STAR

Những gam màu đặc biệt của “đôi uyên ương tình già” Kim Xuân – Hữu Châu

[Moli Star] Hai nghệ sĩ Hữu Châu và Kim Xuân một lần nữa đã được khẳng định tên tuổi và tài năng khi trở thành cặp “tình già” trên sân khấu được khán giả yêu mến nồng nhiệt.

Những gam màu đặc biệt của “đôi uyên ương tình già” Kim Xuân – Hữu Châu
Lần đầu “yêu nhau” trên phim
Bộ phim “Trói buộc yêu thương” của đạo diễn Hùng Phương sẽ lên sóng VTV3 từ ngày 21.9 với sự tham gia của một dàn sao như : NSND Kim Xuân, NSUT Hữu Châu, Trương Thanh Long, Tú Vi, Lý Bình, Ngọc Lan, Lan Phương, Trương Quỳnh Anh, Thanh Hải, Quỳnh Nga…
Những gam màu đặc biệt của “đôi uyên ương tình già” Kim Xuân – Hữu Châu
 
Những gam màu đặc biệt của “đôi uyên ương tình già” Kim Xuân – Hữu Châu
NSND Kim Xuân và NSUT Hữu Châu trong “Trói buộc yêu thương”
 
Bộ phim Trói buộc yêu thương xoay quanh câu chuyện gia đình bà Lan ( NSND Kim Xuân) – người mẹ độc đoán, có nội tâm phức tạp luôn khiến mọi người khó chịu. Bà là nữ lãnh đạo ngành giáo dục, góa chồng ở tuổi 40, một mình gồng gánh nuôi 3 con, trong đó có cả con riêng của chồng. Bà vượt qua sự yếu đuối, trở ngại và cô đơn của người phụ nữ, dành cả đời để bao bọc, lo lắng chu toàn cho các con. Với mong muốn các con có cuộc sống hạnh phúc, thành đạt, bà Lan can thiệp sâu vào cuộc sống, tình cảm riêng tư và mọi lựa chọn của các con.
Thế nhưng, trái ngược với mọi toan tính của bà, mọi chuyện đã đi ngược lại hoàn toàn. Khi con cái không nghe theo sự sắp đặt của mình, những biến cố trong gia đình liên tiếp ập đến khiến bà Lan bắt đầu hoang mang.
Những gam màu đặc biệt của “đôi uyên ương tình già” Kim Xuân – Hữu Châu
NSND Kim Xuân và NSUT Hữu Châu cùng các diễn viên trong buổi ra mắt phim  “Trói buộc yêu thương”
Cũng lúc đó, bà gặp ông Phong ( NSUT Hữu Châu)  – ông giáo già cùng cảnh góa nuôi con. Họ khác biệt về tính cách, đối chọi về quan điểm nuôi dạy con nhưng lại tìm thấy đồng điệu của thế hệ, những người hết lòng vì gia đình và công việc. Họ trở thành tri kỷ, bù đắp cho nhau những thiếu hụt, giúp nhau hiểu giá trị thực sự mình đang có.
Những gam màu đặc biệt của “đôi uyên ương tình già” Kim Xuân – Hữu Châu
NSND Kim Xuân
 
Theo NSND Kim Xuân, đây là vai diễn được chị đặc biệt tâm đắc. Chị chia sẻ, khi xem bộ phim, ai cũng sẽ thấy một phần gia đình mình trong đó. Chị cũng chia sẻ, xem phim, khán giả sẽ cảm nhận được thông điệp tích cực: yêu thương, hạnh phúc, tất cả phải tự nhiên và không thể trói buộc.
Đảm nhận vai ông giáo Phong trong phim là NSƯT Hữu Châu. Vai ông Phong đầy thú vị, giúp câu chuyện trở nên nhẹ nhàng nhưng không kém phần sâu lắng.
Những gam màu đặc biệt của “đôi uyên ương tình già” Kim Xuân – Hữu Châu
NSUT Hữu Châu 
NSƯT Hữu Châu chia sẻ: “Nhân vật của tôi trong phim có nhiệm vụ làm dịu lại những xung đột trong bộ phim. Nhưng dù nhìn ngoài có vẻ êm ấm như vậy, nhưng mà sóng dữ trong lòng lắm. Tình cảm của nhân vật tôi đóng với bà Lan của chị Xuân là tình cảm của những người từng trải, chỉ giấu trong lòng: một tình cảm rất chừng mực của người nhà giáo, một tình cảm sâu sắc của những người đã từng trải.
“Tình già” trên sân khấu
Tên tuổi và tài năng của hai nghệ sĩ Hữu Châu và Kim Xuân đã được khẳng định qua rất nhiều vai kịch. Tuy nhiên, chỉ khi tái hợp trên sân khấu kịch IDECAF thì họ mới trở thành cặp “tình già” của nhau qua các vở Lão ớt, Thử yêu lần nữa, Màu của tình yêu, Cảm ơn mình đã yêu em…được khán giả yên mến nồng nhiệt. Có thể nói, Hữu Châu – Kim Xuân đã tạo nên một “đôi uyên ương” đầy sức sống và duyên dáng trong tình yêu với những gam màu rất đặc biệt. Không ai có thể diễn đạt đôi tình già trong các vở này hay hơn họ.
Thời gian Hữu Châu gia nhập đoàn kịch nói Kim Cương, Bông Hồng thì đã được diễn chung một sân khấu với Kim Xuân trong các vở Hoàng tử và con gái lão chăn cừu, Nhân  danh công lý, Người tình trễ xe, Chiếc bình cổ…Nhưng cả hai không hề đối thoại được với nhau trên sân khấu một câu nào bởi  tuyến nhân vật hoàn toàn khác nhau. Vào khoảng thời gian thập niên 1990, sân khấu hai nam bắc bắt đầu phất triển mạnh, Hữu Châu thành lập nhóm hài và “kéo” Kim Xuân đi tấu hài chung với anh cùng Bảo Quốc, Chí Hiếu, Hồng Loan. Nhưng chỉ khi tái hợp trên sân khấu kịch IDECAF thì họ mới thật sự “làm nên chuyện”.
NSND Kim Xuân cho biết:  “Tôi đã đóng rất nhiều vai người yêu của Tấn Thành, Thành Hội, Minh Hoàng, Việt Anh…Nhưng khi đóng cặp với Hữu Châu thì lại tạo được ấn tượng với khán giả nhất bởi sự hài hước, dễ thương của nhân vật. Đó là chuyện tình ông Thôi Ứng và bà Nguyễn Thị Nhớ trong serie trong Thử yêu lần nữa, Màu của tình yêu, Cảm ơn mình đã yêu em…”. Nhiều năm dài gắn với nhau trên sân khấu và khi được diễn cặp với nhau, họ gần như tung hoành trên một sắc thái rất riêng. Có thể xem vai ông Thôi Ứng của Hữu Châu và bà Nhớ của Kim Xuân trong Thử yêu lần nữa là một bước ngoặt lớn cho sự phối hợp diễn cặp của họ. Nếu Thử yêu lần nữa và Màu của tình yêu được xem là tập 1 và 2 khắc họa mối tình của hai người già, ông Thôi Ứng – Bà Nhớ, tuổi trẻ với những bất đồng đã không cho họ đến với nhau dù trong lòng mỗi người rất yêu thương nhau. Và gần 30 năm sau, khi tuổi đã xế chiều và hoàn cảnh của hai người vẫn cô đơn đã khiến cho cả hai đến với nhau bằng một tình yêu đích thực và họ rất hạnh phúc tận hưởng lộc trời ban cho. Đến Cám ơn mình đã yêu em là phần kết, “bi kịch ung thư” giống như… phim Hàn Quốc nhưng thông điệp lại giản dị hơn nhiều. Giây phút cuối cùng, vở diễn vẫn xúc động khán giả nhờ diễn xuất của Hữu Châu –  Kim Xuân với cách xử lý nhân vật khéo léo vốn có của họ với thông điệp : Con người vẫn biết cách đối diện với bi kịch, với cái chết nếu họ biết sống với nhau bằng những giá trị đẹp đẽ nhất của tình yêu. Nếu có những vở diễn mới mà họ đóng cặp với nhau thì tin rằng sự thành công vẫn sẽ tiếp tục.
Những gam màu đặc biệt của “đôi uyên ương tình già” Kim Xuân – Hữu Châu
 
Những gam màu đặc biệt của “đôi uyên ương tình già” Kim Xuân – Hữu Châu
Ông Thôi Ứng – Bà Nhớ của Hữu Châu – Kim Xuân
Tình chị em ngoài đời
NSND Kim Xuân bật mí: “Nói thiệt, ngoài đời Hữu Châu nhỏ tuổi hơn tôi, kêu tôi là chị, xưng em, vậy mà vô vai cứ “ông ông, bà bà” ngọt xớt vậy đó. Mà chị em chúng tôi cũng rất thân thiết với nhau. Châu ngoài đời như em bé, dễ thương và hồn nhiên. Nhưng bước lên sân khấu, Châu cực kỳ nghiêm túc, tôi trân trọng dùng từ “chuẩn”. Châu rất ít khi  để lại sai sót nào trên sân khấu. Thuộc thoại, không vấp váp, không cười ngoài kịch bản…Nhiều nghệ sĩ trẻ không chỉ kính trọng tài năng của Châu mà còn ở nhân cách, luôn là “bàn đạp” để cho các em trẻ bật lên
Nói về “bà chị” thân thương của mình, Hữu Châu hồ hởi: “Chị Xuân và tôi có một điểm rất giống nhau là không bao giờ sợ già, sợ xấu trên sân khấu. Dấu ấn của chị Xuân là cô Diệu của Thời con gái đã xa, một nửa mặt bị cháy sém nhưng vẫn lung linh nét đẹp của một tình yêu thủy chung, không toan tính. Chị bảo cuộc đời người nghệ sĩ không có nhiều những vai hay như thế. Còn với tôi, nếu chọn một hình tượng bà già để đời, có lẽ tôi chọn vai bà Nhớ của chị Xuân. Từ cái quay người hờn dỗi, lời thoại mếu máo như con trẻ, những kể lể, giận hờn… sao mà thấy thương cho một kiếp tảo tần, thấy đau cùng một hy sinh hạnh phúc đến vậy. Chọc cười và lấy nước mắt, cả khi khiến khán giả ghét cay ghét đắng, với chị Xuân dễ như thể lật một bàn tay
Những gam màu đặc biệt của “đôi uyên ương tình già” Kim Xuân – Hữu Châu
 
Hữu Châu – Kim Xuân là người rất hiền lành, giản dị và đặc biệt rất nghiêm túc trong chuyện giờ giấc. Cho đến bây giờ, họ chưa từng dính vào bất cứ scandan nào. Hồi ấy, dù được các đạo diễn săn đón, khán giả hâm mộ nồng nhiệt nhưng chưa bao giờ anh chị bị “mắc bệnh ngôi sao” cũng như chèn ép đàn em.
Theo Sàn Diễn 24h

STAR

Vy Oanh có động thái mới, chứng minh không thể xấu thảm hại như loạt ảnh tràn lan trên mạng

Hình ảnh của Vy Oanh qua camera thường trong clip mới nhất khác hẳn loạt ảnh bị chê bai của nữ ca sĩ trên mạng xã hội mấy ngày qua.

Nguyễn Anh Dũng: "Tôi cố gắng đến 200% trong lần đầu ngồi ghế đạo diễn Miss Earth Vietnam 2023"

Nguyễn Anh Dũng cho biết anh phải cố gắng hết sức lực để không làm khán giả thất vọng vì áp lực lần đầu tiên ngồi ghế đạo diễn.

6 lần Bùi Quỳnh Hoa "hớp hồn" fan khi trình diễn áo tắm tại 6 sân chơi sắc đẹp: Phong độ "chạm đỉnh" ở tuổi 25

Fan sắc đẹp "ngắm mãi không chán" khi nhìn Bùi Quỳnh Hoa thả dáng với trang phục áo tắm tại 6 cuộc thi sắc đẹp cô từng tham gia.

Hoàng Phương - Thùy Tiên - Thiên Ân mang "Trung Thu hạnh phúc" đến cho hơn 500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Hoa hậu lê Hoàng Phương, Đỗ Hà, Thùy Tiên, Bảo Ngọc, á hậu Phương Nhi, Ngọc Hằng rạng rỡ cùng các nàng hậu tham gia "Trung Thu hạnh phúc".

Nữ ca sĩ chỉ ăn 8 quả cà chua bi mỗi ngày

Sana (Twice) tiết lộ về thời điểm mới ra mắt, cô căng thẳng đến mức tăng cân. Nữ thần tượng đã có lựa chọn ăn uống khá cực đoan để giữ vóc dáng.