STAR

NS Ngân Huệ: Nếu có kiếp sau tôi cũng muốn được trở thành một nghệ sĩ cải lương

[Moli Star] Gần hai mươi năm theo nghề, nhìn lại chặng đường đã đi qua có biết bao nhiêu niềm vui, nỗi buồn còn đọng lại trong trái tim của Ngân Huệ.

NS Ngân Huệ: Nếu có kiếp sau tôi cũng muốn được trở thành một nghệ sĩ cải lương
Còn nhỏ, Ngân Huệ đã mê cải lương. Thần tượng của chị toàn là những tài danh sân khấu như: NSUT Lệ Thủy, Mỹ Châu, Thanh Kim Huệ… Mỗi người mỗi cái hay đặc biệt nhưng Ngân Huệ rất thích cách luyến láy câu chữ và kỹ thuật ca điêu luyện của cô Thanh Kim Huệ. Không chỉ mê xem hát mà Ngân Huệ còn ao ước được trở thành một nghệ sĩ trên sân khấu
Khi nghe được niềm ước mơ đó của con gái, ba của Ngân Huệ đã phản đối kịch liệt, riêng mẹ của chị thì lại ủng hộ con gái mình. Và cuối cùng, ba của chị cũng phải xiêu lòng trước lời năn nỉ ”tha thiết” của con gái. Thế là Ngân Huệ được ba mẹ cho đi học hát.
NS Ngân Huệ: Nếu có kiếp sau tôi cũng muốn được trở thành một nghệ sĩ cải lương
Sau một thời gian học ca với thầy tư còn ở Bình Dương, Ngân Huệ được Thầy giới thiệu vào cộng tác với đài PT Bình Dương. Với giọng ca trong trẻo, trẻ trung, Ngân Huệ được chú ý và được nhận vào đoàn Sông Bé. Với sự ham mê, tìm tòi, học hỏi nên Ngân Huệ đã tiến bộ khá nhanh. Chị được đưa lên đóng đào nhì và đôi lúc còn thế cả vai chánh nữa. Lúc bấy giờ Ngân Huệ có nghệ danh là Băng Sương. Nhưng sau đó, nghĩ lại, chị cảm thấy rằng có một chút gì đó ”lạnh lẽo” trong cái tên này của mình nên chị đã quyết định đổi tên thành Ngân Huệ bởi chị muốn được… ké một chút duyên của NSUT Thanh Kim Huệ và Linh Huệ.
NS Ngân Huệ: Nếu có kiếp sau tôi cũng muốn được trở thành một nghệ sĩ cải lương
Năm Ngân Huệ mười tám tuổi, chị đã chính thức được bước lên sân khấu với vai chánh, đó là vai Trà Hoa Lý trong vở “Khi rừng thu thay lá”. Và kể từ đó, Ngân Huệ đã trở thành một cô đào khá vững vàng ở nhiều đoàn tỉnh như: Hoa mùa xuân (Bến Tre), Hoa Đăng (Đồng Nai)… Nhờ giọng ca hay, diễn xuất chững chạc, bản lĩnh nên dường như ở mỗi vùng đất mà Ngân Huệ có dịp đi qua, chị luôn nhận được sự tán thưởng và tình cảm nồng hậu của bà con khán giả dành cho mình… Điều đó đã được chứng minh phần nào trong cuộc bình chọn các diễn viên triển vọng được độc giả yêu thích nhất trên báo Sân Khấu TP năm 1996, Ngân Huệ đã đạt giải nhất với số phiếu bình chọn rất cao.
NS Ngân Huệ: Nếu có kiếp sau tôi cũng muốn được trở thành một nghệ sĩ cải lương
Nhắc lại kỷ niệm xưa, Ngân Huệ tâm sự: ”Gia đình tôi không có ai theo nghệ thuật. Do vậy, ngoài niềm đam mê, bản thân tôi đã phải phấn đấu rất nhiều. Khi đi theo các đoàn, những buổi tập tuồng hay những đêm diễn trên sân khấu tôi đều chú ý quan sát và học lóm từ những bậc đàn chị của mình như NS Phương ÁNH, ÁNH Tuyết, Thanh Cúc… Vì thế, ngày ấy, khi hay tin mình đạt thứ hạng cao trong cuộc binh chọn, tôi đã vui đến nỗi không ăn cơm được. Niềm vui cứ lâng lâng trong lòng mãi. Tôi mang ơn khán giả nhiều lắm, vì họ đã thương mà dành tình cảm cho tôi qua những chiếc phiếu. Đó là dấu ấn đậm nhất trong hành trình làm nghệ thuật của tôi.
NS Ngân Huệ: Nếu có kiếp sau tôi cũng muốn được trở thành một nghệ sĩ cải lương
Tuy nhiên, sau đó, khi bước vào vòng trong, do từ tỉnh ”chân ướt chân ráo” về thành phố nên Ngân Huệ cũng có nhiều cập rập trong việc chuẩn bị cho cuộc thi, nhất là chị không tìm được vai diễn phù hợp với sở trường đào thương của mình. Cho nên vinh quang đã không đến với chị. Mặc dù rất buồn nhưng ”cái vốn” mà Ngân Huệ có được đó chính là kinh nghiệm từ cuộc thi này. Sau đó, Ngân Huệ quyết định bám trụ lại ở thành phố với mong muốn được nâng cao tay nghề và có cơ hội để khẳng định mình . Chị cũng đã được khán giả chốn thị thành biết đến và yêu mến qua những vai đào chánh trên sân khấu tuồng cổ Minh Tơ, Sông Bé 2, qua các chương trình ca cổ, cải lương.
NS Ngân Huệ: Nếu có kiếp sau tôi cũng muốn được trở thành một nghệ sĩ cải lương
Gần hai mươi năm theo nghề, nhìn lại chặng đường đã đi qua có biết bao nhiêu niềm vui, nỗi buồn còn đọng lại trong trái tim của Ngân Huệ. Nhưng đối với chị, cộng tác cho Đoàn Sông Bé 2 là khoảng thời gian vui nhất, hạnh phúc nhất. Đồng thời, điều mà đôi lúc Ngân Huệ thấy ”tủi thân”, đó là dường như chị ít có ”duyên may”. Chẳng hạn như đối với giải Triển Vọng Trần Hữu Trang, năm đầu bị rớt, năm sau vì bận việc gia đình đăng ký trễ nên không được tham gia và năm sau nữa thì lại… quá tuổi dự thi. Rồi ở lãnh vực video cải lương – một lãnh vực đã góp phần không nhỏ trong việc giới thiệu các NS trẻ đến với công chúng thì khi Ngân Huệ vừa được đóng chánh với Vũ Luân, Kim Tử Long trong một số vở tuồng thì sân khấu video lại bị ”bão hòa”…
NS Ngân Huệ: Nếu có kiếp sau tôi cũng muốn được trở thành một nghệ sĩ cải lương
Tuy nhiên, tất cả những điều đó vẫn không làm Ngân Huệ nản lông. Mà trái lại lúc nào Ngân Huệ cũng cảm thấy yêu tha thiết cái nghề mà mình đã chọn. Với Ngân Huệ, nếu như còn có kiếp sau, chị cũng muốn được trở thành một nghệ sĩ cải lương
Hiện nay niềm vui của Ngân Huệ là tham gia những chuyến đi hát từ thiện cho chùa, trại tù, người già neo đơn, trẻ em mồ côi… Chị cho biết: ”Những chuyến đi như thế này rất vui. Có khi mọi người phải vượt những chặng đường rất xa mới đến được nơi biểu diễn nhưng vừa đến, nhìn thấy những nụ cười, những ánh mắt khao khát được nghe hát, được gặp gỡ các nghệ sĩ là chúng tôi quên hết những nỗi mệt nhọc để hát quên mình…."
NS Ngân Huệ: Nếu có kiếp sau tôi cũng muốn được trở thành một nghệ sĩ cải lương
 
NS Ngân Huệ: Nếu có kiếp sau tôi cũng muốn được trở thành một nghệ sĩ cải lương
Ngoài ra, những lúc rảnh rỗi, Ngân Huệ thường đi chùa. Và đều đặn hàng tuần, cứ mỗi chiều chủ nhật là chị lại đến chùa Xá Lợi để được nghe Thầy giảng kinh. Từ những bài giảng ấy, Huệ đã dần tìm ra được một lối sống thanh thản cho mình . Đó là cuộc sống bình lặng, mọi sóng gió đã qua không bon chen, mọi việc đều buông xả hết: hôm qua xong rồi, ngày mai chưa đến, chỉ sống với hiện tại.
Còn với gia đình, niềm vui của Ngân Huệ là được nhìn thấy con mình ngày một lớn khôn, chị nói: “Tôi thường dành nhiều thời gian để lo lắng, chăm sóc, nhắc nhở con trong việc học tập, chia sẽ cùng con nhiều vấn đề trong cuộc sống. Đặc biệt, tôi luôn dạy cho con tôi phải biết thương người, phải biết giúp đỡ những người nghèo khổ quanh mình. Bởi theo tôi, dẫu đi cho đến tận cùng, điều đọng lại duy nhất ở đời vẫn là tình yêu thương
 
  • Theo dõi MoliStar.com trên

STAR

Ưng Hoàng Phúc lên tiếng khi bị tố gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn, chỉ trả 1/6 chi phí bồi thường

Chỉ sau vài tiếng bị réo tên trong bài tố gây xôn xao cộng đồng mạng, nam ca sĩ "Thà rằng như thế" đã có động thái đầu tiên.

Đàm Vĩnh Hưng từ chối diễn vai Ngọc Hoàng trong Táo Xuân 2022, lý do thứ 2 khiến fans cảm động

"Ông hoàng nhạc Việt" sẽ không còn gặp gỡ khán giả truyền hình trước thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới.

Ưng Hoàng Phúc bị tố gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy, kỳ kèo trả giá khi bồi thường thiệt hại

Thông tin nam ca sĩ Ưng Hoàng Phúc không có cách giải quyết hợp lý sau khi gây ra tai nạn giao thông khiến người hâm mộ xôn xao.

H'Hen Niê cất công "chải sạch" quà tặng đặc biệt, Kim Duyên được "truyền may mắn" tiến sâu tại Miss Universe

Hoa hậu H'Hen Niê đã truyền may mắn cho Á hậu Kim Duyên trước khi lên đường chinh chiến tại Miss Universe 2021.

Sơn Tùng - Lan Ngọc thăng hạng, Việt Hương 3 tháng liên tiếp dẫn đầu BXH sao Việt được quan tâm nhất

Dù đã kết thúc chuỗi thiện nguyện nhưng nghệ sĩ Việt Hương vẫn cho thấy sức ảnh hưởng khi 3 tháng liên tiếp dẫn đầu những người ảnh hưởng nổi bật trên MXH.

Cộng đồng nổi bật