đề đó nhưng tôi thật sự không sợ mình bị chết vai. Tôi xác định rằng Quách Ngọc Tuyên có thể đảm nhận nhiều vai để mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ. May mắn là những vai sau này của tôi cũng được khán giả đón nhận nồng nhiệt, người thích tôi đóng vai dễ thương, vui tính, người thì thích vai khù khờ… Đó là 1 sự thành công đối với mình. 
Quách Ngọc Tuyên: Tôi làm Vi Cá tiền truyện 2 vì khán giả cần, sẵn tiện đo ga cho bản điện ảnh 
Ngoài đời, nhiều khán giả ưu ái gọi anh với cái tên Vi Cá, anh có cảm thấy bản thân mình và vai diễn này có sự tương đồng không?
Khi gặp tôi ở ngoài đời, có nhiều người cũng khá bất ngờ và hỏi tôi rằng “Hình ảnh anh Vi Cá trong phim đâu rồi, sao ở ngoài anh hiền queo vậy?”, hai hình ảnh hoàn toàn trái ngược nhau. Nhưng bản thân tôi cảm nhận được nhân vật Vi Cá và tôi có sự tương đồng. Tôi là 1 người có tình nghĩa, tôn trọng anh em, tôi hiểu và thương luôn nhân vật mà tôi đảm nhiệm. 
Nhân vật Vi Cá rất hợp với tôi, tôi không cần phải diễn nhiều. Lý do tôi tiếp tục làm Vi Cá phần 2 vì khán giả đang cần, đang thương nhân vật đó nên tôi muốn tri ân đến khán giả. 
Quách Ngọc Tuyên: Tôi làm Vi Cá tiền truyện 2 vì khán giả cần, sẵn tiện đo ga cho bản điện ảnh 
Sau Vi Cá tiền truyện 2, dự định tiếp theo của anh sẽ làm gì?
Tuyên sẽ cố gắng ra bản điện ảnh cho dự án phim này, nếu làm web drama hoài thì sẽ bị nhàm. Chỉ cần khán giả còn ủng hộ thì tôi sẽ cố gắng xoay sở mọi cách để chiều lòng. 
Trong Vi Cá tiền truyện 2 có sự xuất hiện của các gương mặt mới như Will hay Mie, cơ duyên nào dẫn đến sự hợp tác này?
Trong quá trình làm kịch bản tôi đã hình dung nhân vật Banana là Mie, đây là 1 cô gái năng động và hơi khùng khùng. Mà trước đó thì tôi và Mie chưa có cơ hội nói chuyện với nhau nhưng khi tôi ngỏ ý mời em ấy đóng vai nữ chính duy nhất trong phim thì Mie đã đồng ý và tôi đã rất vui. 
Quách Ngọc Tuyên: Tôi làm Vi Cá tiền truyện 2 vì khán giả cần, sẵn tiện đo ga cho bản điện ảnh 
DJ Mie trong vai Banana.
Đến với nhân vật đại thiếu gia, tôi với anh Tô cần 1 vai có vẻ soái ca, bên ngoài thì cư xử tử tế, lịch thiệp với mọi người nhưng ẩn sâu bên trong là 1 người rất điên, chúng tôi đã nghĩ ngay đến Will. Trùng hợp sau đó có quay chung chương trình với Will thì sẵn dịp tôi mới mời Will cùng mình hợp tác tham gia. May mắn là em ấy có biết đến Vi Cá tiền truyện phần 1 và cũng yêu thích dự án này nên đồng ý luôn. 
Sau đó về nhà 2 anh em có bàn kỹ hơn về kịch bản và vậy là tôi đã hợp tác với Will và Mie quá thuận lợi. Trong quá trình quay thì cả 2 đã hoàn thành rất tốt vai diễn này. Tôi luôn cảm thấy may mắn vì nhận được tình cảm của anh em trong nghề khi thực hiện các dự án của mình. Bộ phim lần này có sự xuất hiện của 6 nhân vật mới đều là lần đầu tiên làm việc chung mà hầu như mọi người rất gắn kết khi xảy ra sự cố gì trong lúc quay là mọi người lo sốt vó còn hơn tôi. Tôi rất hạnh phúc khi được cộng tác với mọi người. 
Chi tiền tỷ để thực hiện web drama Vi Cá tiền truyện 2, Quách Ngọc Tuyên chỉ mong muốn mang lại một sản phẩm thật chất lượng để đáp lại tình cảm của khán giả. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng chia sẻ về khát khao ra bản điện ảnh. Hy vọng sự yêu thương của khán giả dành cho Vi Cá tiền truyện 2 sẽ tiếp thêm động lực để anh Vi Cá đem đứa con tinh thần của mình lên màn ảnh rộng. 

CINE / Web Drama

Võ Đăng Khoa tung poster Sitcom "Tiệm đồ Sađi", Khổng Tú Quỳnh cực tình tứ với Trần Nhậm

Mới đây, dự án sitcom "Tiệm đồ Sađi" của Võ Đăng Khoa đã tung poster chính thức với sự góp mặt của Khổng Tú Quỳnh, Đặng Trần Nhậm, Gia Huy Susu.

Khổng Tú Quỳnh, Min Hin góp mặt trong "Tiệm đồ Sadi" của Võ Đăng Khoa

"Tiệm đồ Sadi" khai máy dưới sự tham gia của dàn diễn viên được netizen “nhớ mặt đặt tên” như Võ Đăng Khoa, Khổng Tú Quỳnh, Đặng Trần Nhậm, Gia Huy Susu, Min Hin, Trung Nghĩa, Nguyễn Thùy Vi, Đào Phương Uyên.

Tung ảnh trong dự án mới, Đặng Trần Nhậm - Min Hin - Trung Nghĩa khiến người hâm mộ “đứng ngồi không yên”

Nam thần "Tình yêu hoàn mỹ" thần thái bên Min Hin và Trung Nghĩa, cuốn hút netizen với dự án phim mới.

“Siêu trợ lý” tập cuối: Gi A Nguyễn lộ mặt thật, Trương Quỳnh Anh thoát khỏi nguy hiểm nhờ Khương Lê

Ở tập cuối, người xem đã được trải qua các cung bậc cảm xúc với sự nhập vai chuyên nghiệp của bộ ba Vĩnh Hy (Khương Lê)- Thuỵ Khuê (Trương Quỳnh Anh)- Nam Hoàng (Gi A Nguyễn).

Trương Quỳnh Anh một mình ôm 3 vai trò trong web drama "Siêu trợ lý", sức làm việc khiến fans nể phục

Lần đầu cho bản thân cơ hội trải nghiệm ở nhiều vai trò, Trương Quỳnh Anh vẫn mang đến khán giả một sản phẩm web drama chỉn chu từ kịch bản đến hình ảnh.