CINE / Web Drama

Bùi Tấn Hảo: Từ chàng công nhân mê nhảy đến "trợ thủ đắc lực" của Ưng Hoàng Phúc

Tự nhận mình là "kẻ lót đường" trong làng điện ảnh, Bùi Tấn Hảo đang ngày một chứng minh bản lĩnh của mình cùng loạt sản phẩm được nhiều khán giả yêu thích.

Bùi Tấn Hảo: Từ chàng công nhân mê nhảy đến "trợ thủ đắc lực" của Ưng Hoàng Phúc
Là cái tên được nhiều người yêu mến qua nhiều web-drama như "Bạn trai tôi trùm trường", "Phim cấp 3",... và gần đây nhất là "Phúc Cọp", Bùi Tấn Hảo tạo được thiện cảm bởi sự hiền lành, thân thiện của mình qua từng vai diễn. Ấy nhưng, ít ai biết được rằng, để có được vị trí như ngày hôm nay, chàng diễn viên ấy đã phải trải qua biết bao nhiêu là thử thách có cả máu và nước mắt.
 
CÚ VẤP NGÃ ĐẦU ĐỜI VÀ HÀNH TRÌNH THAY ĐỔI SỐ PHẬN
 
Vốn yêu thích nghệ thuật từ khi còn rất bé, Bùi Tấn Hảo luôn ao ước một ngày trở thành diễn viên, được góp mặt trong các bộ phim phát sóng trên TV. Ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, Bùi Tấn Hảo cũng rất tích cực với các hoạt động văn nghệ, được bạn bè đánh giá khá cao. Ấy nhưng, vì nghe theo lời gia đình, Bùi Tấn Hảo đã không thi vào trường Nghệ thuật như bạn bè khuyên mà chọn một trường Kinh tế. Cú vấp đầu tiên trong đời khi cậu trượt ĐH, phải gác lại mọi giấc mơ để trở thành công nhân của một công ty dược. Dù vậy, đam mê nghệ thuật luôn sục sôi trong người của chàng trai 18 tuổi quê Cần Thơ ấy.
Bùi Tấn Hảo: Từ chàng công nhân mê nhảy đến trợ thủ đắc lực của Ưng Hoàng Phúc
Bùi Tấn Hảo kể: "Đi làm công nhân đến 5-6h chiều là tôi lại thay quần áo để đến nhóm nhảy của Trung tâm Văn hóa Cần Thơ. Tôi sinh hoạt ở đó đến 11-12h khuya mới về. Cho đến bây giờ khi nghĩ lại, tôi không hiểu tại sao ngày đó mình có nhiều năng lượng đến thế".
4 năm làm công nhân, Bùi Tấn Hảo chợt nhận ra rằng cuộc sống của mình đang trôi dần đi một cách vô nghĩa. Không muốn trở thành một người mờ nhạt trong đời, Bùi Tấn Hảo quyết tâm phải làm điều gì đó tạo nên một "cú nổ" cho bản thân. Việc đầu tiên đó chính là đăng ký đi học một lớp nghệ thuật.
"Gia đình sau khi nghe tôi chia sẻ muốn nghỉ làm để học diễn xuất thì phản đối dữ lắm. Ba mẹ cho rằng làm công nhân, tôi sẽ có cuộc sống ổn định hơn hành trình diễn viên bấp bênh ấy. Bản thân tôi cũng nhiều đêm trằn trọc và nghĩ rằng, mình phải làm gì để có thể vụt sáng trong hàng vạn người đang có mơ ước làm nghề ngoài kia. Nhưng tôi là một người có sự quả quyết, đã xác định làm cái gì sẽ làm tới cùng. Và, tôi tin mình đã chọn lựa một hướng rẽ đúng lúc", Bùi Tấn Hảo kể lại.
Để thuyết phục được bố mẹ, Bùi Tấn Hảo đã phải cam kết tự làm tự trả tiền ăn học. Sau một khoảng thời gian thấy được quyết tâm của cậu con trai, bố mẹ cũng bằng lòng cho Hảo theo học diễn xuất tại trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Cần Thơ. Tại đây, Bùi Tấn Hảo lập tức chứng minh được năng khiếu của mình và được nhiều thầy cô yêu quý. Để có đủ tiền trang trải học phí, Hảo buộc phải đi làm thêm. "Lúc đó, tôi được nhiều thầy cô giới thiệu đi diễn chỗ này, chỗ kia. Dù xa xôi, vất vả nhưng tôi rất hoan hỉ vì đang được làm đúng công việc mình thích. Cầm trên tay những đồng tiền dù ít ỏi nhưng vô cùng tự hào", Bùi Tấn Hảo bồi hồi nhớ lại.
Bùi Tấn Hảo: Từ chàng công nhân mê nhảy đến trợ thủ đắc lực của Ưng Hoàng Phúc
Bùi Tấn Hảo cho rằng mỗi bước ngoặt đều là sắp xếp của số phận.
NGÃ RẼ MANG TÊN "NGƯỜI YÊU CŨ"
 
Học được một khoảng thời gian thì Bùi Tấn Hảo có người yêu là một bạn gái cùng trường. Gia đình bạn gái vốn đã không thích chuyện con mình theo một công việc có tương lai "mù mịt" lại biết chuyện yêu đương nên ra sức ngăn cản. Cuối cùng, bạn gái rủ Bùi Tấn Hảo bỏ trốn. "Đó là một quyết định rất khó khăn với tôi lúc đó. Rời quê lên Sài Gòn, bỏ ngang việc học mà chẳng biết điều gì đang chờ đợi mình ở trển. Sự bồng bột của tuổi trẻ cùng với một chút hiếu thắng đã khiến tôi dám lao vào một hành trình vô cùng bất trắc ấy", nam diễn viên tâm sự.
Đặt chân lên đến Sài Gòn, cả hai chỉ có vỏn vẹn hơn 2 triệu trong túi. Lúc này, Bùi Tấn Hảo và bạn gái bị cuốn vào trong vòng xoáy của cơm, áo, gạo, tiền. Chấp nhận trọ xa để được giá rẻ, Bùi Tấn Hảo bắt đầu xin vào các nhóm nhảy để mưu sinh. Anh kể: "Đó là khoảng thời gian khó khăn nhất của tôi. Có những ngày được book lịch diễn ở tận Đại Nam mà không được bao tiền xăng, đến nơi diễn mướt mát mồ hôi mới được trả có trăm ngàn. Rồi vì "chân ướt chân ráo" lên phố nên tôi không quen đường, bị công an thổi phạt luôn. Có khi nản vì tiền kiếm ra chẳng đủ nhưng chi trả hàng ngày".
Bùi Tấn Hảo: Từ chàng công nhân mê nhảy đến trợ thủ đắc lực của Ưng Hoàng Phúc
Vì lương thấp nên Bùi Tấn Hảo "nhảy" nhóm liên tục. Sang được một nhóm nhảy được tiền công cho một buổi lên đến 350K, anh mừng húm. Thế nhưng, cả tuần chỉ có 1 show đó nên tính ra cũng chẳng đủ chi tiêu. Là người có tính tự lập nên anh chàng lại chẳng bao giờ kể khổ với bất cứ ai. Khó khăn là cứ âm thầm chịu một mình. Cuộc sống phiêu lưu ấy cũng dạy cho Bùi Tấn Hảo nhiều thứ, cho nam diễn viên có những trải nghiệm hữu ích cho hành trình sau này. Cho đến tận bây giờ, Bùi Tấn Hảo luôn cho rằng mình phải cảm ơn người yêu cũ vì đã kéo anh ra khỏi "vùng an toàn" của chính mình. Những năm tháng "nằm gai nếm mật" ấy đã tạo nên một tiền đề cho Bùi Tấn Hảo có những bước chân đầu tiên trong sự nghiệp làm nghệ thuật chuyên nghiệp mà không phải ai cũng may mắn có được.
 
CUỘC GẶP VỚI ĐINH CÔNG HIẾU ĐÃ THAY ĐỔI TẤT CẢ
 
Mọi thứ sang một trang mới với Bùi Tấn Hảo khi anh đăng ký thi "Cười xuyên Việt" và được lọt vào vòng trong. "Nếu như nhiều bạn khác thi có ekip hỗ trợ thì tôi lại chỉ có một mình. Vì phải tự làm nhiều thứ nên thời gian chuẩn bị của tôi bao giờ cũng lâu hơn nên bị hậu đài la hoài. Có khi, tôi phải chờ một bạn nào đó ủi xong quần áo mới mượn được đồ ủi mà phải làm thật nhanh để còn ra sân khấu. Thi thoảng thấy cũng tủi thân nhưng cũng tự hào vì mình làm được tất cả", Bùi Tấn Hảo chia sẻ.
Cũng tại cuộc thi này, Bùi Tấn Hảo gặp gỡ được một người đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình, đó là đạo diễn Đinh Công Hiếu. Thấy được sự đam mê và chăm chỉ của Bùi Tấn Hảo, đạo diễn Đinh Công Hiếu đã kéo anh đi làm cùng mình. Có năng khiếu lại bết học hỏi, Bùi Tấn Hảo nhanh chóng chứng minh được năng lực của mình ở mọi vai trò và trở thành "cánh tay đắc lực" của đạo diễn Đinh Công Hiếu. Từ biên kịch, diễn viên rồi trở thành phó đạo diễn, Bùi Tấn Hảo luôn khiến cho ekip tin tưởng khi có sự xuất hiện của mình. "Ở mỗi vị trí, tôi lại được sáng tạo theo một cách riêng. Bản thân cũng không ngại khó, sợ khổ nên có thể đó chính là thế mạnh mà tôi có được sau nhiều năm tháng lăn lộn với cuộc sống", Bùi Tấn Hảo chia sẻ.
Chẳng bao lâu sau đó, loạt sản phẩm như "Bạn trai tôi trùm trường", "Bi Long đại ca",... có sự góp mặt của Bùi Tấn Hảo nhanh chóng trở thành những cái tên "ăn" khách, chiếm trọn tình cảm của khán giả. Bên cạnh đó, Bùi Tấn Hảo cũng được kết hợp làm việc với những tên tuổi lớn như Quách Ngọc Tuyên, Khả Như,... và gần đây nhất là Ưng Hoàng Phúc với loạt series "Ông Trùm 1 - Dẹp Loạn Giang Hồ", "Phúc Cọp".
Nói về "Phúc Cọp", web-drama đang "nổi đình nổi đám" trên MXH, Bùi Tấn Hảo cho biết, đây là dự án được anh Ưng Hoàng Phúc và team ấp ủ từ lâu nhưng do dịch bệnh nên mới chỉ được khởi động đầu năm vừa qua. Không chỉ là biên kịch của "Phúc Cọp", Bùi Tấn Hảo còn "sắm" một vai trong phim, là trợ thủ đắc lực của nhân vật Phúc Cọp. Đây là vai diễn trẻ trung, thiên biến vạn hóa lại thể hiện được nhiều tố chất khiến cho Bùi Tấn Hảo hết sức thích thú. Được đồng hành cùng các dự án phim của Ưng Hoàng Phúc, Bùi Tấn Hảo chia sẻ: "4 năm là một khoảng thời gian không nhiều cũng không ít, nhưng đủ thấy sự tiến bộ bất ngờ của anh Phúc. Từ một người ít nói, lạnh lùng, trở thành một người nói nhiều và hài hước. Các nhân vật của anh đóng cũng có độ khó tăng tiến dần, nhưng nhận thấy anh Phúc có thể "cân" hết mọi nét diễn". 
 
 
"KẺ LÓT ĐƯỜNG" VÀ KẾ HOẠCH "BƠI RA ĐẠI DƯƠNG"
 
Bùi Tấn Hảo cho biết, trong suốt quá trình làm nghề của mình, anh được gọi là "kẻ lót đường" vì luôn đóng vai trò làm "bước đệm" cho những nhân vật khác tỏa sáng. Nam diễn viên cho biết, bản thân không những không buồn vì bị gọi như vậy mà còn cảm thấy hạnh phúc vì giúp được những anh chị em có thể "thăng hoa" hơn trong nghề.
Với sự sáng tạo và học hỏi không ngừng nghỉ của mình, Bùi Tấn Hảo và đạo diễn Đinh Công Hiếu đã trở thành bộ đôi "song kiếm hợp bích" khá ăn ý, tạo nên không ít tác phẩm đình đám. Không chỉ dừng lại ở web-drama, Bùi Tấn Hảo còn được mời làm phó đạo diễn cho phim điện ảnh "Vô diện sát nhân" sắp sửa ra mắt. Dẫu vậy, Bùi Tấn Hảo cho biết anh luôn muốn hoàn thiện bản thân, học hỏi để có thể phát triển hơn nữa trong thời gian tới. "Tôi đang ở trong một chiếc hồ và muốn được bơi ra đại dương để gặp gỡ cũng như thử sức mình với dòng chảy lớn. Nghệ thuật là sáng tạo vô cùng, chỉ khi nhắm mắt thì mới ngừng sáng tạo. Chính vì thế, tôi luôn muốn sẽ làm nên được những điều thú vị, không chỉ ở web-drama mà còn muốn thử sức ở điện ảnh", Bùi Tấn Hảo tâm sự.
Khi được hỏi rằng cuộc sống có quá nhiều drama như vậy, liệu có muốn đưa chúng lên phim không, Bùi Tấn Hảo mỉm cười cho biết: "Đến một lúc nào đó nếu thiên thời, địa lợi nhân hòa thì rất có thể, khán giả sẽ được thưởng thức một tác phẩm nói về cuộc đời của anh chàng Bùi Tấn Hảo". Tự nhận không phải người may mắn trong cuộc sống cũng như hành trình nghệ thuật nhưng Bùi Tấn Hảo cũng cho rằng, mọi thử thách đến với mình đều có lý do. Với nam diễn viên, đó chính là cơ hội để anh có thể nhìn lại bản thân và chứng minh bản lĩnh của mình cùng với sự nhiệt huyết, cố gắng chưa bao giờ ngừng nghỉ để khẳng định tên tuổi.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

CINE / Web Drama

“Nữ hoàng vai phụ” Thụy Mười và ngã rẽ định mệnh với hài kịch

Bộ phim hài ngắn vui nhộn Câu Lạc Bộ Bỉm Sữa đang nhận được sự quan tâm đông đảo của khán giả dù chỉ mới tung ra trailer cách đây không lâu. Đáng chú ý, người xem đặc biệt ấn tượng với sự xuất hiện của diễn viên kì cựu Thụy Mười trong vai bà Tư Thường, chủ tiệm cà phê Mộng Thường nằm trong khuôn viên chung cư.

Võ Điền Gia Huy tái ngộ Lãnh Thanh, Hoàng Yến Chibi sexy hết cỡ trên thảm đỏ

Dàn sao cùng hội tụ trong lễ bế mạc dự án "Phim ngắn CJ" mùa 3.

Mẹ chồng muốn đuổi con dâu ra khỏi nhà, ngang nhiên đưa "trà xanh" về sống chung

Dù chủ đề không mới, nội dung chỉ quanh quẩn các mâu thuẫn vợ - chồng, cha mẹ - con cái, mẹ chồng - nàng dâu, mẹ kế - con chồng, anh chị em… nhưng có thể thấy đạo diễn Phạm Tuân đã nỗ lực lồng ghép những câu chuyện đời thường nhất để giữ chân được lượng khán giả vô cùng đông đảo qua mỗi tập phát sóng.

Cậu bé 10 tuổi gây "sốc" khi tiết kiệm tiền để... "mua cha"

Trong tập phát sóng tuần này của Series Cơm Nhà, khán giả sẽ được học hỏi và chứng kiến về những câu chuyện đề cao tấm lòng hiếu thảo, tình cảm thiêng liêng giữa cha mẹ và con cái.

Đạo diễn Lê Hoàng vừa xuất hiện đã khiến Thùy Anh và Ma Ran Đô "không đội trời chung"

Những tập đầu tiên của "Nhỏ to chốn văn phòng" đã cho thấy một đội hình cực kỳ xào xáo.

Cộng đồng nổi bật