STAR

NSND Minh Vương và cuộc đời thứ 2 nhờ quả thận được hiến tặng

[Moli Star] Bước qua nhiều thăng trầm nên ở tuổi 71, NSND Minh Vương luôn trân trọng cuộc sống và vẫn một lòng hiến dâng cho nghệ thuật.

NSND Minh Vương và cuộc đời thứ 2 nhờ quả thận được hiến tặng
Nói về một trong những nghệ sĩ có đóng góp to lớn cho nghệ thuật cải lương thì hẳn không thể không kể đến NSND Minh Vương. Những năm 1960 - 1970, Minh Vương - Lệ Thuỷ là đôi đào kép ăn khách nhất các sân khấu cải lương miền Nam. Thế hệ của Minh Vương gồm Minh Vương, Lệ Thuỷ, Bạch Tuyết, Ngọc Giàu... còn gọi là "thế hệ vàng" của bộ môn nghệ thuật này. 
Đến nay ở tuổi 71, Minh Vương vinh dự được phong tặng Nghệ sĩ nhân dân và đang sống cuộc đời của chàng trai 37 tuổi nhờ quả thận được hiến tặng. 
NSND Minh Vương và cuộc đời thứ 2 nhờ quả thận được hiến tặng
Minh Vương - Lệ Thuỷ là đôi đào kép ăn khách số 1 ngày xưa. (Ảnh: Báo Phụ Nữ)
 
3 lần trượt danh hiệu NSND 
Cống hiến cả đời cho bộ môn cải lương, còn được mệnh danh là "ông hoàng" của bộ môn này nhưng Minh Vương lại nhiều lần trượt danh hiệu NSND khiến khán giả không khỏi bất ngờ. Tổng cộng Minh Vương đã trượt danh hiệu này 3 lần do không đủ huy chương của các hội thi, dù những tên tuổi cùng thời như Lệ Thuỷ, Bạch Tuyết, Ngọc Giàu đã đạt NSND từ năm 2012.
NSND Minh Vương và cuộc đời thứ 2 nhờ quả thận được hiến tặng
Chân dung điển trai của "ông hoàng cải lương" một thời. (Ảnh: Báo Phụ Nữ)
 
Sau 3 lần trượt xét duyệt, được khán giả, báo chí lên tiếng bảo vệ, cuối cùng Minh Vương cũng đạt được danh hiệu NSND vào năm 2019. Với nam nghệ sĩ, đây chính là điều mà ông mong mỏi nhất ở tuổi xế chiều. 
NSND Minh Vương và cuộc đời thứ 2 nhờ quả thận được hiến tặng
Minh Vương đạt danh hiệu cao quý ở tuổi 70. (Ảnh: Báo Người Lao Động)
"Mấy năm qua thiệt thòi tôi cũng buồn. Đạt danh hiệu, bạn bè và khán giả chúc mừng quá chừng. Tôi cảm ơn báo chí và khán giả trước kia đã lên tiếng giùm tôi, giờ không chỉ mình tôi vui mà mọi người cũng vui. Chắc sau này phải làm một chương trình nho nhỏ để tri ân nhân dân, vì chính nhân dân góp phần cho hạnh phúc của tôi hôm nay. Vậy mới là NSND chứ!" - Minh Vương xúc động chia sẻ.
Cuộc đời thứ 2 nhờ quả thận được hiến tặng
Năm 2011, Minh Vương phát hiện mình đang mắc căn bệnh suy thận. Sức khỏe nam ca sĩ ngày càng yếu đi, mỗi tuần phải chạy thận 3 lần, cơn bạo bệnh dày vò Minh Vương đến mức không đủ sức để ca hát, những tưởng phải mãi mãi giã từ sân khấu.
NSND Minh Vương và cuộc đời thứ 2 nhờ quả thận được hiến tặng
Nam nghệ sĩ gặp bạo bệnh đến mức không thể ca hát. (Ảnh: Báo Người Lao Động)
Tuy nhiên, vào năm 2012, có một thanh niên 37 tuổi mang nhóm máu O gặp tai nạn nghiêm trọng đã hiến tặng nội tạng của mình cho bệnh viện. Lúc đó, trong danh sách những người đợi thay thận, chỉ duy nhất Minh Vương có cùng nhóm máu O. Ở tuổi 63, nam nghệ sĩ được các y bác sĩ ghép vào "quả thận 37 tuổi", cuộc sống của nam nghệ sĩ như được "hồi sinh".
NSND Minh Vương và cuộc đời thứ 2 nhờ quả thận được hiến tặng
Sau khi thay thận, Minh Vương tiếp tục cống hiến cho cải lương. (Ảnh: ZING)
 
Đến nay đã 8 năm kể từ khi hồi sinh nhờ tạng ghép, NSND Minh Vương duy trì chế độ sống lành mạnh nên sức khỏe luôn dồi dào. Ở tuổi xế chiều nhưng ông lúc nào cũng tràn đầy nhựa sống, nghệ sĩ chia sẻ vì biết ơn cuộc đời cho mình cơ hội được sống và hát lần thứ 2 nên sẽ mãi mãi hiến dâng cho nghệ thuật, đến khi sức tàn lực kiệt mới thôi.
 
Vừa đạt được danh hiệu, vừa thoát khỏi căn bệnh "thập tử nhất sinh", NSND Minh Vương đang có một cuộc sống hạnh phúc và tràn đầy nhựa sống dù đã 71 tuổi. Câu chuyện của NSND Minh Vương truyền cảm hứng đến nhiều thế hệ nghệ sĩ và và tiếp thêm động lực sống, hy vọng cho những người đang mang bạo bệnh.
Theo Thể Thao & Văn Hóa

STAR

Nguyễn Anh Dũng: "Tôi cố gắng đến 200% trong lần đầu ngồi ghế đạo diễn Miss Earth Vietnam 2023"

Nguyễn Anh Dũng cho biết anh phải cố gắng hết sức lực để không làm khán giả thất vọng vì áp lực lần đầu tiên ngồi ghế đạo diễn.

6 lần Bùi Quỳnh Hoa "hớp hồn" fan khi trình diễn áo tắm tại 6 sân chơi sắc đẹp: Phong độ "chạm đỉnh" ở tuổi 25

Fan sắc đẹp "ngắm mãi không chán" khi nhìn Bùi Quỳnh Hoa thả dáng với trang phục áo tắm tại 6 cuộc thi sắc đẹp cô từng tham gia.

Hoàng Phương - Thùy Tiên - Thiên Ân mang "Trung Thu hạnh phúc" đến cho hơn 500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Hoa hậu lê Hoàng Phương, Đỗ Hà, Thùy Tiên, Bảo Ngọc, á hậu Phương Nhi, Ngọc Hằng rạng rỡ cùng các nàng hậu tham gia "Trung Thu hạnh phúc".

Nữ ca sĩ chỉ ăn 8 quả cà chua bi mỗi ngày

Sana (Twice) tiết lộ về thời điểm mới ra mắt, cô căng thẳng đến mức tăng cân. Nữ thần tượng đã có lựa chọn ăn uống khá cực đoan để giữ vóc dáng.

Khoảnh khắc Hoa hậu Việt Nam 3 thời kỳ chung một khung hình: Sắc vóc ai cũng "mười phân vẹn mười"

Khoảnh khắc 3 nàng Hoa hậu Việt Nam đọ sắc cùng nhau khiến fan mê mệt