THỂ THAO / Võ thuật

"Thần Thor" mơ nâng tạ nghìn cân, "đe dọa" lực sĩ khỏe nhất hành tinh

Sau thời gian tập và thi đấu Boxing, "Thần Thor" Iceland muốn quay lại trò chơi sức mạnh.

"Thần Thor" mơ nâng tạ nghìn cân, "đe dọa" lực sĩ khỏe nhất hành tinh
Trước khi trở thành tay đấm Boxing, Hafthor Bjornsson, VĐV người Iceland được biết tới với trong các cuộc thi sức mạnh thế giới. Người đàn ông 34 tuổi trở thành một trong những ngôi sao hàng đầu cuộc thi "Người đàn ông khỏe nhất hành tinh", cá nhân anh giành được chức vô địch vào năm 2018 và có 3 lần giành ngôi á quân.
Thành công vang dội ở cuộc thi sức mạnh, Bjornsson tiếp tục ghi dấu ấn trong vài trò của một diễn viên ở loạt phim "Game of Thrones". Vào năm 2020, "Thần Thor" Iceland chuyển hướng sang tập luyện và thi đấu Boxing, anh đã trải qua 4 trận đấu và chưa nếm mùi thất bại.
Màn ra mắt Boxing của Bjornsson vào 16/1/2021, anh và võ sĩ người Anh Steven Ward hòa sau 3 hiệp đấu. Trận thứ hai đụng độ Simon Vallily (Anh) cũng khép lại với kết quả hòa sau 4 hiệp.
Trận thắng đầu tay của "Thor" cũng đến trong 2021, anh vượt qua "Vua vật tay" Devon Larratt (Canada) bằng knock-out kĩ thuật ngay hiệp đầu. Lần thượng đài gần nhất với đối thủ "truyền kiếp" Eddie Hall, "Thor" thắng tính điểm sau 6 hiệp.
Mới đây, lực sĩ 34 tuổi đưa ra hai thông báo quan trọng. Bjornsson có ý định lập một kỷ lục thế giới mới về môn cử tạ, "Thần Thor" hứa sẽ tập luyện và tin tưởng có thể xô đổ kỉ lục cử đẩy được 1.182,5 kg do Dan Bell thiết lập năm 2023. Trước đó vào năm 2019, "Thần Thor" Iceland cũng trở thành kỉ lục gia thế giới khi deadlift (ngồi xổm nâng tạ) thành công 501 kg.
Nếu phá thành công kỉ lục Powerlifting 1.182,5 kg (gồm 3 động tác bench press (đẩy ngực), squat (nằm đẩy tạ) và deadlift (ngồi xổm nâng tạ)), lực sĩ 34 tuổi cho biết anh sẽ quay lại với cuộc thi "Người đàn ông khỏe nhất hành tinh".
Sự trở lại của lực sĩ cao 2m06, nặng hơn 100 kg là thách thức rất lớn cho Tom Stoltman (Scotland), lực sĩ đã giành ngôi quán quân cuộc thi "Người đàn ông khỏe nhất hành tinh" trong 2 năm gần nhất.
Bjornsson nói trong một video trên YouTuber: “Tôi thích tập luyện và tôi muốn để lại di sản của mình trong thế giới sức mạnh. Vì vậy, tôi quyết định trở lại với cử tạ. Tôi muốn phá kỷ lục thế giới nâng 1182,5 kg hiện tại. Tôi sẽ trở lại cuộc thi "Người đàn ông khỏe nhất hành tinh" và cống hiến hết sức mình một lần nữa".

THỂ THAO / Võ thuật

Cắn đối thủ, võ sĩ bị xử thua trong trận chung kết sambo thế giới

Hành động phi thể thao của Sarbon Ernazarov đã bị trừng phạt thích đáng.

VIDEO: Lý Tiểu Long Trung Quốc thách đấu đệ tử của Johnny Trí Nguyễn

Lý Tiểu Long đã thách đấu với võ sĩ Trần Quang Lộc - nhà vô địch hạng cân 70kg Lion Championship 2022.

Sự thật khó tin: Hai nữ võ sĩ bị tước huy chương giải vô địch thế giới vì là đàn ông

Bên cạnh trận chung kết của Nguyễn Thị Tâm, giải vô địch Boxing nữ thế giới 2023 cũng gây chú ý với vài sự cố hy hữu. Một trong số đó là việc có 2 VĐV bị tước huy chương do bị kết luận là nam giới.

VIDEO cú knock-out điên rồ nhất năm: Người ra đòn cũng không tin mình làm được

Cùng xem lại cú knock-out không tưởng của Manny Akpan trước Connor Hitchens. 

VIDEO: Ăn mừng quá đã, nữ võ sĩ Australia vạch áo khoe vòng 1 khiến khán giả đỏ mặt

Nữ võ sĩ xinh đẹp Tai Emery đã khiến làng võ thuật thế giới sốc cực độ khi có màn ăn mừng cực dị.