STAR

Diễn viên ‘Phạm Công – Cúc Hoa’: Tài tử đình đám những năm 90 và người vợ giấu kín suốt 20 năm

[Moli Star] Từng nổi tiếng với bộ phim "Phạm Công - Cúc Hoa" vào thập niên 90 của thế kỷ trước, nhưng ít ai biết rằng tài tử Công Hậu có cuộc sống hôn nhân vô cùng kín tiếng và người vợ giấu kín trong suốt 20 năm.

Diễn viên ‘Phạm Công – Cúc Hoa’: Tài tử đình đám những năm 90 và người vợ giấu kín suốt 20 năm
Mới đây, chương trình “Gõ cửa thăm nhà” đã đến nhà của vợ chồng nghệ sĩ Công Hậu – Bích Ngọc để trò chuyện. Nghệ sĩ Công Hậu là tài tử nổi tiếng những năm 90 của thế kỷ trước, cùng thời với Ngôi Sao như Lý Hùng, Diễm Hương,… Ông từng tham gia loạt phim ăn khách như “Sơn Tinh – Thủy Tinh”, “Phạm Công – Cúc Hoa”,…
Diễn viên ‘Phạm Công – Cúc Hoa’: Tài tử đình đám những năm 90 và người vợ giấu kín suốt 20 năm
Diễn viên Công Hậu thời trẻ
 
Năm 1991, Công Hậu nên duyên với “phù thủy” l.ồng tiếng Bích Ngọc. Cặp đôi có với nhau hai người con, một trai, một gái. Nhưng trong suốt gần 2 thập kỷ bên nhau, Công Hậu vẫn luôn giấu kín về bà xã.
Trong chương trình, vợ chồng nam tài tử chia sẻ lý do giấu chuyện kết hôn và cuộc sống hôn nhân.
 
Diễn viên ‘Phạm Công – Cúc Hoa’: Tài tử đình đám những năm 90 và người vợ giấu kín suốt 20 năm
Vợ chồng Công Hậu, Bích Ngọc hiện tại
 
Theo lời kể của nghệ sĩ Công Hậu, ông và Bích Ngọc quen nhau từ khi học chung ở trường Sân khấu Điện ảnh. Lúc đầu bà không thích ông, cũng chẳng có ấn tượng. Nhưng sau đó, trong quá trình làm việc cùng nhau, hai người dần dần nảy sinh tình cảm.
Bích Ngọc sinh ra trong một gia đình nghèo, có 6 anh chị em ở Mỹ Tho. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên khi đi học đại học, bà thường tranh thủ bán vé số vào mỗi tối.
Sau khi tốt nghiệp, diễn viên Bích Ngọc đầu quân về đoàn kịch nói Kim Cương. Tuy nhiên, từ năm 1990, làn sóng phim Hồng Kong TVB chiếm lĩnh thị trường, sân khấu vắng khách nên bà chuyển sang l.ồng tiếng cho phim TVB.
Năm 1991, bà kết hôn với Công Hậu rồi dần dần rời xa ánh đèn sân khấu, lui về hậu phương, chăm sóc cho tổ ấm nhỏ.
Bà bùi ngùi nhớ lại quyết định ngày đó: “Năm 1991, tôi kết hôn. Anh Hậu bảo tôi ở nhà nuôi con đi, "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Tôi chấp nhận lui về để anh đi quay phim.
Thật sự rất đau khổ, để vượt qua điều này không phải dễ. Vì tôi đam mê từ nhỏ, đang là một diễn viên chính của đoàn kịch nên buông bỏ sân khấu là điều không dễ dàng.
Nhưng tôi có tình yêu với anh Hậu và với con nên chấp nhận lui về. Có những đêm ngủ, tôi mơ thấy mình bay trên sân khấu, tôi mơ thấy mình vẽ mắt nhưng chỉ vẽ được một bên, như giấc mơ bị bỏ dở."
Diễn viên ‘Phạm Công – Cúc Hoa’: Tài tử đình đám những năm 90 và người vợ giấu kín suốt 20 năm
Ở nhà chăm sóc hai con nhỏ trong nhiều năm để chồng chuyên tâm làm việc, bà xã Công Hậu không tránh khỏi cảm giác tủi thân. Khi được hỏi có lo ngại vì chồng ngày càng nổi tiếng, tiếp xúc với nhiều người đẹp hay không, bà tâm sự: "Nói là không lo thì không đúng, nhưng tôi không có thì giờ để lo. Tôi còn bận chăm con, mấy tháng trời chồng đi diễn, tôi ở nhà quay quắt với con. Tôi xác định cứ tin chồng thì sẽ không sợ cô đơn."
Trong thời điểm ở đỉnh cao sự nghiệp, Công Hậu giấu kín chuyện vợ con. Chia sẻ về khoảng thời gian ở trong “bóng tối” này, Bích Ngọc chia sẻ có lúc bà không khỏi chạnh lòng:
“Khi anh ra mắt phim, tôi không đi dự. Không phải tôi giấu mà tôi hiểu những người đang nổi tiếng thường không công khai chuyện gia đình.
Chuyện không công khai là chủ đích của anh, tôi cảm thấy đúng. Tôi nghĩ làm thế để khán giả yêu thích anh nhiều hơn, tại anh còn trẻ quá mà. Đôi khi tôi cũng chạnh lòng nhưng phải chấp nhận.
Có những lúc tôi năn nỉ anh Hậu cho đi coi với, hai vợ chồng gửi xe xa xa, anh đi trước, anh vào thì tôi lủi thủi theo sau, ngồi hàng ghế cuối cùng. Lúc đó tôi không buồn vì thấy anh được tung hô trên sân khấu, tôi nghĩ đó là sự nghiệp của chồng, mình là vợ nên có bổn phận phải chăm lo cho anh.
Diễn viên ‘Phạm Công – Cúc Hoa’: Tài tử đình đám những năm 90 và người vợ giấu kín suốt 20 năm
Nếu như chuyện này chỉ một thời gian ngắn thì tôi thấy ổn, nhưng nó quá dài. Khi tôi sinh con thứ 2, tôi gánh vác nhiều hơn nên rất mệt", bà nói.
Dù tủi thân nhưng khi được hỏi có hối tiếc vì quãng thời gian đã bỏ nghề đó không, Bích Ngọc nói rằng bà chấp nhận quyết định ngày ấy.
"Tôi chỉ hối tiếc khi trong tim anh ấy không có tôi. Anh Hậu cũng bảo tôi là khi anh ấy nổi tiếng, có khán giả đi theo nhưng chỉ được ôm anh thôi, anh bảo anh có vợ rồi. Tôi cảm ơn anh đã dằn lòng được", bà xã Công Hậu chia sẻ.
Chia sẻ về chuyện giấu kín vợ, để Bích Ngọc lui về sau chăm sóc gia đình, diễn viên Công Hậu bày tỏ sự trân trọng và biết ơn tới bà xã. Ông chia sẻ:
"Bích Ngọc vợ tôi hy sinh cho tôi. Khi sinh con, cả hai người đều đi làm nghề thì ai nuôi con. Ngọc hy sinh, bỏ không đi diễn để tôi chuyên tâm đi đóng phim. Ngày xưa quay phim 3 đến 4 tháng. Bây giờ khi con đã lớn, vợ tôi quay lại sân khấu để diễn kịch”, ông nói.
Là một tài tử nổi tiếng lúc bấy giờ, Công Hậu cũng không tránh được những lần “say nắng” bạn diễn, nhưng nghĩ đến gia đình, cơn “say nắng” cũng tan đi ngay.
Diễn viên ‘Phạm Công – Cúc Hoa’: Tài tử đình đám những năm 90 và người vợ giấu kín suốt 20 năm
“Bà xã tôi ghen lắm nhưng hiểu nghề. Về nhà cô ấy vẫn bảo tôi rằng phim giả nhưng không được tình thật.
Nếu bảo không bao giờ có chuyện phim giả tình thật thì là nói dối. Đến giờ tôi đã đóng hơn 100 phim rồi, đôi khi cũng bị "say nắng". Nhưng về đến nhà thấy mái ấm, vợ con nên tôi bỏ ngay những chuyện "say nắng" đó. Quan điểm của tôi là không gì bằng gia đình hết”, diễn viên Công Hậu khẳng định.
Giấu kín chuyện kết hôn gần 20 năm, Công Hậu gửi lời cảm ơn đến sự hy sinh của bà xã.
"Những năm về trước tôi không để ý nhưng sau đó tôi thấy vợ đã hy sinh cho tôi nhiều. Chính vì thế, tôi thương vợ nhiều hơn. Người ta không biết Bích Ngọc là vợ tôi từ khi cưới là 27 tuổi đến khi tôi khoảng 40 tuổi. Khán giả mà biết mình có vợ rồi là không hâm mộ nữa.
Lúc 45-47 tuổi tôi mới thấy kỳ quá, tôi thấy mình sai nên sửa sai bằng cách đi đâu tôi cũng dắt vợ đi cùng.
Nếu nói một điều với vợ thì tôi chỉ muốn vợ hãy đồng hành với tôi đến lúc chết. Con người ta có sinh thì có tử, danh vọng tiền tài rồi cũng sẽ hết, chỉ là lại cái nghĩa”, nam tài tử chia sẻ.

STAR

First Face Bảo Ngọc thần thái sắc sảo, Vedette Tiểu Vy hóa nữ thần trong "Shadow Show" của NTK Lê Thanh Hòa

Dù xuất thân là hoa hậu nhưng màn trình diễn của Bảo Ngọc, Tiểu Vy trên sàn runway "Shadow Show" vẫn được giới mộ điệu thời trang đánh giá cao.

MIQVN 2023 nhận cơn mưa lời khen từ fans sắc đẹp: Vương miện sang xịn, bán kết hoành tráng

Cuộc thi nhan sắc dành cho người chuyển giới Việt Nam đang nhận được sự theo dõi và ủng hộ rất lớn từ công chúng.

Sao Việt nô nức chúc mừng sinh nhật lần thứ 4 của Moli

Đông đảo nghệ sĩ Việt đã dành những lời chúc tốt đẹp nhân dịp sinh nhật 4 tuổi của Moli.

Thảm đỏ Lễ trao giải Cống hiến: Tóc Tiên khoe đường cong quyến rũ, Khổng Tú Quỳnh xinh đẹp chuẩn “lão hóa ngược”

Thảm đỏ lễ trao giải Cống hiến quy tụ loạt sao Việt đình đám như Tóc Tiên, Khổng Tú Quỳnh, Mai Phương, Ái Phương. Mai Phương, Bảo Ngọc...

"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung "nuốt mic" trên sân khấu, sau hậu trường vẫn nặng gánh chăm con

Khán giả thích thú với hình ảnh đời thường của "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung khi vừa chăm con, vừa tất bật chuẩn bị cho họp báo khởi động Miss World Vietnam 2023.