CINE / Web Drama

"Phượng Khấu" tung phần 2, chuyển cốt truyện từ hậu cung sang chiến trường máu lửa?

Sau khi "Phượng Khấu" rời sóng, phía đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh tiếp tục hé lộ một dự án cổ trang mới.

"Phượng Khấu" tung phần 2, chuyển cốt truyện từ hậu cung sang chiến trường máu lửa?
Dự tính bấm vào mùa hè năm nay, với khối lượng bối cảnh 70% tại Ninh Bình và 30% tại TP. Hồ Chí Minh, sản phẩm truyền hình tiếp theo đến từ đạo diễn phim "Phượng Khấu" sẽ mang tên "Huyết rồng". 
Phượng Khấu tung phần 2, chuyển cốt truyện từ hậu cung sang chiến trường máu lửa?
NSƯT Thành Lộc trong "Phượng khấu"
Nhà sản xuất cho biết, "Huyết rồng" sẽ đưa khán giả về thời khắc lịch sử quan trọng. Đó là giai đoạn chuyển giao quyền lực đẫm máu từ nhà Tiền Lê (Vua Lê Ngoạ Triều - Lê Long Đĩnh) sang cho nhà Lý (Vua Lý Thái Tổ - Lý Công Uẩn) vào năm 1009. Bộ phim được xác định là tác phẩm mang nhiều màu sắc hư cấu, hệ thống sự kiện và nhân vật lịch sử của giai đoạn trên sẽ chỉ đóng vai trò chất liệu tham khảo. 
Phượng Khấu tung phần 2, chuyển cốt truyện từ hậu cung sang chiến trường máu lửa?
NSND Hồng Vân trong vai Lệnh phi Nguyễn Thị Nhậm
Nếu "Phượng khấu" tập trung vào phần Hậu cung, nơi các phi tần cung đấu thì "Huyết rồng" sẽ là những trận chiến khốc liệt, kịch tính mãn nhãn cho khán giả. Trước thông tin về dự án mới ra mắt, so với chất lượng của phần tiền nhiệm, "Huyết rồng" ít nhiều không tránh khỏi chuyện bị so sánh và nghi ngờ về nội dung. 
Phượng Khấu tung phần 2, chuyển cốt truyện từ hậu cung sang chiến trường máu lửa?
NSƯT Ngọc Hiệp vào vai Nhị giai Thục phi Nguyễn Thị Xuyên
Dù vậy, vẫn phải công nhận bản thân "Phượng Khấu" là tác phẩm có hiệu ứng tốt đối với khán giả. Phim là một trong những sản phẩm ít ỏi mang đến sự tiếp cận với lịch sử đến cho người xem. Đồng thời, chủ đề cung đấu cũng là một món ăn lạ cho công chúng. Một điểm cộng nữa dành cho Phượng Khấu đó là dàn diễn viên gạo cội tham gia như: Nghệ sĩ Hồng Đào, NSND Hồng Vân, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Minh Trang. Một điểm cộng đáng tuyên dương khác của "Phượng Khấu" là phim có được đầu tư tốt về mặt trang phục. Tuy nhiên, khâu kịch bản vẫn còn chưa chắc tay và thiếu sự kết nối giữa các tình tiết để thu hút người xem. 
Nhưng nếu nhà sản xuất đã có thể rút kinh nghiệm từ phần phim trước, thì khả năng cao "Huyết rồng" vẫn là dự án đáng mong đợi. Trong lần trở lại này, biên kịch Đặng Thanh - người khai sinh ra tập kịch bản của nhiều tác phẩm dài tập đình đám như: "Gọi giấc mơ về", "Sóng đời", "Cái bóng bên chồng"... Nếu nữ biên kịch tiếp tục phát huy phong độ đã có, thì "Huyết rồng" gần như sẽ khắc phục được khuyết điểm của phần phim tiền bối. 
Với những nỗ lực trong việc tái hiện lại trang phục và góc nhìn lịch sử thông qua cách kể chuyện kịch tính, hướng đi của êkip đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh luôn đáng khen ngợi và khuyến khích. 
Nguồn ảnh: Tổng hợp.

CINE / Web Drama

Hồ Bích Trâm trở lại đường đua web drama: Chồng làm nhà đầu tư, con trai casting vai diễn nhí

Sau một thời gian dài tạm lắng để chu toàn việc gia đình và kinh doanh, diễn viên Hồ Bích Trâm rục rịch tung các dự án lớn để trở lại với khán giả.

Võ Đăng Khoa trở lại sau 1 năm vắng bóng, ra mắt 2 dự án phim mới - "Ghe bẹo ghẹo ai 2" và "Tiệm đồ Sadi"

Không chỉ một mà lần trở lại với đường đua nghệ thuật của nam diễn viên sinh năm 1994 có đến tận 2 dự án. "Ghe bẹo ghẹo ai 2" là cách Võ Đăng Khoa viết tiếp ước mơ, còn "Tiệm đồ Sadi" là thử thách của anh với thể loại sitcom.

Quách Ngọc Tuyên lên tiếng xin lỗi khán giả vì dời lịch chiếu "Vi Cá tiền truyện: Cá con vượt biển lớn" tập 2

Đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía khán giả nhưng "Vi Cá tiền truyện: Cá con vượt biển lớn" tập 2 không thể công chiếu đúng dự kiến. Anh Vi Cá đã lên tiếng trên trang cá nhân về vấn đề này.

Quách Ngọc Tuyên: Tôi làm "Vi Cá tiền truyện 2" vì khán giả cần, sẵn tiện đo ga cho bản điện ảnh 

Nam diễn viên sinh năm 1984 đặt nhiều tâm huyết khi thực hiện “Vi Cá tiền truyện 2” sau 5 năm kể từ phần phim đầu tiên.

Will - Mie bất ngờ vắng mặt, Nam Thư chạm mặt vợ Quách Ngọc Tuyên trên thảm đỏ "Vi Cá tiền truyện 2"

Web drama "Vi Cá tiền truyện 2: Cá con vượt biển lớn" ra mắt khán giả, sự xuất hiện Nam Thư chiếm trọn spotlight trên thảm đỏ.